Tài khoản Facebook của bạn là một trách nhiệm pháp lý. Bảo vệ nó ngay bây giờ

Facebook biết rất nhiều về bạn và điều đó khiến tài khoản của bạn trở thành mục tiêu hàng đầu của những kẻ xấu. Như chúng ta đã biết với vụ bê bối Cambridge Analytica của Facebook  , một mật khẩu mạnh không phải lúc nào cũng khiến các diễn viên xấu không nắm giữ được tất cả thông tin chúng ta sẵn sàng chia sẻ với Facebook. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một ứng dụng để thu thập dữ liệu về người dùng và bạn bè của họ. Một báo cáo gần đây tuyên bố rằng Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã biết về một số vấn đề riêng tư này, đây vẫn là một con mắt đen khác của công ty. 

ve sinh laptop tphcm

Bảo mật tài khoản Facebook của bạn không mất nhiều thời gian và được thực hiện tốt nhất từ dịch vụ sửa ​​máy tính hcm thay vì điện thoại của bạn, vì một số cài đặt có thể bao gồm nhiều thông tin. Ngay cả khi gần đây bạn đã dành thời gian bảo mật tài khoản của mình, thỉnh thoảng bạn vẫn nên truy cập  trang Cài đặt Facebook  và xem lại mọi thứ một lần nữa. Điều lạ lùng là, các cài đặt mới đã được thêm vào và các cài đặt cũ hơn đã được di chuyển. 

Sử dụng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố

Điều đầu tiên bạn nên làm để bảo mật tài khoản Facebook của mình là tạo một mật khẩu mạnh và cho phép xác thực hai yếu tố Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng tầm quan trọng không thể được nói quá. Thỉnh thoảng bạn cũng muốn cập nhật mật khẩu của mình và đảm bảo rằng bạn không sử dụng cùng một mật khẩu cho các tài khoản quan trọng như ứng dụng ngân hàng của bạn. Sử dụng trình quản lý mật khẩu để giúp tạo và quan trọng nhất là ghi nhớ mật khẩu duy nhất của bạn ( đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để quản lý mật khẩu tốt nhất ). Chuyển đến trang Bảo mật và thay đổi mật khẩu của bạn.

Khi bạn có mật khẩu mới, hãy bật xác thực hai yếu tố. Khi bật 2FA, bạn sẽ cần nhập mật khẩu an toàn và mã được tạo ngẫu nhiên bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. (Bạn thực sự nên sử dụng 2FA trên mọi tài khoản và dịch vụ hỗ trợ nó)

Đi qua Cài đặt bảo mật và Công cụ

Facebook có một phần Quyền riêng tư dành riêng cho tài khoản của bạn. Trong phần này, bạn có thể làm những việc như thiết lập riêng tư mặc định thiết lập cho bài viết trong tương lai, kiểm soát những người có thể gửi cho bạn yêu cầu kết bạn và quyết định những thông tin nào mọi người có thể sử dụng để tìm kiếm các tài khoản của bạn.

Đi qua trang cài đặt và công cụ bảo mật và điều chỉnh từng cài đặt theo ý thích của bạn. Tôi khuyên bạn nên đặt các bài đăng trong tương lai của mình thành “Bạn bè” và giới hạn các tùy chọn tìm kiếm địa chỉ email và số điện thoại thành “Bạn bè” hoặc “Chỉ tôi” để đảm bảo rằng bất kỳ ai chỉ cần một phần thông tin cá nhân của bạn đều có thể tìm thấy tài khoản của bạn.

Hạn chế các bài viết trong quá khứ từ mắt công chúng

Cách chúng ta sử dụng các mạng xã hội đã thay đổi khá nhiều, đặc biệt là khi chúng ta nhận thức rõ hơn về cách Facebook và những người trên Facebook, có thể sử dụng thông tin cá nhân của chúng ta.

Rất may, bạn có thể giới hạn các bài đăng trong quá khứ của mình không hiển thị cho bất kỳ ai có thể vấp ngã trên hồ sơ của bạn.

Chuyển đến phần Quyền riêng tư và tìm Giới hạn Đối tượng cho Bài viết cũ trên Dòng thời gian của bạn , nhấp vào Giới hạn Bài đăng cuối cùng và sau đó nhấp vào nút có cùng tiêu đề. Bất cứ điều gì bạn từng chia sẻ công khai hoặc với bạn bè của bạn bè sẽ được thay đổi thành chỉ được chia sẻ với bạn bè, do đó hạn chế những người có thể nhìn thấy nó.

Thiết bị kiểm toán có quyền truy cập vào tài khoản của bạn

Trong những năm qua, tất cả chúng ta đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên các điện thoại , máy tính, máy tính bảng khác nhau và các thiết bị khác. Facebook giữ nhật ký của các thiết bị có quyền truy cập vào tài khoản của bạn và giúp dễ dàng thu hồi quyền truy cập vào thiết bị giả mạo hoặc một thiết bị bạn quên đăng xuất.

  1. nạp mực máy in tận nơi hcm
  2. sửa máy in tận nơi hcm

Xem danh sách tất cả các thiết bị đó trong phần “Nơi bạn đã đăng nhập” trên trang Bảo mật và Đăng nhập . Nếu bạn có một vài thiết bị, bấm vào Xem thêm để xem toàn bộ danh sách. Để xóa thiết bị khỏi danh sách, nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải tên của thiết bị và sau đó Xóa . Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn xóa tất cả các bài đăng từ thiết bị đó khỏi tài khoản của mình hay không; một tính năng tiện lợi nếu ai đó có được quyền truy cập vào tài khoản của bạn và đăng mà không cần sự cho phép của bạn.

Đừng quên xem qua các ứng dụng có quyền truy cập

Cũng vậy, tất cả chúng ta đều được cấp vô số ứng dụng truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Theo thời gian, một số ứng dụng bị các nhà phát triển bỏ rơi và cuối cùng trở thành rủi ro bảo mật. Nếu ai đó có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu người dùng của ứng dụng, về mặt lý thuyết – họ có thể truy cập vào một số tính năng của tài khoản Facebook của bạn.

Vô hiệu hóa Lịch sử vị trí trên điện thoại di động của bạn

Trên điện thoại Android, hãy mở ứng dụng Facebook và sau đó nhấn vào biểu tượng ba dòng. Trong Cài đặt & Quyền riêng tư, chọn Phím tắt riêng tư theo sau là Quản lý cài đặt vị trí của bạn trên thẻ Quyền riêng tư. Tiếp theo, chọn Lịch sử vị trí và đảm bảo tắt công tắc.

Quá trình này tương tự trên iPhone ( $ 999 tại Amazon ) . Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng ba dòng> Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó chọn Phím tắt riêng tư theo sau là Quản lý cài đặt vị trí của bạn trên thẻ Quyền riêng tư. Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy công tắc để tắt lịch sử vị trí.

Liên Hệ Ngay...