Thiết lập đồng bộ hóa ngoại tuyến Google Docs để tránh mất công việc của bạn

Nó nhanh, dễ dàng và sẽ giúp bạn không bị rách tóc.

Sua may tinh hcm : Việc lưu Google Doc để làm việc ngoại tuyến trở nên hữu ích cho dù bạn sắp chịu đựng một chuyến bay dài với Wi-Fi khủng khiếp hay cần hoàn thành công việc mà không bị phân tâm liên tục mà kết nối internet đang hoạt động cung cấp. Thiết lập và sử dụng Google Docs ở chế độ ngoại tuyến rất đơn giản. Bạn nên làm điều đó ngay lập tức – miễn là bạn sử dụng trình duyệt Chrome của Google .

sua laptop chuyen nghiep

( nạp mực máy in quận bình thạnhsửa máy in quận bình thạnh )

Thật không may, nếu bạn sử dụng Safari, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác, bạn sẽ không gặp may. Nhưng Chrome rất dễ cài đặt và bạn sẽ không phải chuyển hoàn toàn sang trình duyệt của Google nếu bạn không muốn. Bạn chỉ có thể mở một cửa sổ khi bạn biết bạn muốn sao lưu.

Cài đặt Chrome và tiện ích mở rộng ngoại tuyến

Nếu bạn sử dụng một trình duyệt khác, bạn sẽ cần cài đặt Chrome trước khi có thể thiết lập đồng bộ hóa ngoại tuyến. Tải xuống trình cài đặt và sau đó làm theo lời nhắc – sẽ chỉ mất vài phút, tùy thuộc vào kết nối internet của bạn.

Khi Chrome được cài đặt, hãy cài đặt tiện ích mở rộng Chrome ngoại tuyến của Google Docs .

Thiết lập đồng bộ hóa ngoại tuyến

Sau khi cài đặt Chrome và tiện ích mở rộng ngoại tuyến, hãy làm theo các bước sau để hoàn tất thiết lập cho đồng bộ hóa ngoại tuyến:

  1. Truy cập Tài liệu , Trang trình bày hoặc Trang tính trong Chrome. Bạn chỉ cần truy cập một trong ba trang web, vì cài đặt của bạn sẽ đồng bộ giữa các dịch vụ khác nhau.
  2. Nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, sau đó là Cài đặt .
  3. Nhấp vào chuyển đổi bên cạnh Ngoại tuyến .
  4. Một cảnh báo sẽ hiển thị ở dưới cùng của màn hình, cho bạn biết đồng bộ hóa ngoại tuyến đang được thiết lập. Khi hoàn thành, một cảnh báo khác sẽ cho bạn biết nó đã được thiết lập thành công.

Truy cập các tệp ngoại tuyến của bạn

Dựa trên dung lượng lưu trữ bạn có trên máy tính, Google sẽ tự động tải xuống một số tài liệu gần đây nhất để truy cập ngoại tuyến.

Tuy nhiên, nếu có các tệp bạn muốn đảm bảo luôn có sẵn ngoại tuyến, hãy xem danh sách tài liệu của bạn trên trang đích Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày. Nhấp vào nút ba chấm ở bên phải của tài liệu, sau đó có sẵn ngoại tuyến . Dấu kiểm sẽ hiển thị bên cạnh tài liệu để cho bạn biết tệp sẽ khả dụng ngoại tuyến.

Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa hoặc làm việc trên các tệp như bình thường và khi bạn trực tuyến trở lại, các thay đổi của bạn sẽ đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn và nó sẽ giống như bạn trực tuyến toàn bộ thời gian.

Tiện lợi, phải không?

 

Liên Hệ Ngay...