Thủ thuật bật khởi động nhanh trong Windows 10

Theo công ty sua chua may tinh hcm : Đây là một tính năng tích hợp của Windows 10 giúp chúng tôi tăng tốc độ của nó. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của các thuộc tính ‘Ngủ đông’ và ‘Tắt máy’. Với đó bạn có thể tận hưởng trải nghiệm khởi động nhanh hơn.

Về cơ bản, khi Khởi động nhanh được bật, Window cài win hcm sẽ đóng tất cả các ứng dụng và nhật ký đang chạy của tất cả tài khoản của người dùng. Giống như tắt máy bình thường hoạt động. Nhưng phiên hệ thống vẫn đang chạy và kernel window được tải. Sau đó, Windows cảnh báo các trình điều khiển hỗ trợ thiết bị để chuẩn bị ngủ đông. Nó lưu trạng thái của hệ thống hiện tại vào tập tin ngủ đông và tắt thiết bị bình thường.\

Khi bạn bật lại thiết bị, Windows không phải tải lại trình điều khiển và hệ thống. Nó chỉ làm mới RAM thiết bị của bạn và tải hình ảnh từ các tệp ngủ đông. Tùy chọn này giúp tiết kiệm thời gian khởi động của bạn. Thực hiện theo các bước sau để kích hoạt tùy chọn này:

Bật khởi động nhanh trong Windows 10

Nhấp chuột phải vào nút bắt đầu để mở Menu Power User hoặc nhấn WinKey + X.

IMG2

Hoặc bạn có thể nhấp vào Mục Bảng điều khiển từ sửa máy tính quận gò vấp menu.

Chọn ‘Phần cứng và Âm thanh’ từ Bảng điều khiển.

IMG3

Bây giờ hãy vào Power Options.

IMG4

Nhấp vào liên kết sửa laptop quận gò vấp Thay đổi Nút nguồn nào bên trái.

IMG5

Cửa sổ sau sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Nhấp vào Thay đổi Cài đặt hiện không khả dụng từ cửa sổ sau.

IMG6

Bằng cách chọn Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng sau các tùy chọn Tắt máy khả dụng sẽ xuất hiện trên cửa sổ.

Chọn tùy chọn Bật Khởi động nhanh (Được khuyến nghị) và nhấp vào Lưu Thay đổi.

IMG8

Bây giờ Khởi động nhanh được bật và máy tính của bạn sẽ khởi động nhanh hơn. Bạn có thể cần phải vô hiệu hóa nó trong các trường hợp sau đây. Khi Khởi động nhanh được bật, thiết bị không thể thực hiện tắt bình thường. Do đó, thiết bị của bạn không thể áp dụng các bản cập nhật mới có sẵn. Nhưng một Restart có thể khắc phục vấn đề này:

Nếu hệ thống của bạn không hỗ trợ chế độ ngủ đông thì chắc chắn nó sẽ không hỗ trợ tính năng Khởi động nhanh. Tùy chọn Khởi động nhanh được bật, có thể can thiệp vào hình ảnh đĩa được mã hóa.

Nếu bạn tắt hệ thống trong khi Khởi động nhanh được bật. Cửa sổ sẽ khóa đĩa cứng. Nếu máy tính của bạn được cấu hình để khởi động kép thì bạn sẽ không thể truy cập nó từ các hệ điều hành khác

Liên Hệ Ngay...