Xóa Các Tệp Rác Và quét dọn máy tính bàn windows 10 Của Bạn

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : Xóa Các Tệp Rác Và dọn dẹp máy vi tính windows 10 Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ đổ mực máy in tại nhà quận 5 giá rẻ & dịch vụ bơm mực máy in tận chỗ quận 6 & Sửa computer tại nơi Quận Bình Thạnh giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Sau một thời kì sử dụng nhất quyết dung lượng ổ cứng của chúng ta sẽ ít đi, căn do không chỉ bởi vì phần mềm chúng ta cài vào máy hay dữ liệu của bạn làm đầy bộ nhớ nhưng mà một phần không nhỏ dạibởi các tập tin rác tích tụ theo thời gian. Điều này sẽ khiến pc của bạn hoạt động chậm trễ, thiếu dung lượng lưu trữ, đặc biệt đối với những ổ SSD dung lượng thấp thì không gian lưu trữ là một điều cực kì quý giá. Và trong bài viết này, Thuthuatphanmem.vn xin san sớt với Anh chị em một số cách dọn rác trên hđh win 10 nhanh và hiệu quả. Mời Anh chị cùng theo dõi.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Xem thêm: Cài hệ điều hành win tại chỗ Quận Bình Thạnh giá rẻ & Cài hđh win tận chỗ quận 4

sử dụng tác dụng Disk Cleanup có sẵn trong Win 10

 • đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào ổ cài đặt hệ điều hành win, thường là ổ C và chọn Properties , sau đó trong cửa sổ thế hệ chọn Disk Cleanup . Tiếp theo trong cửa sổ thế hệ, chọn quét dọn tệp hệ thống.
 • Tại mục File béo delete tại đây, bạn hãy tích vào tất cả các mục có dung lượng, là những file rác cần xóa. Ở đây chúng ta có thể thấy có những tập tin có kích tấc lên đến 5Gb như hình bên dưới.
 • Bạn bấm Ok rồi bấm Xóa tệp để khởi đầu xóa tệp rác. Sau khi xóa chúng ta đã giải phóng được gần 6Gb cho ổ cứng, một con số không hề nhỏ dại.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Bài tương tác: Sửa pc tại nhà quận 4 & bơm mực máy in tại nhà huyện Hóc Môn

Xóa các tệp cập nhật Win 10

 • Trên Win 10 thường nhận được các bạn dạng cập nhật hoặc vá lỗi từ Microsoft, việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp máy tính hđh win của bạn tăng độ an ninh cũng như nâng cấp các chức năng thế hệ. tất nhiên, sau mỗi lần cập nhật, các tập tin cập nhật đã tải về sẽ không biến mất nhưng mà chúng vẫn được lưu trữ trong máy tính bàn. Nếu để lâu không xóa các tập tin cập nhật này sẽ chiếm dung lượng khá bự.
 • Để xóa các tệp cập nhật này, hãy mở folder sau: C: WindowsSoftwareDistributionDownload
 • Trong folder down là tất cả các tệp cập nhật đã được dùng, hãy chọn tất cả các tệp này và xóa chúng khỏi máy vi tính của bạn.
 • Trong quá trình xóa, nếu sinh ra báo cáo, hãy chọn Tiếp tục .

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Xem: Sửa chữa máy in tận nơi Hóc Môn & Của Hàng bán bàn phím tiếng Hàn Quốc

Xóa các tệp trợ thời, tệp đã down

 • nhưng mà tệp tạm thời bao gồm tệp rác và tệp đã tải về, đối với tệp tải về, bạn nên kiểm tra xem tệp nào quan trọng thì nên chuyển đi nơi khác, còn với tệp rác thì tốt nhất bạn nên xóa hết. .
 • Để xóa các tệp tạm, hãy chuyển đến cài đặt và chọn Hệ thống
 • Tiếp theo, chọn Storage và chọn This pc
 • Tại đây bạn sẽ thấy các tệp được phân loại không giống nhau, trong đó phần Tệp trợ thời là nơi chứa tệp tạm bợ và tệp tải về.
 • Bạn chọn mục Tệp trợ thì sau đó trong cửa sổ thế hệ bạn chọn tất cả các mục cần xóa và nhấn Xóa tệp. Như vậy sau bước này chúng ta tiếp tục giải phóng thêm 1.5Gb bộ nhớ cho máy vi tính.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Tắt Hibernate nếu không dùng.

 • Về căn bản, chức năng Hibernate sẽ cho phép ghi tất cả dữ liệu trên RAM vào ổ cứng trước khi tắt máy. Với tác dụng này, khi khởi động lại computer, tổng thể dữ liệu sẽ được tải về trở lại bộ nhớ để người sử dụng có thể tiếp tục công việc còn dang dở trước khi tắt máy nhanh chóng.
 • tuy nhiên, nhiều người thường dùng công dụng Sleep bơm bởi vì Hibernate nên nếu không sử dụng tác dụng này, bạn có thể tắt nó đi và giải phóng thêm 4-8Gb bộ nhớ, khi tắt tác dụng này, các tập tin lâm thời do tác dụng này tạo ra sẽ bị cũng đã bị xóa.
 • Để tắt Hibernate, nhấn hđh win + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ: tắt powercfg -h và nhấn Enter.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Xóa bộ nhớ Cache

 • Bộ nhớ đệm được phát triển nhằm mục đích tăng tốc hoạt động của người dùng. dĩ nhiên, sau một thời gian dài lưu trữ, bộ nhớ đệm có thể khắc ghi các tiến trình không cần thiết. vì vậy, hãy xóa bộ nhớ này để cải thiện hiệu suất của pc.
 • Để xóa bộ nhớ cache, nhấn hệ điều hành win + R để mở hộp thoại Run, nhập lệnh Prefetch và nhấn Enter.
 • Cửa sổ tìm châm trước sinh ra, xóa tất cả các tệp trong đó để phóng thích bộ nhớ.
Liên Hệ Ngay...