Windows 10X Là Gì ? Mọi thứ bạn cần biết về Windows 10X

Windows 10X là gì ? Rất có thể bạn đã nghe nói về Windows 10X, phiên bản Windows mới sắp được phát hành. Và nếu bạn có, rất có thể bạn đang bối rối không biết chính xác nó là gì. Bạn không cô đơn. Microsoft đã công bố những thông tin khó hiểu, đôi khi xung đột về hệ điều hành mới. Tin học An Phát Chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Đọc tiếp mọi thứ bạn cần biết về biến thể Windows 10 sắp tới.

Mọi thứ bạn cần biết về Windows 10X
Mọi thứ bạn cần biết về Windows 10X

Có gì là của Windows 10X? Nó có phải là người kế nhiệm cho Windows 10 không?

Windows 10X giống Windows 10 theo một số cách nhưng đã được xây dựng hoàn toàn dựa trên mã từ một cơ sở mã phổ biến của Windows được gọi là Windows Core OS. (Windows 10 cũng sử dụng mã từ Windows Core OS nhưng thêm mã duy nhất của riêng nó.)

Windows 10X sẽ không thay thế Windows 10 và nó loại bỏ nhiều tính năng của Windows 10 bao gồm File Explorer, mặc dù nó sẽ có phiên bản đơn giản hóa rất nhiều của trình quản lý tệp đó. Giao diện của nó đơn giản hơn và được lược bỏ nhiều hơn so với Windows 10 và nó sẽ chỉ chạy trên phần cứng được thiết kế cho nó, không chạy trên phần cứng hiện đang chạy Windows 10.

 Giao diên trên Windows 10X?
Giao diên trên Windows 10X?

Vấn đề ở đây là gì? Tại sao lại có phiên bản Windows 10 mới?

Những lý do Microsoft đưa ra để phát triển Windows 10X tiếp tục thay đổi. Khi Microsoft lần đầu tiên công bố Windows 10X vào năm 2019, công ty cho biết nó sẽ chỉ chạy trên PC màn hình kép và có thể gập lại và hệ điều hành sẽ được thiết kế đặc biệt để tận dụng tối đa phần cứng độc đáo đó. (Thay vì kết hợp màn hình + bàn phím phần cứng được tìm thấy trong hầu hết các máy tính xách tay, PC màn hình kép có hai màn hình được kết nối với một bản lề, trong khi PC có thể gập lại có màn hình gập ở giữa, về cơ bản tạo ra hai màn hình từ một).

Thông báo cho biết các thiết bị Windows 10X đầu tiên, bao gồm cả Surface Neo màn hình kép của Microsoft, sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu năm 2020.

Tôi có thể cập nhật PC chạy Windows 10 lên Windows 10X không?

Không. Và hiện tại mọi thứ vẫn ổn, bạn sẽ không thể mua phiên bản Windows 10X độc lập để cài đặt trên thiết bị. Nếu muốn có hệ điều hành, bạn sẽ phải mua thiết bị Windows 10X đã được cài đặt sẵn.

Cho tôi biết về giao diện. Nó có được nhận dạng là Windows 10 không?

Có và không. Hãy coi nó như đứa con của Windows 10X, chia sẻ một số DNA của nó nhưng khác nhau về một số mặt. Nó có menu Start đơn giản hóa cho phép bạn chạy các ứng dụng Windows 10 và ứng dụng web bằng cách nhấp vào biểu tượng của chúng. Nhưng không có gạch sống. Giao diện cơ bản sẽ giống như của Chrome OS – các biểu tượng trên màn hình.

Khi nào các thiết bị Windows 10X sẽ khả dụng?

Microsoft không nói. Sau khi công ty chuyển hướng sang nhắm mục tiêu đến máy tính xách tay màn hình đơn truyền thống vào năm ngoái, những người theo dõi ngành công nghiệp dự kiến ​​các thiết bị Windows 10X đầu tiên sẽ có sẵn vào mùa xuân năm nay, đầu tiên cho thị trường giáo dục và doanh nghiệp thay vì được bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Video Giới Thiệu Về Phiên Bản Windows 10X

Liên Hệ Ngay...