Thuật toán danh sách nhạc của DJ được cá nhân hóa

Hãy tưởng tượng có một tay đua đĩa bên trong dịch vụ sửa máy tính hcm của bạn phù hợp với âm nhạc được phát theo khung tâm trí hiện tại của bạn. Theo nghiên cứu mới của Đại học Texas tại Austin, học máy có thể ước tính trải nghiệm đó tạo ra danh sách nhạc âm nhạc cực kỳ cá nhân thích ứng với tâm trạng thay đổi của mỗi người dùng.

Maytal Saar-Tsechansky, giáo sư về Thông tin, Rủi ro và Quản lý hoạt động tại Trường Kinh doanh McCombs, cùng với một cặp nhà nghiên cứu khoa học máy tính tại trường đại học, đã tạo ra một “DJ cá nhân hóa”. Với bài báo mới của họ, “Âm nhạc phù hợp vào đúng thời điểm: Danh sách phát được cá nhân hóa thích ứng dựa trên mô hình trình tự”, được xuất bản trên MIS Quarterly , mục tiêu của họ là vượt qua các dịch vụ phát nhạc bằng cách tạo danh sách phát thay đổi theo cảm xúc của từng cá nhân.

Banner Lien he

Saar-Tsechansky nói: “Cho dù bạn lên xe sau một ngày họp dài hay bạn ra khỏi giường vào một buổi sáng cuối tuần, thì điều đó sẽ phù hợp với những khuyến nghị của nó đối với tâm trạng thay đổi của bạn”.

Dự án bắt đầu với tư cách là đứa con tinh thần của Elad Liebman

Dự án bắt đầu với tư cách là đứa con tinh thần của Elad Liebman, một tiến sĩ. sinh viên ngành khoa học máy tính tại UT Austin, người cũng có bằng về sáng tác âm nhạc. Chương trình mà ông, Saar-Tsechansky, và Giáo sư Khoa học Máy tính UT Peter Stone thiết kế chạy một loạt các vòng phản hồi. Nó thử một bài hát, người nghe đánh giá nó và chương trình sẽ đánh giá việc chọn bài hát tiếp theo. “Sau đó, bạn thay đổi mô hình cho phù hợp,” Liebman nói.

Chương trình thích nghi với tâm trạng của người nghe, xem xét không chỉ những bài hát mà anh ấy hoặc cô ấy sẽ thưởng thức, mà còn theo thứ tự nào. Các bài hát được tổ chức một cách thông minh, dẫn đến một chuỗi biểu cảm, “giống như DJ”, thay vì một giai điệu ngẫu nhiên, tùy ý.

Giống như một người chơi cờ, nó lên kế hoạch di chuyển 10 bài hát phía trước. Trong khi một bài hát đang phát, nó tạo ra hàng chục ngàn trình tự có thể, và nó dự đoán bài hát nào sẽ làm hài lòng người nghe nhất. Nó phục vụ bài hát tiếp theo trong danh sách phát đó – và trong khi bài hát đó đang phát, nó tạo và kiểm tra các chuỗi mới.

Monte Carlo – lấy cảm hứng từ tên của chương trình: DJ-MC.

Trong học máy, cơ chế này được gọi là tìm kiếm Monte Carlo – lấy cảm hứng từ tên của chương trình: DJ-MC.

Chương trình có thể được điều chỉnh cho các loại phương tiện truyền thông khác, từ câu chuyện tin tức đến video.

“Các thuật toán học tập không có hương vị, chúng chỉ có dữ liệu”, Liebman nói. “Bạn có thể thay thế tập dữ liệu bằng bất cứ thứ gì, miễn là mọi người đang tiêu thụ nó theo cách tương tự.”

Saar-Tsechansky đi xa hơn. “Nó có thể hoạt động trong mọi trường hợp khi bạn giới thiệu mọi thứ cho con người, trải nghiệm theo trình tự”, cô nói. “Nó thậm chí có thể là thức ăn.”

tạo sự khác biệt: cơ hội được tài trợ.

  1. sửa máy in quận gò vấp
  2. thay mực máy in quận gò vấp
Liên Hệ Ngay...