Phương pháp dùng chức năng Tệp Của OneDrive Trong hệ điều hành win 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : cách sử dụng tác dụng Tệp Của OneDrive Trong hđh win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Repair máy vi tính tại nhà quận 10 & Dịch vụ cài hđh win tại nơi Quận 8 & Dịch vụ Sửa computer tận nhà quận tân bình Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

OneDrive Files On-Demand là một chức năng được xẻ sung trong windows 10 Fall Creators Update – bạn dạng 1709 nhưng mình đã giới thiệu đến Anh chị em trong bài viết trước. Và theo mình thấy thì đây là một chức năng thực sự hữu ích cho người sử dụng máy vi tính.

Cách Sử Dụng Tính Năng Tệp Của OneDrive Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài tác động: Dịch vụ cài hđh win tận chỗ Quận tân bình & Fix Lỗi máy in tận chỗ quận tân Phú

phép tắc kích hoạt OneDrive Tệp Theo yêu cầu

+ Bước 1: OneDrive Files On-Demand chỉ hoạt động trên OneDrive phiên bản 17.3.6998.0830 trở lên. + Bước 2: Sau khi download, bạn cài đặt vào máy vi tính. Bấm lưu ban vào tệp đã tải về hoặc bấm chuột phải vào tệp và chọn Chạy với nhân cách quản trị viên để chạy với tư cách quản trị viên.

+ Bước 3: Sau đó, đợi một lúc để chương trình cài đặtphát động lại computer của bạn để vận dụng các thay đổi.

+ Bước 4: Nếu bạn đã đăng nhập vào trương mục OneDrive thì không cần thực hiện bước này nữa, ngược lại, nếu bạn chưa đăng nhập vào trương mục của mình, hãy làm như sau:

+ Bước 5: Bấm chuột phải vào tượng trưng của OneDrive => chọn setup để vào cài đặt.

+ Bước 6: Tiếp theo, bạn chuyển sang tab tài khoản => chọn Thêm tài khoản để thêm trương mục của mình.

+ Bước 7: Nhập email bạn đã đăng ký sử dụng account OneDrive của mình => sau đó nhấp vào Đăng nhập để đăng nhập.

+ Bước 8: Quá trình đăng nhập chiến thắng, sau đó là một số giới thiệu của Microsoft về các tác dụng của OneDrive, bạn có thể nhấn Next để bỏ dở.

+ Bước 9: Nhấp vào mũi tên ở bên phải để xem qua phần giới thiệu của tác dụng.

+ Bước 10: sau cùng, nhấp vào Mở folder OneDrive của tôi như hình dưới đây để mở folder OneDrive trên máy tính bàn của bạn.

Cách Sử Dụng Tính Năng Tệp Của OneDrive Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Tham khảo: nạp mực máy in tại chỗ quận tân Phú & cài hệ điều hành win tại chỗ quận 11

phương pháp Chi tiết:

 • Bạn chọn tab trương mục => chọn Chọn thư mục => sau đó tích hoặc bỏ chọn các thư mục muốn đồng bộ.
 • bây chừ mình sẽ truy vấn cập vào folder OneDrive trên máy vi tính của mình để xem qua. Để truy cập thư mục OneDrive rất dễ ợt.
 • Nhấn tổ hợp phím windows + E để mở File Explorer => sau đó nhấp vào biểu trưng OneDrive ở cột bên trái.
 • Tôi sẽ giải thích rõ hơn cho bạn về 3 biểu tượng trong cột Trạng thái. Chúng ta sẽ có 3 ký hiệu tương đương với 3 tính năng như hình bên dưới.
 • Tệp chỉ dành cho trực tuyến: Khi cột Trạng thái có biểu trưng đám mây trắng, tức là bạn sẽ không tốn dung lượng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu. Và đây là tính năng OneDrive Files On-Demand nhưng mà chúng ta cần, và hiện nay bạn có thể mở tất cả các tệp trên dịch vụ OneDrive của mình không cần phải download nó về pc của bạn (nhưng tuy nhiên bạn muốn xem được thì computer của bạn phải có kết nối internet).
 • Tệp khả dụng cục bộ: Nếu ở trạng thái này, có tức là khi bạn mở tệp online, tệp sẽ được download và lưu trữ trên computer của bạn và bạn có thể xem ngoại tuyến như các tệp bình thường.
 • Tệp luôn có sẵn: Tùy chọn này sẽ tải dữ liệu xuống máy vi tính của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng chức năng này trong trường hợp đó là dữ liệu quan trọng hoặc các tệp nhỏ tuổi. bởi vì tùy chọn này sẽ tốn dung lượng lưu trữ tệp trên máy vi tính.

