Sửa Sự Cố computer Bật mà Không Bật Lên Màn Hình

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : Sửa Sự Cố máy vi tính Bật nhưng mà Không Bật Lên Màn Hình trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ nạp mực máy in tận chỗ Q 5 & sửa chữa máy tính tận nhà Q. 5 &nạp mực máy in tại nhà Quận 6 tại nơi ở khu vực TP.HCM.

pc bật nhưng mà không lên màn hình là lỗi phổ biến nhưng nhiều người mắc phải. Sự cố này bởi nhiều duyên do không giống nhau nhưng mà bạn có thể tìm hiểu cách Khắc phục trong bài viết dưới đây.

Khắc Phục Sự Cố PC Bật Nhưng Không Bật Lên Màn Hình -VERA STAR

Tham khảo: Cài win tận chỗ Q. 6 & sửa chữa máy tính tại nơi Q. 12 chuyên nghiệp

kiểm tra màn hình

Điểm đầu tiên bạn cần chú ý chính là màn hình. Có thể bản thân màn hình bị hỏng và chẳng thể hiển thị đầu ra của máy vi tính. Thử rút cáp kết nối với máy tính, nếu nó hiển thị logo màn hình hoặc tín hiệu ‘no signal’ một nguyên tắc tầm thường, điều đó có nghĩa là màn hình không bị hỏng.

hiện nay hãy cắm lại bình an cáp màn hình. Nếu màn hình vẫn không hiển thị, hãy chuyển sang các bước tiếp theo.

Nghe mã ‘bíp’ để xác định lỗi

máy tính được thiết kế để phát ra âm thanh ‘bíp’ nếu chúng chạm chán phải sự cố nào đó. lắng nghe những tiếng bíp khi bạn phát động máy tính bàn của mình và tò mò những gì bạn đã gặp mặt phải. Mỗi nhà cung ứng BIOS sẽ có một mẫu và ý nghĩa khác lạ cho số tiếng bíp, vui vẻ tham khảo bảng dưới đây để tìm căn nguyên lỗi phù hợp.

Khắc Phục Sự Cố PC Bật Nhưng Không Bật Lên Màn Hình -VERA STAR

Đọc thêm: đổ mực máy in gần đây Q. 12 nhanh & Dịch vụ bơm mực máy in tại chỗ Quận 10 nhanh chóng

AMI. Mã bíp

1 tiếng bíp ngắn: Lỗi hứa hẹn giờ 2 tiếng bíp ngắn: Mô-đun RAM bị lỗi 3 tiếng bíp ngắn: Mô-đun RAM bị lỗi 4 tiếng bíp ngắn: IC hứa hẹn giờ bị lỗi 5 tiếng bíp ngắn: lỗi CPU 6 tiếng bíp ngắn: Trình điều khiển bàn phím bị lỗi 7 tiếng bíp ngắn: CPU / Bo mạch chủ không chiến thắng 8 tiếng bíp ngắn: lỗi GPU 9 tiếng bíp ngắn: Lỗi ROM BIOS 10 tiếng bíp ngắn: Lỗi CMOS 11 tiếng bíp ngắn: Lỗi bộ nhớ cache 1 tiếng bíp dài, 2 tiếng bíp ngắn: Lỗi hệ thống video 1 tiếng bíp dài, 3 tiếng bíp ngắn: đánh giá bộ nhớ không thắng lợi 1 tiếng bíp dài, 8 tiếng bíp ngắn: lỗi GPU

Mã bíp thưởng

1 dài, 2 ngắn: Lỗi bộ điều hợp hiển thị Lặp lại vô tận: Lỗi RAM 1 dài, 3 ngắn: lỗi GPU Tiếng bíp tần số cao: CPU quá nóng Lặp lại Cao / Thấp: Lỗi CPU

Compaq. Mã bíp

1 ngắn: Không có lỗi 1 dài, 1 ngắn: ROM BIOS lỗi 2 ngắn: Lỗi không xác định 1 dài, 2 ngắn: Lỗi bộ điều hợp hiển thị 7 tiếng bíp: Lỗi thẻ video 1 tiếng bíp dài: lỗi mô-đun RAM 1 ngắn, 2 dài: Lỗi mô-đun RAM hoặc kết nối RAM không nghiêm ngặt Nếu bạn vẫn chẳng thể xác định căn do khiến máy tính của bạn không hiển thị màn hình, hãy tiếp tục với các phép tắc dưới đây để nỗ lực Sửa chữa sự cố.

Khắc Phục Sự Cố PC Bật Nhưng Không Bật Lên Màn Hình -VERA STAR

Làm sạch và lắp lại RAM

Nếu bạn không nghe thấy bất cứ tiếng bíp nào khi pc bật nhưng mà không có màn hình, điều này rất có thể là bởi mô-đun RAM bị lỗi.

Nếu đã lắp nhiều thanh RAM, bạn nên tháo từng thanh một và thử phát động lại computer và tìm xem thanh nào bị lỗi.

Ngay cả những thanh RAM khác hoạt động tốt, đôi khi chúng vẫn bị lỗi do bị bám bụi. dỡ RAM ra, dùng khăn khô lau sạch sẽ, sau đó lắp lại. đảm bảo rằng RAM đã được cài đặt chặt chẽ.

Gắn lại CPU

lưu ý rằng đây là việc nhưng bạn nên làm chu đáo và chỉ nên làm khi bạn nghĩ rằng lỗi màn hình là CPU. CPU được tìm thấy dưới quạt tản nhiệt chính gắn trên bo mạch chủ. nhẹ nhàng túa CPU ra khỏi bo mạch chủ, bôi lại keo tản nhiệt và đặt nó trở lại vị trí cũ. Bạn nên xem qua cách tháo dỡ và lắp CPU để bảo đảm quá trình bày ra bình yên.

bình chọn bộ cấp nguồn (PSU)

dù rằng đèn và quạt của pc vẫn hoạt động, điều đó không có tức thị không có bất cứ sự cố nào với PSU. Nguồn điện không đủ cung ứng cho bộ điều hợp màn hình cũng có thể là căn nguyên khiến pc chẳng thể hiển thị hình ảnh trên màn hình. bởi đó, bạn nên thử setup một PSU mới để xem các công dụng của computer có hoạt động chung hay không. Ngoài ra, khi cắm PSU thế hệ, bạn nên để thêm 5-10 phút để sạc lại tất cả các tụ điện và pin CMOS.

Khắc Phục Sự Cố PC Bật Nhưng Không Bật Lên Màn Hình -VERA STAR

Liên hệ Trung Tâm VERA STAR Chuyên Repair máy tính – Máy In HCM

bàn phím ngôn ngữ tiếng hàn không dây đáp ứng tại chỗ 24 Q. Mua bán, Repair pc, máy tính xách tay, Sửa chữa computer, Cài ứng dụng. thành lập mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát chất lượng. upgrade máy vi tínhmáy tính xách tay, Printer Dịch Vụ Sửa máy tính bàn Q 12 tại Website: Sửa chữa pc tại nhà LH Ngay.Dịch vụ vào mực máy in tại nhà Q. 11 50k

  • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
  • di động Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@verastar.info
  • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...