Phải Làm Gì Khi Máy Tính Không Vào Được Internet?

Bài viết ( Post ): Phải Làm Gì Khi Máy Tính Không Vào Được Internet? trên trang Dịch vụ sửa máy tính tận nhà AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ nạp mực máy in tận nơi quận gò vấp & sửa máy tính tận nơi quận gò vấp & cài win tận nơi quận gò vấp tại nơi ở khu vực TP.HCM

Máy tính được chia làm 2 loại: laptop và máy tính để bàn mỗi loại sẽ có những ưu điểm nhược điểm khác nhau nhưng lại có chung một mục đích là giúp ích cho con người trong công việc, giải trí, học tập…Và một chiếc máy tính có kết nối với internet sẽ mang cả thế giới đến với bạn. Vậy khi máy tính không nhận mạng dây để kết nối internet phải xử lý thế nào. Hãy cùng tìm cách khắc phục cho từng dòng máy một.

Phải Làm Gì Khi Máy Tính Không Vào Được Internet? - vera star
Phải Làm Gì Khi Máy Tính Không Vào Được Internet?

Xem thêm: cứu dữ liệu ổ cứng quận gò vấp & bán sạc laptop quận gò vấp

Nguyên nhân làm cho máy tính không kết nối được mạng:

 • Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không vào được mạng, điển hình như các lỗi như:
 • Lỗi thiết bị Modem, Router: Có thể do dây nguồn bị lỏng, bị đứt làm các thiết bị này bị tắt;
 • Thay đổi địa chỉ IP: Có thể do địa chỉ IP bị trùng với các thiết bị khác nên không vào được mạng;
 • Lỗi card mạng: một đôi trường hợp máy tính không vào được mạng do card mạng không được update trong thời gian dài;
 • ngoài ra, máy tính cũng có thể không vào được mạng do lỗi DNS, lỗi tường lửa, lỗi cáp kết nối,…

Cách sửa lỗi máy tính không vào được mạng trên Windows 10 - Download.vn

Tham khảo: Sửa máy tính tại nhà Quận Gò Vấp & Dịch vụ Cài win tận nơi tphcm & Dịch vụ nạp mực máy in tận nơi tphcm

Cách Khắc Phục Máy Tính Không Vào Được Internet

Kiểm tra địa chỉ IP

 • Trong phần Properties mạng bạn hãy tìm đến Internet Protocol Version 4, nhấp đúp chuột vào đó và tích chọn ở hai phần Obtain an IP address automatically và Obtain an DNS address automatically. rốt cuộc bấm OK để hoàn thành.
 • Khi đã hoàn thành cài đặt bên trên, bạn hãy rà soát để vững chắc rằng máy tính của mình đang được router cấp cho một địa chỉ IP hợp thức. Hãy bấm chuột phải vào tượng trưng Start trên thanh taskbar và chọn Windows PowerShell (Admin).
 • Tiếp theo hãy gõ lệnh “ipconfig” và tìm thông tin bên dưới phần Ethernet adapter đối với mạng dây hoặc dưới phần Wireless LAN Adapter đối với wifi.
 • Sau đó, bạn hãy nhập tuần tự 2 lệnh ipconfig /release và ipconfig /renew để máy tính của bạn được cấp một địa chỉ IP hợp thức mới.
 • Chạy lệnh Ping và Tracert
 • Nếu đã cấp lại địa chỉ IP nhưng vẫn lỗi mạng không vào được thì có thể nguyên do là do router với mạng Internet.

Sua may tinh tan noi tphcm 3

 

Reboot lại modem từ xa

 • Chỉ cần gõ địa chỉ ip (thường sẽ là 198.168.1.1) sau đó đăng nhập tài khoản admin vào, nếu để mặc định thì cả tài khoản và mật khẩu sẽ là “admin”. Tiếp theo tìm đến phần System & Tools và chọn Reboot, sau đó bấm Reboot để phát động lại modem, trong một đôi trường hợp khác nó có thể ở trong mục Advanced Setup.

Kiểm tra lại Modem, Router

 • Hầu hết người dùng đều sẽ thử khởi động lại router hoặc modem khi không vào được wifi, hoặc chí ít là rút dây mạng kết nối khỏi switch khi máy tính của mình không vào được mạng.
 • Khi đã phát động lại router của mình, bạn hãy để ý xem các tượng trưng đèn lập loè trên router có hoạt động không. Nếu bạn thấy các đèn đều sáng nhưng đèn Internet không sáng hoặc báo đỏ thì đó là dấu hiệu modem của bạn không kết nối mạng.

Kiểm tra card mạng

 • Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar -> Open network and Sharing Center -> Change Adapter Settings -> Nếu biểu tượng wifi ở trạng thái Disable thì sửa thành Enable.
 • Trường hợp này sẽ hiện lên dấu chấm than màu vàng tại biểu tượng wifi. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể tải Driver card mạng mới nhất.

Bạn Đang Gặp Sự Cố Mạng WIFI ? Liên Hệ Ngay Sửa Chữa Mạng internet VERA STAR Uy Tín Nhất TpHCM

Trung tâm VERA STAR Chuyên: Dịch vụ Sửa mạng internet tận nơi TpHCM – Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, cài đặt máy tính , Cài Win Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Chúng tôi Phục vụ 24 Quận huyện tại TpHCM 

Liên Hệ Trung Tâm Chuyên Sửa Internet Tại TpHCM