Tips: Làm Thế Nào Để Xây Dựng ( Build ) Một Bộ PC Gaming ?

Làm Thế Nào Để Xây Dựng ( Build ) Một Bộ PC Gaming
Làm Thế Nào Để Xây Dựng ( Build ) Một Bộ PC Gaming

Để Xây dựng một bộ PC chơi game hay một bộ pc để thiết kế đồ họa từ đầu là cách chắc chắn duy nhất để đảm bảo rằng hệ thống của bạn có thể đáp ứng tất cả các sở thích cá nhân của bạn. Khi bạn xác định mọi thứ đi vào PC từ nguồn điện trở lên, bạn biết rằng bạn sẽ có thể chơi các trò chơi bạn muốn ở tốc độ khung hình bạn muốn. Ngoài ra, một chiếc PC sản xuất tại nhà luôn mở cửa cho việc nâng cấp – khi công nghệ thay đổi, khi sở thích và nhu cầu chơi game của bạn thay đổi hoặc khi ngân sách cho phép.

PC Gaming Dell ALIENWARE AURORA R8

Vậy Làm Thế Nào Để Xây Dựng ( Build ) Một Bộ PC để chơi Game được ?

Mặc dù việc xây dựng một chiếc PC có vẻ đáng sợ, nhưng bạn có thể thấy rằng nó dễ dàng hơn bạn nghĩ, đặc biệt là khi được chia thành các bước có thể quản lý được. Trong bài viết này Suamaytinhbinhdan.com sẽ hướng dẫn bạn từng bước để thực hiện Xây Dựng ( Build ) Một Bộ PC Gaming thật dễ dàng nhé !!!

Bước 1: Công cụ xây dựng PC

Điều đầu tiên bạn cần làm để chuẩn bị là thu thập các công cụ bạn cần để hoàn thành bản dựng. Chuẩn bị trước các vật liệu dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ.

 • Không gian làm việc . Bạn sẽ cần một bề mặt lớn để làm việc, chẳng hạn như bàn. Để tránh phóng tĩnh điện ngẫu nhiên (có thể làm hỏng các bộ phận nhạy cảm), hãy đảm bảo bạn đứng trên một bề mặt không có tấm che.
 • Tua vít. Bạn sẽ cần một tuốc nơ vít Phillips # 2 cho mọi thứ. Nếu bạn đang cài đặt thiết bị M.2, bạn cũng sẽ cần một tuốc nơ vít Phillips # 0.

s4 a5 1 tools rwd.jpg.rendition.intel.web.1920.1080

tools image three rwd.png.rendition.intel.web.1920.1080

Bước 2: Case – Vỏ máy tính chơi game

Điều chính cần ghi nhớ khi chọn vỏ là nơi bạn sẽ đặt máy tính. Vị trí cuối cùng của PC sẽ quyết định mức độ lớn mà bạn có thể (hoặc không thể) đi và nó cũng sẽ giúp xác định xem các tính năng vỏ máy cao cấp khác nhau có đáng để sử dụng hay không. Bạn có thể không muốn trả tiền cho một bảng điều khiển bên bằng kính cường lực nếu máy tính được giấu dưới bàn làm việc của bạn chẳng hạn.

Bước 3: Các Bộ phận PC chơi game & Linh Kiện

Nếu bạn đang xây dựng PC này vì bạn muốn chơi một trò chơi nhất định, hãy kiểm tra các yêu cầu hệ thống được đề xuất của trò chơi đó   và lập kế hoạch cho phù hợp.

Ngoài trường hợp của bạn, đây là các thành phần linh kiện máy tính bạn cần để xây dựng một PC chơi game:

 • Bộ phận xử lý trung tâm (CPU)
 • Bo mạch chủ
 • Bộ nhớ (RAM)
 • Bộ xử lý đồ họa (GPU)
 • Lưu trữ
 • Bộ cấp nguồn (PSU)
 • Hệ thống làm mát
 • Thiết bị ngoại vi chơi game
 • Hệ điều hành (OS)

Chạy thử nghiệm

Bước 4: Lắp Đặt Lại Các Linh Kiện Đã Có Vào Trong Case – Thùng Máy,.

