Phương pháp Tăng Độ nhan sắc Nét Cho Phông Chữ Trên windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : cách Tăng Độ sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Fix Lỗi máy tính tận nơi quận 12 & Dịch vụ cài hệ điều hành win tại chỗ Quận 10 & Dịch vụ Repair pc tại nhà quận 11 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Mỗi hệ điều hành thì lại có một hướng dẫn khắc phục khác biệt, và trên hệ điều hành Win 10 thì chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng dụng cụ Cleartype do Microsoft cung ứng.

Vâng, và trong bài viết này mình sẽ cách cụ thể cho Anh chị em những bước để khắc phục lỗi mờ chữ trên Win 10 một phương pháp hiệu quả nhất, nếu bạn chưa biết thì hãy đọc qua nhé !

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Tham khảo: Dịch vụ cài hệ điều hành win tại chỗ Quận 11 & Sửa chữa máy in tại nơi quận Gò Vấp

ClearType là gì?

 • Trước khi đi vào thiết lập, chúng ta hãy mày mò một chút về các tính năng của ClearType. ClearType là công nghệ làm mịn font chữ đã hiện ra khá lâu trên hệ điều hành window, nó được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên trên windows XP.
 • mục đích chính của ClearType là làm mịn phông chữ trên màn hình với tác dụng Sub-pixel Rendering (nó có khả năng tăng độ rõ nét khi hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng) nên người dùng sẽ bắt mắt hơn. , Dễ đọc hơn và thoải mái hơn khi làm việc – tiện lợi như vậy.

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài ảnh hưởng: châm mực máy in quận Gò Vấp & Sửa máy tính tại nơi quận tân bình

lý lẽ làm cho Phông chữ sắc nét hơn;

+ Bước 1: Mở Win Search (Windows + S hoặc windows + Q cũng được) => và kiếm tìm với từ khóa cleartype => Sau đó bạn mở dòng chữ Adjus ClearType trong danh sách kết quả kiếm tìm.

+ Bước 2: Cửa sổ ClearType Text Tuner sinh ra, tại phần Make the text on your screen easy mập read bạn tích chọn vào ô Turn On ClearType => và nhấn Next để tiếp tục.

+ Bước 3: Nếu pc của bạn kết nối với nhiều hơn 1 màn hình, nó sẽ yêu cầu bạn chọn màn hình nhưng mà bạn muốn tinh chỉnh.

Lưu ý: Nếu chưa hãy xem bài viết hướng dẫn đổi mới độ phân giải màn hình máy tính nhưng mà Admin đã san sẻ trước đó. do không đặt đúng độ phân giải, phông chữ sẽ bị nhòe hoặc mờ rất nhiều.

+ Bước 4: Ngay khi thiết lập màn hình Win sẽ đưa ra các văn bản mẫu với nhiều nét vẽ không giống nhau để bạn chọn lựa.

+ Bước 5: Sau khi chọn kết thúc, bạn sẽ nhận được lên tiếng đã đặt font trên màn hình đó => nhấn kết thúc để đóng cửa sổ.

Nếu bạn muốn thiết lập với màn hình máy tính bàn khác thì có thể lặp lại các bước gần giống, chỉ cần thay đổi màn hình ở bước chọn màn hình là được nhé!

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

sử dụng tệp * .bat để Repair lỗi văn phiên bản bị mờ trên windows 10, 8.

 • Có bạn có thể sử dụng file * .bat bên dưới để Fix Lỗi lỗi rất hiệu quả. Sau khi tải, bạn chỉ cần giải nén ra => chạy file * .bat => chọn Yes nếu được hỏi và chấm dứt.
 • Sau khi hoàn tất, khởi động lại pc của bạn là dứt. tải tại đây hoặc tại đây!
 • Vâng, như vậy là mình vừa san sớt với Các bạn qui định tăng độ nét cho phông chữ trên Win 10 bằng tác dụng ClearType có sẵn trên window.
 • Và đây cũng là cách Repair lỗi chữ bị nhòe khi dùng window 10, dĩ nhiên nếu không bị mờ chữ bạn vẫn có thể sử dụng dụng cụ này để thiết lập lại font chữ trên hệ điều hành win cho thích hợp với mình, nhằm nâng cao hiệu suất làm việc. Làm việc, trau dồi kinh nghiệm đọc truyện, báo.

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Fix Lỗi máy tính bàn – Máy In HCM

Cài Win tại nhà quận tân bình đáp ứng tại nơi 24 Quận Mua bán, Sửa máy tính, laptop, Fix Lỗi máy tính, Cài vận dụng. xây dựng mạng, Sửa Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. upgrade computermáy tính xách tay, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi máy tính Quận 12 tại Website: Repair máy vi tính tại nhà LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • dế yêu Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

 

Liên Hệ Ngay...