nguyên nhân và cách khắc phục bệnh uốn ván

Uốn ván là bệnh do vi khuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh, dẫn đến các cơn co thắt đau cơ bắp, đặc biệt là hàm và cơ cổ. Ở các nước có tỷ lệ tiêm thấp, trẻ lọt lòng cũng có nguy cơ cao bị bệnh nặng và tử vong. Uốn ván có thể ngăn cản khả năng Sửa Máy Tính Quận Tân Bình thở và rút cuộc đe dọa cuộc sống.  Dưới đây là Cách buồng bệnh uốn ván
1. Phong cách sống và biện pháp khắc phục
Vết thương đâm thủng hay vết cắt sâu khác, động vật cắn hoặc đặc biệt là Sửa máy tính quận Phú Nhuận vết thương bị bẩn có thể có nguy cơ mắc bệnh uốn ván. săn sóc y tế nếu vết thương sâu và bẩn, và đặc biệt là nếu không chắc chắn tình trạng chủng ngừa. Để lại vết thương mở để tránh bẫy vi khuẩn trong vết thương.
Kiểm soát Cài Đặt Máy Tính Quận Tân Bình chảy máu. Nếu vết thương chảy máu, áp sức ép trực tiếp để kiểm soát chảy máu.

thầy thuốc có thể cần làm sạch vết thương, chỉ định loại kháng sinh và Cứu dữ liệu Ổ cứng quận Tân Bình cung cấp thuốc chủng ngừa uốn ván tăng cường.

Nếu có một vết thương nhỏ, các bước này sẽ giúp ngăn chặn mắc uốn ván:

Giữ Nạp Mực Máy In Quận Tân Bình sạch vết thương. Sau khi đã ngừng chảy máu, rửa sạch vết thương với nước máy sạch (hoặc dung dịch muối nếu có). Làm sạch khu vực xung quanh vết thương bằng xà phòng và khăn mặt. Nếu các mảnh vụn vào trong vết thương, gặp bác sĩ.

sử dụng thuốc kháng sinh. Sau khi làm sạch vết thương, áp thay Muc May In Quan Tan Binh một lớp mỏng kem hoặc thuốc mỡ kháng sinh, chẳng hạn như kháng sinh đa Neosporin và Polysporin. Những thuốc kháng sinh sẽ không làm cho vết thương lành nhanh hơn, nhưng có thể cản trở sự phát triển của vi khuẩn, nhiễm trùng và có thể cho phép chữa lành vết thương hiệu quả hơn. Một số thành phần trong một số thuốc mỡ có thể gây phát ban nhẹ ở một số người. Nếu phát ban xuất hiện, ngừng dùng thuốc Sửa Máy In Tận Nơi Quận Tân Bình mỡ.

đổi thay mặc quần áo. Thay đồ ít nhất một lần một ngày hoặc khi băng bị ướt hoặc bẩn để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Nếu dị ứng với các chất kết dính được Cài Win laptop tận nơi quận phú nhuận sử dụng trong hầu hết các băng, chuyển sang băng keo hay gạc sát trùng và băng giấy.

săn sóc vết thương. xúc tiếp với không khí có thể tăng tốc độ chữa bệnh, nhưng băng có thể Sửa Laptop quận phú nhuận giúp giữ cho vết thương sạch sẽ và giữ tránh vi khuẩn có hại. Dịch khô được thoát dễ bị tổn thương. Giữ cho chúng cho đến khi đóng vảy.

2. phòng
Có thể dễ dàng ngăn ngừa uốn ván bằng cách chủng ngừa chống Cứu dữ liệu ổ cứng quận phú nhuận lại độc tố. Hầu như quơ các trường hợp bệnh uốn ván xảy ra ở những người đã không bao giờ được tiêm chủng hoặc những người không có tăng cường uốn ván trong vòng 10 năm trước.

Khuyến cáo rằng, trẻ vị thành niên có một liều Tdap, tốt nhất trong độ tuổi từ 11 và 12, và một booster Td được cho mỗi 10 năm sau đó. Nếu chưa bao giờ nhận một liều Tdap, thay thế nó tăng cường tiếp theo liều Td và sau đó tiếp với Td. Cài Đặt Máy Tính Quận Phú Nhuận

Tăng cường thuốc chủng ngừa uốn ván thường được kết hợp với Nạp Mực Máy In Quận Phú Nhuận một thuốc chủng ngừa bệnh bạch hầu (Td). Trong năm 2005, vắc-xin uốn ván, bạch hầu và ho gà (Tdap) đã được duyệt để dùng trong thanh thiếu niên và người lớn dưới 65 tuổi để bảo đảm tiếp chuyện bảo vệ chống lại bệnh ho gà. thay Mực Máy In Quận Phú Nhuận

Nếu chưa bao giờ được tiêm phòng uốn ván như một đứa trẻ, hỏi bác sĩ về chủng ngừa Tdap. chẳng thể bị nhiễm trùng uốn ván từ Sửa máy in quận Phú Nhuận thuốc chủng.

Liên Hệ Ngay...