Windows 11: Giống như Sự Kết Hợp Windows 10 với macOS

Sau khi tìm hiểu về vụ rò rỉ Windows 11 (giờ đã nổi tiếng) trong vài giờ, tôi đã đi đến một kết luận đáng ngạc nhiên: Nó có cảm giác rất giống macOS. Bây giờ hãy nghe tôi nói: Windows 11, ít nhất là trong phiên bản đầu tiên mà chúng tôi đang xem xét này, về cơ bản là một phiên bản tách biệt của Windows 10. Nó có một số tối ưu hóa mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy trong Windows 10X , nhưng bây giờ tôi thực sự trải nghiệm nó, tôi đang nhận được một số rung cảm Mac nghiêm trọng.

Giao diện người dùng trên Windows 11

Thực hành rò rỉ Windows 11: Giống như Windows 10 gặp macOS =))

Sự khác biệt rõ ràng nhất là thanh Taskbar được căn giữa mới. Nó hoạt động giống như kể từ Windows 95, có nút menu Bắt đầu, các ứng dụng đang hoạt động và lựa chọn phím tắt của bạn. Nhưng bây giờ đó là tất cả các biểu tượng – Tôi không thể tìm thấy bất kỳ tùy chọn nào để hiển thị nhãn Cửa sổ trên Thanh tác vụ. Đó là điều mà Microsoft đã cố gắng thúc đẩy trong nhiều năm nay, nhưng với tư cách là một người dùng Windows bản địa, tôi luôn từ chối nó. Tôi muốn biết chính xác những gì một ứng dụng hoặc cửa sổ giữ trước khi nhấp vào biểu tượng Thanh tác vụ.

Dịch vụ Cài Windows 11 - Cài Tại Nhà TpHCM

Xem thêm: Dịch vụ cài win tại nhà

Tuy nhiên, đây chỉ là một cái nhìn chưa hoàn thiện về hệ điều hành tiếp theo của Microsoft.

Tuy nhiên, sau một vài giờ, tôi đã quen với việc triển khai ( cai win the he 11 ) Windows 11. Thực sự, nó chỉ là buộc bạn vào cách mặc định của Windows 7, 8 và 10 xử lý thanh tác vụ. Giống như trước đây, di chuột lên trên một biểu tượng ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các cửa sổ đang mở của nó. Giao diện tập trung làm cho mọi thứ trông giống dock macOS hơn, vốn luôn chỉ tập trung vào các biểu tượng ứng dụng. Đó là một thay đổi nhỏ, nhưng cùng với việc loại bỏ hoàn toàn các nhãn trên thanh tác vụ, nó còn đi một chặng đường dài hướng tới việc làm cho giao diện trông sạch sẽ hơn.

Nếu bạn là người yêu thích Windows, đừng lo lắng, bạn cũng có thể đẩy thanh Taskbar sang bên trái màn hình. Cá nhân tôi, tuy nhiên, tôi tìm hiểu cách tiếp cận tập trung mặc định. Nó cân bằng hình ảnh nếu bạn chỉ mở một vài ứng dụng và tôi thấy dễ dàng hơn khi nhấn các phím tắt ứng dụng mà không cần kéo chuột đến hết phía dưới bên trái của màn hình.

Windows 11 Release Date, Feature Concepts, Update And News - YouTube

Dựa trên rò rỉ, Windows 11 có đầy đủ các thay đổi trực quan chủ yếu là nhỏ.

  • Các biểu tượng trên thanh tác vụ được căn giữa, tạo cho Windows một giao diện MacOS rõ ràng (đừng lo lắng – nó có thể được căn trái nếu bạn là người cũ).
  • Menu Bắt đầu loại bỏ các ô trực tiếp cho các ứng dụng được ghim.
  • Chúng tôi đã có một logo Windows mới: bốn hình chữ nhật có kích thước bằng nhau thay vì hình thang mà Microsoft đã sử dụng cho Windows kể từ bản phát hành Windows 8 năm 2012.
  • Tất cả các biểu tượng Windows ( dịch vụ cài win ) đã được thiết kế lại với một gradient đầy màu sắc hơn và giao diện 3D hơn một chút.
  • Windows sẽ có các góc được bo tròn.
  • Khi bạn nhấp vào nút phóng to, bạn sẽ có các tùy chọn về cách bạn muốn khóa cửa sổ tại chỗ – cạnh nhau với một ứng dụng khác, lưới ba hoặc lưới bốn.
  • Nó có các hình nền shmancy mới lạ mắt giúp loại bỏ những bức ảnh cách điệu về ánh sáng chiếu qua cửa sổ để tạo ra một thứ gì đó hoa lá hơn.
  • Ngoài ra, rõ ràng đây không phải là một thay đổi trực quan, nhưng Windows 11 đang mang lại tiếng kêu leng keng khởi động (lần đầu tiên kể từ Windows 7).
Nó khá là nhiều. Microsoft được cho là sẽ cập nhật Microsoft Store, nhưng điều đó không có trong phiên bản Windows 11 bị rò rỉ trên internet.
 

 

Liên Hệ Ngay...