Tips: Cách Cài Đặt Windows Server 2022 trên VirtualBox

Tin học An Phát – Phiên bản hiện tại là Windows Server 2019 LTSC. Những đổi mới của Windows Server 2022 bao gồm bảo vệ nhiều lớp chống lại các mối đe dọa, có thể được kích hoạt thông qua Máy chủ lõi bảo mật. Bên cạnh đó, phiên bản mới cho phép HTTPS thông qua TLS 1.3 ex works để hỗ trợ các kết nối an toàn cho dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Để biết Cách Cài Đặt Windows Server 2022 trên VirtualBox như thế nào mời bạn đọc bài viết bên dưới nhé !

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Windows Server 2022 trên VirtualBox
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Windows Server 2022 trên VirtualBox

Hướng Dẫn Cài đặt Windows Server 2022 trên máy ảo VirtualBox

Tải xuống Windows Server 2022 ISO

Để tải tập tin ISO xem trước của Server 2022, người dùng có thể truy cập trang Windows Insider chính thức của Microsoft. Hoặc nếu không, hãy xem bài viết từng bước của chúng tôi về điều này – Cách lấy hình ảnh ISO hoặc VHDX của Máy chủ 2022

WINDOWS SERVER 2022 INSTALL 💢 DOWNLOAD WINDOWS 2022 ISO - YouTube

Cài đặt VirtualBox

Mặc dù nếu bạn ở đây để xem hướng dẫn này thì bạn đã cài đặt VirtualBox trên hệ thống của mình, nếu chưa, hãy tải xuống từ virtualbox.org . Nó có sẵn cho tất cả các nền tảng phổ biến. Đối với Linux, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi như Redhat và Ubuntu

Uninstall Oracle VM VirtualBox on Windows 10/8/7/XP - YouTube

 

Cách Cài đặt & Tạo máy ảo cho Windows Server 2022

Chạy VirtualBox đã cài đặt và làm theo các bước dưới đây để tạo máy ảo Microsoft Server 2022.

 1. Bấm vào nút Mới .
 2. Đặt một số tên cho máy ảo của bạn, ở đây chúng tôi đang cài đặt phiên bản máy chủ, do đó, chúng tôi đặt tên nó giống nhau, tức là Windows Server 2022.
 3. Chọn Microsoft Windows làm loại hệ điều hành và Windows 10 64-bit làm phiên bản.
 4. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản GUI dành cho máy tính để bàn thì nên chỉ định ít nhất RAM 2GB, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 4GB hoặc hơn tùy thuộc vào những gì bạn định cài đặt để có hiệu suất tốt hơn.
 5. Tạo một đĩa cứng ảo. Khi nó yêu cầu loại tệp, hãy chuyển sang VHD để sau này bạn cũng có thể sử dụng cùng một ảnh đĩa ảo trong Hyper-V.
 6. Chọn Dynamic Allocated , điều này sẽ không phân bổ tất cả không gian VHD được chỉ định cùng một lúc, thay vào đó đều đặn khi đĩa ảo của chúng ta bắt đầu phát triển.
 7. Trong các bước tiếp theo, sử dụng thanh trượt và phân bổ dung lượng cho tệp VHD. Ở đây chúng tôi đang quy định 50 GB nhưng bạn có thể nhiều hơn nếu bạn đang có kế hoạch triển khai một số tính năng / ứng dụng doanh nghiệp.
 8. Cuối cùng, kết thúc và bạn sẽ có máy ảo Server 2022 của mình trên VirtualBox.

name the server operating system

 

Khởi động Máy ảo

Bây giờ, chọn VM đã tạo từ bảng điều khiển bên trái của VirtualBox và nhấp vào nút Bắt đầu trong Menu… sau đó Vbox sẽ yêu cầu bạn chọn đĩa khởi động . Ở đây chúng ta phải chọn tệp ISO mà chúng ta đã tải xuống cho Windows Server 2022 ở bước đầu tiên của bài viết này.

 Chọn biểu tượng thư mục để mở cửa sổ File Explorer của hệ điều hành tương ứng của bạn.

Nhấp vào nút Thêm để chọn ảnh ISO Microsoft Server 2022 đã tải xuống làm phương tiện khởi động hoặc đĩa khởi động.

Khi ảnh ISO xuất hiện trong vùng hiển thị đĩa, hãy chọn nó và sau đó nhấp vào nút Chọn .

Cuối cùng, nhấn nút Bắt đầu để tiếp tục cài đặt Microsoft Server 2022 trên máy ảo Virtualbox.

Hướng Dẫn Cài đặt Microsoft Server 2022

Chọn “Tôi không có khóa cấp phép” khi thiết lập cài đặt yêu cầu nó. Về sau, bạn sẽ thấy nhiều thiết lập để cài đặt, đó là:

 • Tiêu chuẩn Windows Server 2022
 • Tiêu chuẩn Windows Server 2022 (Trải nghiệm Máy tính để bàn)
 • Trung tâm dữ liệu Windows Serger 2022
 • Trung tâm dữ liệu Windows Server 2022 (Trải nghiệm trên máy tính để bàn)
Hướng Dẫn Cài đặt Microsoft Server 2022 đơn giản
Hướng Dẫn Cài đặt Microsoft Server 2022 đơn giản

Nếu bạn có một số ứng dụng yêu cầu Giao diện Người dùng Đồ họa hoặc bạn muốn trải nghiệm Máy chủ với GUI, hãy chọn Trải nghiệm Máy tính để bàn . Trong khi những người muốn quản lý cài đặt máy chủ của họ (không có GUI) bằng Windows Admin Center có thể sử dụng tùy chọn Standard hoặc DataCenter.

 • Như ở đây, chúng tôi không nâng cấp bất kỳ cài đặt máy chủ Windows nào trước đó, do đó hãy chọn Cài đặt tùy chỉnh.
 • Chọn ổ cứng có sẵn, chúng tôi đã tạo trên VirtualBox. Nếu muốn tạo phân vùng thì chọn tùy chọn MỚI, nếu không thì bấm vào TIẾP THEO để Server sử dụng cả ổ để cài HĐH.

Đặt mật khẩu quản trị viên

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, quá trình thiết lập sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để bảo mật tài khoản Quản trị viên được tích hợp sẵn.

Sau đó, nhấn – Ctrl + Alt + Del để đăng nhập.

Set Admin Account

 

Liên Hệ Ngay...