Nguyên nhân và cách khắc phục ổ cứng bị phân mảnh

Chống phân mảnh đối với ổ cứng HDD rất quan yếu, sử dụng ổ cứng một khoảng thời gian bạn nên “trông nom” một lần. Cùng tìm hiểu duyên do và cách khắc phục tình trạng ổ cứng bị phân mảnh qua bài viết của công ty VERA STAR CHUYÊN sua chua laptop quan tan phu VERA này nhé.

Nhấn chuột phải vào ổ đĩa muốn kiểm tra

Xem thêm: thay bàn phím laptop quan tan phu VERA và thay pin laptop quan tan phu VERA 

Phân mảnh ổ cứng là tình trạng file dữ liệu của bạn được lưu trữ trên nhiều phân vùng ổ cứng không theo một thứ tự nào cả. Khi truy xuất dữ liệu sẽ mất thời gian cỡ.

Sử dụng phần mềm Defraggler

tham khảo thêm: thay màn hình laptop quan tan phu VERA và dich vu sua may tinh phu nhuan VERA

3. nguyên nhân dẫn đến ổ cứng bị phân mảnh

– Bạn ghi một file dữ liệu lớn hơn kích tấc các khoảng trống có trong ổ cứng, lúc này file dữ liệu của bạn sẽ được lưu nhiều vị trí khác nhau trên ổ đĩa.

– Bạn trực tính lưu, sao chép, di chuyển file, cài đặt và gỡ bỏ phần mềm liên tục…, cho nên dữ liệu của bạn sẽ được lưu ở nhiều vị trí khác nhau trên ổ cứng, dẫn tới tình trạng ổ cứng bị phân mảnh

4. Cách khắc phục và chống phân mảnh ổ cứng

– dùng phần mềm Disk Defragmenter
Đây là một phương tiện có sẵn trên máy tính Windows, bạn có thể dùng phần mềm này để rà soát tình trạng ổ cứng bị phân mảnh và thực hành chống phân mảnh.

Phần mềm Auslogics Disk Defrag

bài liên quan: cu du lieu quan go vapbán sạc laptop quan go vap chính hãng

Bạn hãy nhấn chuột phải vào ổ đĩa cần kiểm tra > chọn Properties. Tại giao diện mới, chọn tab Tool > nhấn chọn Optimize.

công cụ Disk Defragmenter

– sử dụng phần mềm Defraggler
Tải phần mềm tại đây.

Bạn có thể dùng phần mềm Defraggler miễn phí để chống phân mảnh trên ổ cứng một cách hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ chống phân mảnh từng file tài liệu cụ thể, tập trung vào những file tài liệu bạn trực tính sử dụng, kiệm ước thời kì chạy phân mảnh.

 

 

 

 

 

Liên Hệ Ngay...