Thế giới Công nghệ đã thay đổi thế nào Trong năm 2020

Bạn đang xem nội dung ” Thế giới Công nghệ đã thay đổi thế nào Trong năm 2020 ”  trên trang tin tức công nghệ website Sửa chữa máy tính VERA STAR. Hãy cùng xem năm 2020 vừa qua những công nghệ nào đã thay đổi nhé !!!

Theo An Phát Computer – “Đôi khi chúng ta nghe rằng tiến bộ công nghệ ở Mỹ đang chững lại, nhưng năm vừa qua cho thấy điều này không đúng. Năm 2020, Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về công nghệ và sáng tạo”, Neil Chilson, nhà nghiên cứu tại Viện Charles Koch của Mỹ, nhận xét. Nhiều xu thế đáng chú ý trong năm 2020 phản ánh điều này. Năm 2020, công nghệ thiết yếu, hội họp từ xa lên ngôi, bên cạnh sự bùng nổ của thương mại điện tử và sức ép pháp lý tới các tập đoàn Trung Quốc.

Thế giới Công nghệ đã thay đổi thế nào Trong năm 2020
Thế giới Công nghệ đã thay đổi thế nào Trong năm 2020

Xem thêm: Dịch vụ Sửa chữa máy tính quận 12 –  cài win tận nơi quận 12 & sửa laptop tận nơi quận 12 & cứu dữ liệu máy tính quận 12 – sửa máy in tận nơi quận 12 &Địa chỉ nạp mực máy in tận nơi quận 12 uy tín chuyên nghiệp


Công nghệ trên Thế giới đã thay đổi thế nào Trong năm 2020 vừa qua

Mạng Xã Hội VIDEO ngắn TikTok tỏa sáng

TikTok được chú ý trong năm 2020 vì hai lý do.

Ứng dụng Sua may tinh an phat này tiếp tục phổ biến kể từ khi được tập đoàn ByteDance của Trung Quốc mua lại và đổi tên hồi năm 2017, sự nổi tiếng ngày càng tăng nhờ các lệnh phong tỏa thời Covid-19. Thứ hai là chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập nguy cơ an ninh quốc gia và dọa chặn ứng dụng tại Mỹ nếu TikTok không chuyển quyền điều hành cho doanh nghiệp Mỹ.

Best TikTok Dances of 2020 So Far | Time

TikTok nổi lên sau khi ứng dụng Vine của Mỹ ngừng hoạt động năm 2016 vì không mang lại lợi nhuận. Người dùng Vine và YouTube chuyển sang TikTok, khiến ứng dụng này tăng trưởng đột biến trong giai đoạn 2018-2020.

2020 – Năm của Amazon

Amazon chiếm vị trí thống trị ngành thương mại điện tử từ trước khi đại dịch xuất hiện tại Mỹ. Khi Covid-19 bùng phát, nhiều người dân Mỹ ngày càng phụ thuộc vào nền tảng này để mua những sản phẩm thiết yếu, như lương thực, giấy vệ tinh, nước rửa tay và khẩu trang. Họ có thể nhận hàng chỉ sau 1-2 ngày và không phải rời khỏi nhà.

Người khổng lồ ngành bán lẻ có giá trị vốn hóa thị trường gần 2.000 tỷ USD. Doanh thu quý III đạt mức kỷ lục 96,1 tỷ USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2019 và vượt xa ước tính của các chuyên gia. Tập đoàn dự kiến lập kỷ lục mới về doanh số trong quý IV, cho thấy nhu cầu khổng lồ trong mua sắm online kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Y tế chuyển lên nền tảng kỹ thuật số

Lệnh phong tỏa khiến nhiều người Mỹ không thể đi làm, đi học hoặc mua sắm trực tiếp, cũng như ngăn nhiều người đến các trung tâm chăm sóc y tế. Điều này dẫn tới nhu cầu tăng cao trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, từ điều trị bệnh chuyên khoa tới trị liệu.

Phần lớn bệnh viện tại Mỹ đã có ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến hoặc những nền tảng phục vụ bệnh nhân từ xa.

Khảo sát trên 1.500 bác sĩ và chuyên gia y tế do Liên minh Chăm sóc sức khỏe Covid-19 thực hiện hồi cuối tháng 10 cho thấy 75% người được hỏi tin rằng dịch vụ y tế từ xa giúp cải thiện chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân. Hơn 80% nhân viên y tế cho rằng biện pháp này mang tới nhiều lựa chọn kịp thời hơn.

Zoom bùng nổ

Những biện pháp dịch vụ sửa máy tính tận nơi tphcm phong tỏa đối phó Covid-19 dự kiến chỉ kéo dài vài tuần đầu năm 2020, nhưng số ca nhiễm và tử vong tăng vọt vào mùa hè và mùa thu buộc các tập đoàn lớn, doanh nghiệp nhỏ, trường học và cơ quan chính phủ Mỹ phải duy trì hoạt động từ xa trong suốt cả năm.

Việc chuyển dịch sang làm việc và học tập tại nhà dẫn tới sự bùng nổ của những công cụ liên lạc kỹ thuật số, như Zoom. Người sáng lập Zoom – Eric Yuan – được tạp chí Time bình chọn là “doanh nhân của năm”. “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều này khi lên kế hoạch cho năm 2020”, Yuan nói.

Đối phó công nghệ Trung Quốc

Chính quyền Trump cũng nhắm tới nhiều công ty công nghệ Trung Quốc, trong đó có Huawei, WeChat và Hikvision, và liên hệ của họ với chính quyền Trung Quốc. Washington đã liệt Huawei và ZTE vào danh sách các mối đe dọa an ninh quốc gia với mạng viễn thông Mỹ trong năm 2020.

Sửa Máy Tính VERA – Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Uy Tín Nhất TpHCM

Trung tâm tin học VERA STAR Chuyên: Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi quận 12 – Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy vi Tính, Cài Win  Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà q1. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer Dịch Vụ sửa máy tính VERA STAR LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm  

Sửa Máy Tính VERA
Sửa Máy Tính VERA
Liên Hệ Ngay...