Nên Chọn Máy Tính Để Bàn Hay Laptop Để Chơi Game ?

Máy Tính Để Bàn Hay Laptop ? Nên chọn cái nào để chơi game ? 

Sự phân vân giữa việc nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp cho nhu cầu chơi game. Gây tốn không ít thời gian, công sức, vì thế bài viết của mình sau đây, mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn. Về ưu, nhược điểm của 2 sản phẩm đó.

KY THUAT SUA MAY vi TINH

Vậy Nên Dùng Máy Tính Để Bàn Hay chọn Laptop ?

  • Laptop gaming dùng để chơi game có cùng cấu hình (sức mạnh) nếu so với máy tính để bàn, thì giá sẽ đắt hơn gần như gấp đôi.
  • Laptop gaming chạy game máy sẽ nóng (nhiệt độ sẽ cao) hơn so với máy tính để bàn => vì tản nhiệt, không gian trống của laptop không thể nào so được với máy tính để bàn => tuổi thọ chip CPU + VGA sẽ giảm nhanh hơn so với máy tính để bàn, nếu máy hoạt động chơi game liên tục.
  • Đối với Laptop khi chơi game phần lớn vừa cắm sạc vừa chơi. Vì nếu dùng pin đang chơi thì nữa chừng hết pin => tắt game => rất khó chịu. => Tỉ lệ chai pin tăng khi lượng nạp xả pin xảy ra liên tục
  • Tháo pin cắm sạc trực tiếp để chơi. Đây là 1 ý nghĩ điên rồ khi để nguồn điện chạy thẳng trực tiếp vào Mainboard của chiếc laptop mà không được bảo vệ bởi PIN. Có một lần do điện nhà bị chập tí nữa là cháy luôn cả cái Laptop nên mình rất sợ (Chỉ hỏng ổ cứng do máy tắt đột ngột).

Độ bền của linh kiện Laptop bị ảnh hưởng nếu chơi game liên tục !!

  • Mình từng quyết định mua Laptop để chơi game vì nghĩ rằng tha hồ xách đi khắp mọi nơi. Nhưng thực tế đó đã khác xa so với tưởng tượng. Khi đi du lịch mình nghĩ rằng sẽ mang theo để chơi trong lúc trên xe, máy bay. Nhưng khi lên xe, máy bay là cơn buồn ngủ ập đến + tập trung vui chơi ở thế giới thực. Nên việc động vào chiếc Laptop hoàn toàn không xảy ra.
  • Có lần mình còn nghĩ rằng nó sẽ tiện lợi khi dễ dàng di chuyển, ở nhà chán thì có thể mang ra quán nước để chơi game. Nhưng khi ra quán rồi mình chỉ thích lướt web, nghe nhạc hơn là chơi game. (Chả hiểu vì sao ? Chắc do game mình chơi có cốt truyện dài nên khi quyết định chơi là không nghĩ ngang được).
  • Mình là dân chuyên chơi game OFFLINE nên mình thường xuyên dùng dịch vụ sửa máy tính hcm để bàn để chơi game. Cảm giác thích hơn rất nhiều so với LAPTOP.

Máy tính để bàn chơi game sướng hơn

Tóm lại việc lựa chọn Máy Tính Để Bàn Hay Laptop để chơi game là phụ thuộc vào bạn. Ở trên là những cảm nhận từng trải của mình. Mong là sẽ phần nào giúp bạn tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp

Liên Hệ Ngay...