Sự khác lạ Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Win 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : Sự đặc biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong window 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Dịch vụ Repair pc tận nhà quận 2 & Của Hàng bán bàn phím tiếng Hàn Quốc& dịch vụ Fix Lỗi máy vi tính tận nhà quận 12 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Khi computer của bạn mở đầu chạm chán lỗi, chạy chậm chạp hoặc trục trẹo, bạn có thể dùng các công cụ chẩn đoán tích hợp sẵn của window 10 để cố gắng khắc phục sự cố. CHKDSK , SFC và DISM đánh giá tình trạng ổ cứng của bạn và Fix Lỗi các tệp bị hỏng, nhưng mà ba công cụ này hoạt động theo những chỉ dẫn khác nhau và nhắm mục tiêu các khu vực không giống nhau trong hệ thống của bạn.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài ảnh hưởng: Dịch vụ cài windows tại chỗ quận 12 & Cài hđh win tại chỗ huyện Bình chánh

Khi nào bạn nên sử dụng SFC?

 • Hình như CHKDSK tìm và Sửa chữa lỗi trong hệ thống tệp của ổ cứng, SFC (Trình bình chọn tệp hệ thống) đặc biệt quét và Sửa các tệp hệ thống hđh win. Nếu phát hiện tệp bị hỏng hoặc đã bị Repair đổi, SFC sẽ tự động thay thế tệp đó bằng phiên bản chính xác.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

 • Biết khi nào dùng SFC thường rõ ràng hơn CHKDSK, điều này dựa vào vào linh cảm về việc ổ cứng hoạt động không đúng mực. Nếu các chương trình windows chạm chán sự cố, bạn thu được lên tiếng lỗi về việc thiếu tệp DLL hoặc bạn nhận được lỗi màn hình xanh chết chóc đáng sợ, thì kiên cố đã đến lúc chạy SFC.
 • SFC sẽ thực hành quét toàn thể hệ thống, Sửachâm thế bất kỳ tệp nào bị hỏng hoặc bị thiếu, sử dụng các bạn dạng từ hđh win Component Store. Quá trình quét có thể mất một tí thời kì, hãy bảo đảm rằng bạn để cửa sổ Command Prompt mở cho tới khi ngừng.
 • Nếu bạn chỉ muốn quét chứ không muốn Sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, hãy nhập: sfc /verifyonly command.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Xem thêm: Sửa pc tận chỗ huyện Bình chánh & Sửa chữa máy tính tại nơi huyện nhà bè

Khi nào thì bạn nên sử dụng CHKDSK?

 • CHKDSK (Check Disk) là công cụ chẩn đoán window đầu tiên bạn nên thử nếu computer của bạn mở đầu hoạt động lạ (ví dụ: nếu nó bị treo khi tắt máy hoặc trở thành chậm trễ một chỉ dẫn khó chịu).
 • CHKDSK quét toàn thể ổ cứng để tìm và Fix Lỗi lỗi trong tệp và chính hệ thống tệp. Nó cũng đánh giá ổ đĩa để tìm các thành phần xấu (các cụm dữ liệu không thể đọc được) và cố gắng Sửa chúng hoặc yên cầu hệ thống không dùng chúng.
 • hđh win có thể chạy CHKDSK khi khởi động nếu phát hiện có vấn đề với ổ cứng, đôi khi bởi những lý bởi vì vô hại như tắt máy không đúng chỉ dẫn, nhưng mà cũng bởi những lý nghiêm trọng hơn, bao gồm cả nhiễm vận dụng độc hại. Hư hỏng và ổ đĩa sắp hỏng. đương nhiên, nó sẽ không thực sự khắc phục được bất cứ vấn đề nào cho đến khi được hướng dẫn làm như vậy.
 • Để tránh các lỗi trong tương lai và có thể mất dữ liệu, bạn nên chạy CHKDSK theo hướng dẫn tay chân ít nhất một lần mỗi tháng như một phần của quy trình bảo trì pc của bạn.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Khi nào bạn nên dùng DISM?

 • DISM (Deployment Image Servicing and Management) là dụng cụ mạnh nhất trong 3 dụng cụ chẩn đoán của Win. Đây là dụng cụ bạn nên dùng khi thường xuyên chạm mặt sự cố, treo và lỗi SFC không thể Sửa chữa hoặc chạy được các tệp hệ thống.
 • Bên cạnh đó CHKDSK quét ổ cứng và SFC xử lý các tệp hệ thống, DISM phát hiện và Fix Lỗi các tệp bị hỏng trong siêu thị Thành phần của hình ảnh hệ thống hđh win để SFC có thể hoạt động thông thường. Tạo một bạn dạng sao lưu phân vùng ổ đĩa trước khi chạy DISM, phòng khi có sự cố.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

 • Như với CHKDSK và SFC, bạn sẽ cần mở Command Prompt với đặc quyền quản trị để chạy DISM. Để tiết kiệm thời gian và hạn chế đen đủi khi thực hành các Repair không quan trọng, đầu tiên bạn có thể bình chọn xem hình ảnh có bị hư hỏng hay không không cần thực hành bất cứ thay đổi nào.
 • Nếu DISM thông báo rằng có sự cố với hình ảnh hệ thống, hãy chạy một quá trình quét nâng cao khác để tự động khắc phục các sự cố này. DISM sẽ kết nối với window Update để tảithay thế các tệp bị hỏng theo đòi hỏi. để ý rằng quá trình này có thể mất tới 10 phút và treo một lúc ở 20 giây, điều này là bình thường. Sau khi quá trình quét và Sửa kết thúc, hãy khởi động lại máy vi tính của bạn và chạy lại SFC để nạp thế các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu.
 • hiện thời bạn đã hiểu CHKDSK, SFC và DISM làm gì, việc chạy một hoặc nhiều dụng cụ khắc phục sự cố hđh win này hy vọng sẽ giúp bạn Sửa chữa được computer của mình.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Liên hệ Trung Tâm VERA STAR Chuyên Repair máy vi tính – Máy In HCM

Cài windows tận nơi huyện nhà bè phục vụ tận nhà 24 Quận Mua bán, Sửa chữa máy tính, laptop, Sửa pc, Cài ứng dụng. thành lập mạng, Sửa chữa Wifi, sạc mực máy In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp máy vi tínhnotebook, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi máy vi tính Quận 12 tại Website: Sửa pc tận chỗ LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, đại dương Chí Minh.
 • di động Support 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...