Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung :Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10  trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ sửa máy tính tận nơi quận 8 & cài win tận nơi quận 8 giá rẻ & Cài win tại nhà quận tân Phú Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Khởi đầu với window 10 khá thuận lợinhưng để có thưởng thức tốt nhất, có một số điều cần thiết cần làm sau khi thiết đặt Win 10. Quá trình này sẽ mất một chút thời gian nhưng mà sẽ giúp bạn có được thưởng thức mượt nhưng mà. Hơn.

Hãy xem những điều trước tiên bạn nên làm sau khi setup windows 10. Đây là những điều quan trọng nhất khi thiết đặt hệ điều hành này lần đầu tiênnhưng mà cũng đáng để kiểm tra sau khi thiết đặt bản cập nhật chức năng chính.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR
Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 – VERA STAR

Tham khảo thêm: Sửa máy tính tại nhà quận tân Phú & dịch vụ sửa máy tính tận nơi quận Bình Chánh

Chạy hđh win Update và định cấu hình thiết đặt cập nhật:

Ngay cả khi bạn vừa thiết đặt windows 10, rất có thể một số bản cập nhật gần đây đang chờ xử lý. Bạn nên setup chúng ngay thức thì để đảm bảo rằng bạn có các tác dụng và bản vá bảo mật mới nhất.

Để kiểm tra các phiên bản cập nhật Win, hãy mở ứng dụng thiết đặt và đi đến Cập nhật & Bảo mật> hđh win Update .

Trên trang này, hãy nhấp vào kiểm tra các bản cập nhật và cho nó một chút thời gian. Sau một thời gianWin Update sẽ bắt đầu tải về và cài đặt các bản cập nhật. Nếu có bất cứ đòi hỏi khởi động lại nào, bạn sẽ thấy lời nhắc thực hiện điều đó.

Windows Update chạy tự động trong window 10. mặc dầu điều này có tức là bạn sẽ thực hiện ít công tác thủ công hơn, nhưng mà nó cũng có thể gây khó tính nếu nó làm đứt quãng công tác của bạn. Tham khảo bài viết: phương pháp vô hiệu hóa hệ điều hành win Update trên Win 10 nếu cần.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR
Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 – VERA STAR

Xem thêm: Dịch vụ cài Win tại nhà Quận bình thạnh & Sửa máy tính tận nơi Quận 8 giá rẻ

Nâng cấp trình điều khiển phần cứng

Trình điều khiển vũ trang là phần mềm kiểm soát cách một trang bị cụ thể hoạt động khi nó được kết nối với hệ thống. Nói chỉ dẫn khác, trình điều khiển cho phép windows giao dịch với phần cứng đúng phương pháp.

Trình điều khiển thường được cung ứng do các nhà tạo ra phần cứng và giống như hầu hết các phần mềm, chúng không phải lúc nào cũng tuyệt vờinhiều lúc trình điều khiển không thắng lợi hoặc thấy các bạn dạng cập nhật tương xứng với các bạn dạng mới nhất của hđh win.

Luôn cập nhật báo điều khiển là điều cần thiết để bảo đảm phần cứng chạy ở hiệu suất tối ưu. Win sẽ thiết đặt các trình điều khiển tầm thường cho các thiết bị như bàn phím và chuột, nhưng bạn cũng nên biết phương pháp cập nhật các trình điều khiển cần thiết khác, chẳng hạn như trình điều khiển màn hình.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR
Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 – VERA STAR

Xem: Cài Win Quận 8 giá rẻ & Bàn phím tiếng Hàn Quốc giá rẻ

Thiết đặt ứng dụng window cần thiết

Win 10 đi kèm với các áp dụng căn bản cho nhiều mục đích không giống nhaunhưng rất phần lớn mềm Win tốt không được cài đặt sẵn. Tham khảo thêm: Các ứng dụng quan trọng sau khi cài Win để biết thêm chi tiết.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR
Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 – VERA STAR

Đổi mới setup Win mặc định

Setup mặc định đi kèm với hệ điều hành win 10 không phải là tối ưu cho tất cả mọi người. Chúng có thể dùng được, nhưng bạn sẽ có được hưởng thụ tốt hơn nếu bạn tinh chỉnh chúng.

