Mẹo Giúp Bạn Cách Sử Dụng Laptop Không Bị Chai Pin Hiệu Qủa

Bạn nên lưu ý khi sạc pin, sạc pin đúng cách sẽ không những giúp pin của Laptop không bị chai pin mà còn giúp máy hoạt động tốt, giúp ích cho công việc của bạn hiệu quả hơn. Công ty dich vu sua may tinh hcm chỉ cho bạn cách sử dụng Laptop không bị chai pin một cách dễ dàng, giúp bạn sử dụng Laptop mà không lo bị chai pin.

cong ty sua laptop may tinh hcm uy tin

Hãy cứ sạc pin khi nào

Nếu như bạn cảm thấy cần cần sạc pin hãy cứ cắm sạc. Không nhất thiết phải chờ khi pin Laptop cạn mới sạc, khi máy còn 10% pin, 20% pin, 30% pin, … hoặc nhiều hơn thế thì bạn vẫn có thể sạc bình thường.

Thường Xuyên vệ sinh Laptop của bạn

Cách Sử Dụng Laptop Không Bị Chai Pin
Sửa Chữa Laptop Tận Nơi Quận 12 Nhanh Chóng

Nên dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như dụng cụ thổi hơi để thôi sạch bụi ra khỏi các kẽ bàn phím. Nên thường xuyên vệ sinh máy khi sử dụng nhiều. Nếu quá bận rộn công việc thì sau mỗi 1 năm sử dụng bạn có thể vệ sinh Laptop ( dich vu ve sinh laptop quan 12 gia re)  và nhớ kiểm tra lại keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt.

Sạc pin đối với Laptop mới mua – Sạc pin Laptop mới mua đúng cách

Khi mua Laptop, nhân viên sẽ hướng dẫn cách sạc pin ( bán sạc laptop quận 12 ) đúng cách: khi hết pin nên sạc 10h và làm như vậy 3 lần. Điều này thực ra bạn có thể thực hiện hoặc không nó cũng sẽ không ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Chỉ cần nhớ rằng máy mới mua thì nên hạn chế không được vừa sử dụng vừa sạc. Sau khi sử dụng được một thời gian thì bạn có thể làm điều đó bình thường.

Vừa Cắm Sạc Vừa Sử Dụng

Vừa sạc vừa sử dụng Laptop bình thường bạn hoàn toàn có thể làm điều này. Việc làm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện Laptop của bạn có bị chai pin hay không, và khi pin của bạn đã sạc đầy bạn vẫn có thể để nguyên sạc mà không cần phải rút ra.

Tuyệt đối Không tháo pin khi đang sạc

Trên hầu hết các loại Laptop hiện nay đã được thiết kế chế độ tự động không sạc nữa khi pin đã đầy. Việc sạc pin ( thay pin laptop quận 12 ) liên tục sẽ giúp máy bạn tránh khỏi cơ chế tiết kiệm pin của hệ điều hành mà vẫn hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Cắm sạc Laptop đúng cách

Bạn nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được sự cố từ nguồn điện gây ra.

Lựa chọn Loại sạc Laptop đúng loại

Không sử dụng loại sạc khác cho Laptop của mình – Không có bất cứ loại sạc nào được coi là chuẩn cho tất cả các loại Laptop, sẽ có thiết kế sạc pin riêng phù hợp với máy. Không được tùy ý dùng sạc theo kiểu dùng chéo cho nhau. Bởi việc làm này sẽ khiến Laptop của bạn bị hư hại nặng, thậm chí xảy ra cháy nổ, khi nguồn điện vào máy không phù hợp. Nếu không may sạc pin hư hỏng, bạn nên tới trung tâm mà bạn đã mua Laptop, mua sạc pin đúng hãng và phù hợp với máy tính của bạn. Xem thêm dịch vụ sửa laptop quận 12 uy tín.

Điều chỉnh mức pin

Dùng cho đến khi máy còn 5-7% pin, khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động), sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại. Bạn nên thực hiện cách này khoảng 2 tháng 1 lần.

Đừng để Laptop Trên mặt đệm hay gối bông

Có những thói quen xảy ra khi sử dụng Laptop như: mang lên giường ngồi dựa,,kê lên gối, chăn, đệm… sẽ làm cho máy tính khó thoát nhiệt ở chip, máy tính bị nóng, trong đó có pin. Điều này dẫn đến việc pin nhanh hao hơn, lâu dần thậm chí gây hỏng pin.

Tránh để pin bị hết thường xuyên

Tình trạng để pin bị sụt, sau đó mới cắm điện kéo dài sẽ dẫn đến hỏng pin. Nên tốt nhất là phải chú ý đến lượng pin còn, thấy pin còn khoảng 10%-20% thì nên cắm sạc.

Liên Hệ Ngay...