CÀI ĐẶT CPU

Ở một góc của CPU, bạn sẽ thấy một mũi tên. Đặt mũi tên này lên với mũi tên trên ổ cắm và nhẹ nhàng đặt CPU lên ổ cắm. Khi CPU đã được  đặt nhẹ nhàng  , bạn có thể hạ cần giữ xuống và đẩy nó trở lại vị trí cũ. 

(TÙY CHỌN) CÀI ĐẶT M.2 SSD

Trượt nhẹ M.2 SSD vào khe cắm. Khi hoàn toàn yên vị, nó sẽ đứng lệch khỏi bo mạch chủ một góc 35 độ. Đẩy SSD xuống và thay thế con vít nhỏ để khóa nó vào đúng vị trí.

CÀI ĐẶT LÀM MÁT CPU

Có nhiều loại bộ làm mát CPU khác nhau. Để có hướng dẫn cài đặt chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo sách hướng dẫn đi kèm với bộ làm mát CPU của bạn.

CÀI ĐẶT BỘ NHỚ (RAM)

Xác định xem bo mạch chủ của bạn có bao nhiêu khe cắm RAM (hầu hết có hai hoặc bốn). Nếu bạn sắp lấp đầy tất cả các khe RAM có sẵn, chỉ cần gắn RAM vào đúng vị trí. Nếu bạn không lấp đầy tất cả các khe cắm RAM, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để tìm đúng cấu hình và điền các khe cắm RAM cho phù hợp.

GẮN NGUỒN CUNG CẤP ĐIỆN

Hãy xem trường hợp của bạn và tìm ra nơi PSU phải đi (có thể là ở phía dưới, gần phía sau) và cách nó có thể được định hướng. Lý tưởng nhất là bạn muốn định hướng PSU sao cho quạt của nó hướng ra bên ngoài thùng máy (thông qua một lỗ thông hơi). Nếu vỏ máy của bạn có lỗ thông hơi ở phía dưới, bạn có thể lắp ngược PSU lên, miễn là lỗ thông hơi phía dưới sẽ nhận được luồng không khí phù hợp khi PC hoàn tất.

CÀI ĐẶT GPU

Tìm khe cắm PCIe * x16 trên bo mạch chủ của bạn. Đây sẽ là khe PCIe * dài nhất và có thể có màu khác với những khe khác. Nếu bo mạch chủ của bạn có nhiều khe cắm PCIe * x16, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng để xem liệu một khe cắm có cần được ưu tiên hay không. Nếu có thể sử dụng bất kỳ vị trí nào, hãy xác định vị trí bạn sẽ sử dụng dựa trên vị trí đặt các thành phần khác – bạn muốn GPU của mình có một số chỗ thở.

CÀI ĐẶT HỆ THỐNG WINDOWS VÀ VẬN HÀNH MỘT CHIẾC MÁY TÍNH CHƠI GAME 

Khởi động lại máy tính của bạn. Máy tính của bạn sẽ khởi động từ USB và trình cài đặt hệ điều hành Windows mà bạn đã làm trước đó nó sẽ bật lên. Làm theo hướng dẫn để kết thúc quá trình cài đặt.

Lời Kết:

Bây giờ bạn đã biết cách xây dựng một PC chơi game, hãy xem xét việc tích hợp máy tính của bạn vào một chiến binh hoàn chỉnh . Bạn cũng có thể học cách khai thác tối đa bản dựng của mình thông qua các kỹ thuật nâng cao như ép xung CPU . Công ty Sửa máy tính VERA STAR chúc bạn thành công nhé. 

 

Pc văn phòng giá rẻ