Cách Sử Dụng Tính Năng Tệp Của OneDrive Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

đổi mới tệp lưu trữ từ Tệp chỉ trực tuyến thành Tệp luôn có sẵn

 • Nhấn chuột phải vào tượng trưng biểu trưng đám mây => chọn dòng Luôn giữ trên vũ trang này như hình bên dưới:
 • trái lại, nếu bạn muốn đưa file từ trạng thái Always available sang trạng thái Online-only Files thì click chuột phải vào biểu tượng đó => chọn phóng thích dung lượng.
 • Khi bạn nhấp đúp vào bất kỳ tệp nào ở trạng thái Tệp chỉ online, tệp đó sẽ được download computer của bạn.
 • Và cột Trạng thái bây chừ thay đổi thành Tệp có sẵn toàn cục. Và đương nhiên bây giờ tệp này đã có trong máy tính của bạn, bạn có thể chỉnh sửa tệp như bình thường.
 • Trong trường hợp muốn tằn tiện dung lượng, bạn có thể đặt lại tệp đã tải về để tránh Tệp chỉ trực tuyến bằng qui định nhấp chuột phải vào tệp và chọn phóng thích dung lượng. Và hiện giờ tệp đó sẽ chỉ còn lại trên OneDrive chứ không còn trên máy vi tính nữa.
 • => Nói tóm lại, có thể hiểu công dụng chính của OneDrive Files On-Demand là tránh việc lưu trữ các tập tin trên pc của bạn, nhưng cho phép bạn truy cập vào các tập tin khi cần thiết một phương pháp tiện lợi.

Cách Sử Dụng Tính Năng Tệp Của OneDrive Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

qui định nào để tắt công dụng Tệp Theo đòi hỏi của OneDrive?

ngược lại, nếu bạn không muốn sử dụng tác dụng này nữa thì bạn đã thực hiện trái lại. Có tức thị bạn vào setup => sau đó bỏ chọn dòng tiết kiệm dung lượng và download tệp xuống khi bạn sử dụng => nhấn OK là kết thúc.

Một số lưu ý khi dùng OneDrive Tệp Theo yêu cầu

Khi bạn xóa một tệp Tệp chỉ trực tuyến trên bất cứ 1 vũ trang nào, nó sẽ bị xóa trên tất cả các vũ trang khác.

Để khôi phục dữ liệu, nếu bạn vô tình xóa nó, vui mắt truy tìm cập account OneDrive của bạn và vào thùng rác để khôi phục. Nếu sau 30 ngày nhưng mà bạn không khôi phục, tập tin sẽ bị xóa lâu dài.

Cách Sử Dụng Tính Năng Tệp Của OneDrive Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Repair máy vi tính – Máy In HCM

Fix Lỗi computer tại chỗ quận 11 phục vụ tại chỗ 24 Quận Mua bán, Sửa máy vi tính, laptop, Fix Lỗi pc, Cài áp dụng. xây dựng mạng, Repair Wifi, châm mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp máy tínhnotebook, Printer Dịch Vụ Repair computer Quận 12 tại Website: Repair máy vi tính tại chỗ LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • điện thoại Support 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

 

Liên Hệ Ngay...