【 QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý:】 DO TRÊN WEBSITE CÓ NHIỀU GIÁ SẢN PHẨM & DỊCH VỤ CÓ THỂ THAY ĐỔI. VUI LÒNG LIÊN HỆ 08.6561.6562 - 0.908.908.442 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC. CẢM ƠN ! ✅
Click Xem Bảng giá Nạp mực & Sửa máy in
Click Xem Bảng giá Dịch vụ Sửa máy tính.
Click Xem Bảng giá Tổng hợp.

Thủ Thuật 8 cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10

Chụp ảnh màn hình trong Windows 10 Chụp tất cả – hoặc chỉ một phần – trên màn hình của bạn bằng một vài lần nhấn phím.

Xem nhanh: Cài win quận Thủ Đức – Sửa máy tính Quận Thủ đức

8 cách chụp ảnh màn hình trong Windows 10

Bảo An Group – Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 đã giới thiệu một cách mới để chụp ảnh màn hình vào năm ngoái. Snipping Tool đã ra; Snip & Sketch đã có. (Trên thực tế, Snipping Tool vẫn đang hoạt động, nhưng Microsoft tuyên bố nó đang bị loại bỏ.)

Đây là cách công cụ Snip & Sketch hoạt động – và các phím tắt khác để chụp ảnh màn hình với Windows 10.

Snip & Phác thảo

Công cụ Snip & Sketch dễ truy cập hơn và giúp chia sẻ ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn, nhưng nó thiếu một tính năng quan trọng giúp tôi duy trì công cụ Team Snipping Tool. Từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút Mới ở phía trên bên trái để bắt đầu chụp màn hình.

Cửa sổ Snip & Phác thảo biến mất và ở vị trí của nó, bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp – hình chữ nhật, dạng tự do hoặc toàn màn hình. Đáng ngạc nhiên, nó không cung cấp bất kỳ cách nào để chụp ảnh màn hình của một cửa sổ, đây là công cụ của tôi với Công cụ Snipping. Bạn cũng có thể nhấp vào nút mũi tên xuống bên cạnh nút Mới trong cửa sổ Snip & Phác thảo để trì hoãn một lần bắn trong 3 hoặc 10 giây.

Sau khi chụp ảnh màn hình, nó được tải vào Snip & Sketch, nơi bạn có thể chú thích nó bằng bút chì, bút và các công cụ khác ở đầu cửa sổ. Ảnh chụp màn hình của bạn cũng được sao chép vào clipboard của bạn và nó bao gồm bất kỳ chú thích nào bạn thực hiện.

Công cụ snipping

Công cụ Snipping đã xuất hiện từ Windows Vista. Nhấp vào nút Mới để bắt đầu quá trình chụp màn hình. Loại snip mặc định là một snip hình chữ nhật, nhưng bạn cũng có thể chụp ảnh tự do và toàn màn hình cùng với một snip cửa sổ.

Công cụ Snipping không tự động lưu ảnh chụp màn hình của bạn – Sửa máy tính bạn sẽ cần lưu chúng theo cách thủ công vào công cụ trước khi thoát – và nó sẽ tự động sao chép ảnh chụp của bạn vào bảng tạm.

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn, hãy nhấn phím In màn hình (đôi khi được gắn nhãn PrtScn ). Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào bảng tạm. Bạn sẽ cần mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Phác thảo bằng cách đi tới Cài đặt> Dễ truy cập> Bàn phím và bật / tắt Sử dụng nút PrtScn để mở chụp màn hình trong Phím tắt màn hình in.

phím tắt pnt-scn

Phím Windows + Màn hình in
Để chụp toàn bộ màn hình của bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn phím Windows + phím In màn hình . Màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho biết rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Ảnh> Ảnh chụp màn hình.

Phím Windows + shift-S

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows key + shift-S (hoặc nút chụp màn hình mới trong Trung tâm hành động) để chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch. Màn hình của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình sẽ cho phép bạn chọn với loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp.

Alt + Màn hình in

Để chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn . Điều này sẽ chụp cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào bảng tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu nó.

Thanh trò chơi

Bạn có thể sử dụng thanh Trò chơi để chụp ảnh chụp màn hình, cho dù bạn có đang chơi trò chơi hay không. Nhấn phím Windows + phím G để gọi thanh Game. Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh Trò chơi hoặc sử dụng phím tắt mặc định Bàn phím Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh chụp màn hình toàn màn hình. Để đặt lối tắt bàn phím chụp màn hình thanh trò chơi của riêng bạn, vào Cài đặt> Chơi trò chơi> Thanh trò chơi . Sao lưu một chút, bạn cũng cần bật Thanh trò chơi từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo bạn đã bật trên Ghi lại clip clip trò chơi, ảnh chụp màn hình và phát bằng thanh Trò chơi .

Logo Windows + Giảm âm lượng

Nếu bạn làm rung thiết bị Microsoft Surface , bạn có thể sử dụng các nút vật lý (tốt, sắp xếp vật lý) để chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình – tương tự như cách bạn chụp ảnh màn hình trên bất kỳ điện thoại hoặc máy tính bảng nào khác. Để thực hiện việc này, nhấn và giữ nút cảm ứng Logo Windows ở dưới cùng màn hình Surface của bạn và nhấn nút giảm âm lượng vật lý ở bên cạnh máy tính bảng. Màn hình sẽ mờ nhanh và ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào thư mục Ảnh>

Xem thêm

 • Trình tiết kiệm dung lượng PC: Tự động gửi các tệp cũ đến OneDrive

  Đây là một tính năng hữu ích, đặc biệt đối với người dùng Windows 10 có máy tính xách tay bị thiếu dung lượng, nhưng nó yêu cầu bạn phải bắt đầu tải lên. Với Windows 10 tháng 10 năm 2018 Update , bạn có thể tự động hóa quá trình này. sửa máy tính quận tân bình – cài win […]

 • Hướng Dẫn Cách Chia phân vùng ổ cứng an toàn nhất

  Khi chúng ta nói về các ổ đĩa trên mạng, các nhãn của nhãn dán nhãn dán nhãn C:, D:, v.v., chúng ta thực sự đang nói về các phân vùng, các phần của ổ đĩa vật lý. Mỗi ổ cứng đang sử dụng có ít nhất một phân vùng. Bạn có thể thu nhỏ phân vùng đó và […]

 • 5 Thủ Thuật Tạo Hiển Thị Trên Windows Để Giúp Bạn Tập Trung

  Khi bạn đang cố gắng tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể, các cài đặt hiển thị phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Làm mờ hoặc vô hiệu hóa màn hình phụ, cắt giảm ánh sáng màn hình khắc nghiệt hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn màu sắc có thể […]

 • Làm thế nào để mua một vỏ máy tính thật hoàn hảo

  Vỏ máy tính có đủ hình dạng, kích cỡ và tính năng mà biết loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Tối thiểu, bạn muốn chọn vỏ PC có kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn và có chỗ cho tất cả các thiết bị phần cứng và USB của bạn. Nhưng […]

 • Những ứng dụng trên Windows 10 làm cạn kiệt pin Laptop của bạn

  Nếu máy tính xách tay của bạn không còn chạy lâu như trước đây, thì đó chắc chắn có thể là một vấn đề với pin của bạn sau nhiều năm và mất khả năng giữ sạc. Hoặc có thể có một ứng dụng ngốn pin tiêu tốn nhiều hơn phần tài nguyên pin. Trước khi bạn […]

Post By Tuyền Bích 20 Tháng Tám, 2019 2:46 chiều


Số Điện Thoại Công Ty Sửa Máy Tính HCM