WINDOWS 10X RA MẮT GIAO DIỆN START MENU MỚI

Windows 10X là phiên bản hệ điều hành dành riêng cho chiếc Surface Neo hai màn hình mới ra mắt, cũng như trong tương lai sẽ được phát triển cho các mẫu laptop màn hình gập.

CPU Core i9 10980XE

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày hôm nay, bên cạnh các mẫu Surface Pro, Surface Laptop hay Surface EarBuds mới, Microsoft cũng đã chính thức công bố một phiên bản hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị hai màn hình, mà cụ thể là chiếc Surface Neo vừa được ra mắt, có tên Windows 10X. Đây sẽ là một biến thể của Windows 10 từng được biết tới với tên gọi “Windows Lite” trong các tin đồn rò rỉ trước đây.

Điều quan trọng mà chúng ta cần phải biết về Windows 10X là việc nó có thể sẽ chạy được cả các ứng dụng Windows truyền thống dành cho desktop chứ không chỉ riêng các ứng dụng metro tải về từ Windows Store hay các ứng dụng chạy thông qua internet như những gì mà Windows RT hay Windows 10 S bị giới hạn. Do vậy người dùng có thể thoải mái sử dụng Windows 10X trên các thiết bị Surface Neo với các ứng dụng quen thuộc mà không gặp bất cứ vấn đề gì về độ tương thích..

Về giao diện sử dụng, Windows 10X có một giao diện Start Menu hoàn toàn mới, giống hệt như những gì đã được rò rỉ vào tháng 7 vừa qua. Trong đó giao diện Start Menu sẽ bao gồm một danh sách các ứng dụng, tài liệu và tệp tin để có thể dễ dàng truy cập mọi lúc, tương tự như cách mà các thiết bị smartphone và dịch vụ sửa máy tính hcm bảng hiện đang hoạt động. Các ứng dụng hiển thị theo dạng Live Tiles (ô cửa sổ) cũng không còn xuất hiện trên giao diện Start Menu mới nữa.

  1. thay mực máy in quận tân bình
  2. sửa máy in quận tân bình

Microsoft cho biết với Windows 10X chạy trên các thiết bị hai màn hình như Surface Neo, người dùng sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới, khác biệt so với các mẫu laptop thông thường. Các phiên bản đầu tiên của Windows 10X sẽ vẫn còn ít tính năng, tuy nhiên hãng cho biết sẽ sớm cập nhật thêm nhiều tính năng trong các bản cập nhật trong tương lai nhằm tận dụng triệt để chức năng của hai màn hình trên chiếc Surface Neo.

Liên Hệ Ngay...