Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu?

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Dịch Vụ Thay Mực Máy In Tại Nhà Quận 7 Giá Rẻ & Dịch Vụ Thay Mực Máy In Tại Nhà Quận 8 Giá Rẻ & Nạp mực máy in Bình Tân giá rẻ  tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Command Prompt hay chúng ta thường gọi với cái tên quen thuộc là CMD, đây là một công cụ dòng lệnh có sẵn trên hệ điều hành hđh winđồng thời nó cũng là một trong những công cụ Tư vấn đắc lực nhất trên window.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR
Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? – VERA STAR

Xem: Sửa máy in Bình Tân giá rẻ & Sửa Máy In huyện Nhà Bè

Tệp DLL là gì?

 • Định dạng tệp DLL (hoặc Thư viện liên hiệp động) có tính năng như một thư viện liên kết động chứa các chỉ dẫn nhưng mà các chương trình khác có thể liên hệ để lấy thông báo về việc thực hành các tác vụ. Tập tin DLL không có tính năng hòa hợp lại hay biên dịch lại các áp dụng  chỉ là khí cụ dùng mã và dữ liệu sử dụng phổ biến để nâng cao chức năng của các chương trình.
 • Giảm mức dùng bộ nhớ bằng phương pháp dùng các tính năng và dữ liệu được chia sẻ  các vận dụng sử dụng phổ biến DLL.
 • Giảm việc hoán đổi bằng hướng dẫn quản lý thời kì khi các quy trình cần dùng DLL với bộ đếm tham chiếu ngăn hệ thống cần down lại DLL từ đầu sau khi yêu cầu đã dừng.
 • Một DLL sau khi có đủ các tính năng và công dụng hợp lý có thể được sử dụng cho nhiều vận dụng không giống nhau.
 • Giảm sự khác biệt giữa các ngôn ngữ lập trình  một áp dụng có thể dùng các tệp DLL được viết bằng bất cứ tiếng nói lập trình nào.
 • thuận tiện Support người dùng áp dụng, khi có đổi mới cần cập nhật chỉ cần đổi mới các module được xây cất trong DLL.
 • Các DLL thế hệ không tự động kiểm tra và sao lưu các DLL cũ, thực hiện các thay đổi thế hệ không tương hợp với các DLL hiện có và có thể làm rối tung các chương trình đang chạy.
 • Báo cáo lỗi mạng xuất hiện: ‘Không thể đặt abc trật tự trong thư viện liên kết động xyz.dll’.
 • Khi một vận dụng mới được cài đặt, nó có thể thúc đẩy tới các chương trình khác.
Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR
Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? – VERA STAR

Tham khảo: cài win tận nơi quận 8Bơm mực máy in huyện Nhà Bè & sửa máy tính tận nơi quận 8

Cách hoạt động của tệp DLL

 • Ví dụ: khi một tệp thực thi tầm thường có phần mở mang .exe được khởi chạy.
 • Hệ điều hành sẽ down tệp, tìm bảng dữ liệu bên trong tệp và cung cấp thông tin (không phải bằng chữ) ‘Chương trình này sử dụng danh sách các tính năng sau từ tệp DLL .dll’. (Chương trình này dùng danh sách các chức năng bên dưới từ tệp DLL .dll). Sau đó, mã trình nạp sẽ kiếm tìm tệp .dll  chương trình đòi hỏi và nếu được tìm thấy, các tệp sẽ được tải.

Phương pháp lấy và lưu trữ tệp DLL

 • Khi một phần mềm thiếu tệp DLL, cách dễ nhất để lấy tệp DLL là tìm kiếm tệp online và lưu vào ổ cứng của bạn.
 • Hầu hết các tệp DLL được lưu trữ ở một nơi  tất cả phần mềm đều có thể tìm kiếm được. tầm thường, tệp DLL được lưu trữ với đặc quyền Quản trị viên trong folder “system32” (C: \ WindowsSystem32) hoặc (C: \ WindowsSysWOW64) nếu bạn sử dụng hệ điều hành hệ điều hành win 64-bit. dĩ nhiênqui định này cũng có những rủi nhất quyết như: DLL sẽ quá cũ, DLL sẽ bị nhiễm virus ,.
Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR
Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? – VERA STAR

Hướng dẫn thao tác với tệp DLL

Sử dụng DLL

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R> Gõ cmd> Nhấn OK để khởi chạy Command Prompt.
 • Nếu hệ điều hành của bạn là Win 7 trở lên. Để thực hành việc này, hãy nhấn Shift> Nhấp chuột phải vào thư mục> Chọn “Mở cửa sổ lệnh tại đây” để khởi chạy thư mục Dấu nhắc lệnh chứa tệp DLL.
 • Bước 2: Nhập lệnh regsvr32 dllname.dll> Nhấn Enter.
 • Thao tác này sẽ thêm tệp DLL vào cửa sổ Đăng ký. ngược lại, khi nhập regsvr32 -u dllname.dll, tệp DLL sẽ bị xóa khỏi cửa sổ Registry.

Giải mã tệp DLL

Bước 1: tải và setup dotPeek TẠI ĐÂY . Đây là một hồi phục trình biên dịch cho phép bạn xem nguồn nào đã được dùng để xây dựng tệp DLL.

Bước 2: Trong dotPeek, nhấp vào tệp DLL> Nhấp vào Mở để phê chuẩn tệp DLL bạn muốn dịch ngược.

Bước 3: Trong cửa sổ Assembly Explorer, bạn có thể thấy các mô-đun mã tạo nên toàn bộ tệp DLL> Nhấp lưu ban vào một đoạn mã để xem chi tiết> khung hiển thị sẽ ở bên phải.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào tệp DLL trong cửa sổ Assembly Explorer> Chọn Export bự Project.

Bước 5: Chọn tùy chọn Output> Edit Code trong Visual Studio theo ý tưởng của bạn.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR
Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? – VERA STAR

Một số câu hỏi tương tác tới tệp DLL

 • Các tệp DLL bạn tải có thể đã lỗi thời. Nhiều trang web dựa trên tài nguyên chỉ tải lên các tệp DLL từ nguồn của riêng họ và không bảo đảm cập nhật thường xuyên. Các trang web này chỉ giao hội vào lưu lượng truy vấn cập của người dùng và rất có thể bạn đã download tệp DLL cũ.
 • Các tệp DLL bạn download có thể bị nhiễm mã độc. Các tệp DLL được chia sẻ từ nhiều nguồn khác biệt có thể được đính kèm với mã độc hoặc vi rút và chúng có thể lây truyền vào pc của bạn, tác động nghiêm trọng tới hệ thống của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thiết đặt và dùng ứng dụng diệt virus thời kì thực và nhớ đánh giá kỹ các trang web cung ứng file DLL trước khi quyết định down.
 • Các tệp DLL này không có tài năng giải quyết vấn đề của bạn. Một duyên do khác có thể tới từ các tệp áp dụng tác động khác cũng có thể bị hỏng hoặc bị thiếu. Có thể họ cập nhật không chính xác đã nỗ lực châm thế các tệp này và không chiến thắng.
Liên Hệ Ngay...