Có rất nhiều thứ cần quản lý trong vận dụng setup của Win 10, bởi thế chúng ta hãy chú ý một số thay đổi cần thiết được đề nghị sau khi setup hệ điều hành win 10.

Điều chỉnh các ứng dụng mặc định

Sau khi thiết đặt các áp dụng mến mộ, bạn nên đặt chúng chạy theo mặc định. Để thay đổi các ứng dụng được đặt trước mặc định trong hđh win 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt> Ứng dụng> ứng dụng mặc định .

Bước 2: Chọn các ứng dụng mến mộ cho từng danh mục, bao gồm Email, Trình phát nhạc, Trình duyệt y web , v.v.

Bước 3: Nhấp vào Chọn vận dụng mặc định theo loại tệp để liên minh các chương trình không giống nhau với các loại tệp khác, chẳng hạn như PDF, DOCX và TXT.

Tắt các mục khởi động không quan trọng

Nhiều áp dụng tự động thiết lập để chạy khi khởi động, điều này gây vung phí khoáng sản và mất nhiều thời kì hơn để khởi động máy vi tính. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn nên bảo đảm rằng chỉ những áp dụng đã được chuẩn y thế hệ chạy khi khởi động.

Tối ưu hóa thiết đặt Power Plan

Setup Power Plan của Win 10 cho phép bạn tinh chỉnh các khía cạnh không giống nhau của hệ điều hành tương tác đến việc sử dụng năng lượng. Điều này rất quan trọng để giúp người dùng máy tính xách tay tiện tặn pin, nhưng mà cũng có những setup có lợi cho người dùng máy tính để bàn.

Bạn có thể điều chỉnh Gói điện của mình bằng các bước sau:

Bước 1: Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nguồn & hình thức ngủ .

Bước 2: Ở phía bên phải, chọn thiết đặt nguồn  sung để mở phần Tùy chọn nguồn của Bảng điều khiển.

Bước 3: Bạn sẽ thấy một số tùy chọn, bao gồm cân bằngtùng tiệm năng lượng và Hiệu suất cao . Chọn một cái bạn muốn, sau đó nhấp vào đổi mới setup gói ở bên phải để Fix Lỗi đổi.

Bước 4: Chọn khoảng thời gian trôi qua trước khi màn hình tắt và máy tính bàn chuyển sang chế độ ngủ. Sau đó nhấp vào thay đổi cài đặt nguồn nâng cao để có thêm tùy chọn.

Bước 5: Trong khi bạn có thể xem lại mọi thứ ở đây, hãy khác lạ lưu ý tới các setup trong Đĩa cứng, hình thức ngủ, Nút nguồn và nắp, Quản lý nguồn bộ xử lý và Màn hình .

Bước 6: Nhấn OK để lưu đổi mới.

Windows 10 thu thập tất cả các loại thông báo về cách bạn dùng hệ điều hành của mình. Điều này giúp Microsoft cải thiện sản phẩmnhưng mà nhiều người coi đây là hành vi xâm phạm quyền riêng tư. Rất may, bạn có thể giảm hoặc tắt nhiều công dụng này.

Window 10 bao gồm một công dụng tích hợp giúp màn hình hiển thị ấm hơn vào đêm hôm. Điều này giúp giảm ánh sáng xanh, giúp bạn tỉnh ngủ và làm cho pc của bạn đỡ chói hơn khi bạn làm việc muộn.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR
Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 – VERA STAR

Lập kế hoạch dự phòng:

Bạn không muốn thực hành tất cả các thiết lập sau đó để làm hỏng máy vi tính của bạn với vi-rút hoặc ổ cứng của bạn ‘chết. Điều quan trọng là phải sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên để bảo vệ nó khỏi những nguy hiểm.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR
Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 – VERA STAR

Cá nhân hóa hđh win 10

Tuy điều này không cần thiết bằng các tùy chọn khác ở trên nhưng mà bạn vẫn nên dành chút thời gian để tùy chỉnh màn hình nền sau khi thiết đặt Win 10. Thật tuyệt khi có hình nền thế hệ, con trỏ chuột. Và các tinh chỉnh cá nhân hóa nhỏ tuổi khác để giúp hệ thống trở thành gần gũi và thân thuộc hơn.

Liên Hệ Ngay...