Triệu chứng và cách phát hiện khi bị nhiễm virus Zika

Chiều 29/1, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã tổ chức buổi họp khẩn để đưa ra các phương án phòng chống virus Zika thâm nhập vào Việt Nam.

Ông Trần Đình Cài Đặt Máy Tính Quận Phú Nhuận Bắc – Phó Cục trưởng Cục y tế ngừa cho hay, virus Zika hiện có tốc độ truyền rất nhanh. Việt Nam cũng không tránh khỏi nguy cơ nên cần chủ động phòng tránh.
Ông Bắc giãi tỏ lo lắng: “Tuy đến nay vẫn chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm virus Zika ở nước ta nhưng muỗi Aedes là muỗi truyền virus Zika có rất nhiều ở Việt Nam. Hơn nữa, thay Mực Máy in Quận Gò Vấp virus Zika đã xuất ngày nay một số nước Đông Nam Á, Việt Nam cũng đang có dịch sốt huyết với số người mắc lên tới vài chục ngàn, nên nguy cơ virus Zika xâm nhập vào nước ta là hoàn toàn có thể”.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) virus Zika đang truyền rất Nạp Mực Máy In Quận Phú Nhuận nhanh và có thể gây teo não ở trẻ lọt lòng. Virus Zika đốn lây nhiễm qua muỗi Aedes – loại muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Loại muỗi này sinh sống cốt tử ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Năm 2013, Thái Lan cũng đã từng xuất hiện một số trường hợp mắc bệnh do virus Zika và Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho rằng virus Zika đã lưu hành tại Thái Lan.

Theo thay Mực Máy In Quận Phú Nhuận các chuyên gia y tế, các dấu hiệu và triệu chứng của virus Zika khá mơ hồ và có thể kéo dài tới một tuần. Có thể chẩn đoán nhiễm virus bằng xét nghiệm máu. Các triệu chứng của virus Zika gồm: sốt, phát ban, đau khớp; viêm kết mạc (đau mắt đỏ), đau cơ, đau đầu, đau phía sau mắt, nôn…

Đến nay, đã có 21 quốc gia tại châu Mỹ xuất hiện Sửa máy in quận Phú Nhuận loại virus này. Riêng tại Mỹ đã ghi nhận 31 trường hợp nhiễm virus Zika, tất thảy đều từ nước ngoài về. Hàng ngàn người đã mắc bệnh ở vùng dịch, nhất là Brazil.

Để chủ động phòng bệnh do virus ZIKA , Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hành các biện pháp phòng bệnh sau:
– Người Sửa Máy Tính Tận Nơi HCM nhập cảnh về từ các nhà nước có lưu hành virus ZIKA chủ động tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Nếu có thể hiện sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tham mưu Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận 1 điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

– Đậy kín Nạp Mực Máy In Quận 12 vớ các công cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

– Hàng tuần thực hiện các biện pháp Cấp Cứu Dữ Liệu Máy Tính Hcm diệt lăng quăng (bọ gậy) bằng cách thả cá vào phương tiện chứa nước lớn, thau rửa, dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ. Lật úp các phương tiện không chứa nước. thẳng tính thay nước bình hoa. Bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.

– Hàng Nạp Mực Tận Nơi HCM tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá…

– Ngủ màn, mặc xống áo dài phòng Lắp Đặt Camera Quan Sát TpHCM muỗi đốt ngay cả ban ngày.

– hăng hái kết hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất diệt muỗi để phòng, chống dịch….

Liên Hệ Ngay...