nguyên nhân và cách khắc phục khi ram máy tính bị chậm

Máy tính để bàn hay laptop có tốc độ chạy áp dụng, phần mềm hay game nhanh hoặc chậm một phần là do RAM của máy quyết định. Hãy theo dõi 8 cách giải phóng và tăng RAM cho máy tính (dich vu sua may tinh quan 2 VERA) qua bài viết sau của công ty VERA STAR  nhé!

Task Manager

Xem thêm: thay bàn phím laptop quan 1 VERA nhanh và trung tâm thay màn hình laptop quan 1 VERA uy tín

1Khởi động lại máy tính

Việc khởi động lại máy tính của bạn cũng sẽ xóa bộ nhớ và thiết lập lại vớ các chương trình đang chạy, dọn sạch các phần mềm đang chạy ngầm trong nền có thể “ngốn” hết RAM của bạn.

Bạn nên phát động lại máy tính liền như là một cách để phóng thích RAM, đặc biệt nếu bạn dùng máy tính liền tù tù.

2Kiểm tra mức dùng RAM

Windows cung cấp các dụng cụ để hiển thị mức dùng RAM cho người dùng. Để rà soát, mở Task Manager bằng cách lóng nó trong thanh menu Start hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc.Open Resource Monitor

bài liên quan:công ty bán sạc laptop quan 1 VERA trung tâm dich vu cai win quan 2 VERA 

3Gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa phần mềm

Mỗi lần mở máy tính sẽ có nhiều chương trình cũng khởi động theo và trong đó có nhiều chương trình không được dùng trực tính. Tình trạng này sẽ làm cho bộ nhớ RAM của máy tiêu hao vung phí. Để vô hiệu hóa không cho phát động cùng máy bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở Task Manager và chọn tab Startup.
Mở Task Manager và chọn tab Startup

Bước 2: Chọn vận dụng cần vô hiệu hóa và nhấn chọn Disable ở góc hộp thoại là bạn đã tắt được ứng dụng khởi động cùng máy tính.
Chọn vận dụng cần vô hiệu hóa

4Xóa các phần mềm độc hại

Hãy bật các chương trình quyét phần mềm độc hại trên máy tính để loại bỏ những phần mềm hay mã độc có khả năng ăn trộm tài nguyên và hút dung lượng RAM có sẵn của bạn.

tham khảo thêm: sửa máy tính tại nhà quận 1 uy tín và cài win tại nhà quận 1 nhanh rẻ

5Lắp thêm RAM cho máy tính

Bạn muốn giải quyết một cách triệt để vấn đề bộ nhớ RAM thì bạn cần nâng cấp RAM, bằng cách thêm thanh RAM hoặc dùng thanh có dung lượng cao hơn. Cách này sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian theo dõi dung lượng bị tiêu hao hay phải thu vén bọ nhớ ngay.

 

 

Liên Hệ Ngay...