Thủ thuật Sửa lỗi Unikey không gõ được Dấu

Unikey là gì ?

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay, nó cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau và nhiều tính năng hữu ích như: gõ tiếng Việt, viết chữ hoa, gõ tắt, gõ chữ cái có dấu, … Unikey được xem là tiện ích thật sự cần thiết đối với những người thường xuyên soạn thảo văn bản, nhân viên văn phòng, 

Image result for unikey là gì

Tham khảo: Nạp Mực máy in HCM và Sửa Máy Tính HCM      

Cách Sửa lỗi Unikey không gõ được Dấu

1. Khi các bạn download Unikey về máy tính, các bạn cần lựa chọn phiên bản Unikey phù hợp với hệ điều hành của máy tính.

– Hệ điều hành Windows XP, Winikydows Vista và Windows 7 sử dụng Unikey 4.0 RC.

– Hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1 sử dụng Unikey 4.2 RC1 – 32 bit hay 64 bit tùy thuộc vào cấu hình cài đặt của máy tính là 32 bit hay 64 bit.

2. Cần xem lại xem Unikey đã được khởi động chưa, nếu đã khởi động thì icon của Unikey sẽ xuất hiện ở thanh Taskbar.

 

Các bạn có thể thiết lập để Unikey khởi động cùng hệ thống, như vậy các bạn sẽ không phải tự khởi động Unikey mỗi khi bật máy. Trên giao diện chính các bạn chọn Mở rộng và đánh dấu tích trước ô vuông Khởi động cùng Windowstrong phần Hệ thống.

 

3. Các bạn cũng cần bật Tiếng Việt (V) nếu như Unikey đang bật Tiếng Anh (E), các bạn có thể nhấn vào icon của Unikey ở dưới thanh Taskbar để chuyển đổi hoặc các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift. Như hình dưới đây là các bạn đã bật Tiếng Việt rồi.

 

4. Ngoài ra các bạn chỉ nên sử dụng một bộ gõ Tiếng Việt, nếu các bạn đang mở cùng lúc hai bộ gõ Tiếng Việt như Unikey và Vietkey thì các bạn nên tắt Vietkey đi để tránh xung đột giữa 2 bộ gõ.

5. Nếu vẫn chưa gõ được Tiếng Việt, các bạn cần xem lại cấu hình kiểu gõ của Unikey. Các bạn chọn Bảng mã là Unicode và Kiểu gõ là Telex. ( Xem: Nạp Mực Máy In Quận 1 )

6. Nếu trước đó máy tính các bạn vẫn gõ Tiếng Việt bằng Unikey bình thường thì các bạn thử restart lại máy tính.

Các bạn thử kiểm tra lần lượt các lỗi trên nếu gặp lỗi nào các bạn sửa lỗi như trong bài viết hướng dẫn, chắc chắn các bạn sẽ lại gõ được Tiếng Việt trên Unikey.

Tham Khảo Trung Tâm Sửa Máy Tính Tận Nơi Uy Tín.

VERA STAR Computer – Chuyên Sửa Máy Tính Tận Nơi HCM Giá Rẻ: 

    VERA STAR là Đơn vị chuyên nghiệp chuyên Dịch vụ Sửa máy vi tính tận nhà tại HCM cung cấp các dịch vụ sửa chữa và bảo trì máy tính bàn và tất cả các dòng PC –  Laptop – Máy in có mặt tên thị trường như: Sony, IBM, Macbook,Toshiba, AsusDell, HP, Acer, … Khi mang máy tính hỏng đến VERA STAR khách hàng sẽ được kiểm tra và thông báo về lỗi của sản phẩm. Khách hàng sẽ không tốn phí kiểm tra máy nếu không sửa máy. Sau đó, khách hàng sẽ được báo giá sản phẩm thay thế hoặc phí sửa chữa cũng như thời gian để khắc phục lỗi.

Liên Hệ Ngay...