Mẹ bầu nằm nghiêng bên nào thì tốt cho thai nhi

Nhiều mẹ bầu vẫn thường được khuyên bà bầu phải luôn nằm nghiêng về bên trái mới tốt cho em bé trong bụng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các phong độ nằm ngủ của mẹ bầu trong bài viết dưới đây nhé.

phong thái NẰM NGỬA:
 
Từ khi thai nhi được 6 tuần, nếu mẹ nằm ngửa, trọng Thay mực máy in tận nơi quận 5 lượng của bé sẽ đè lên cột sống, các cơ vùng lưng, ruột và các huyết mạch lớn, khiến lượng máu và oxy đến thai nhi giảm, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.
tư thế NẰM SẤP:

Khi mẹ bầu nằm sấp, các tĩnh mạch bị chèn ép, gây ngăn trở sự lưu thông của máu, dễ khiến mẹ khó chịu, tăng cảm giác buồn nôn, giảm áp huyết, song song lưu lượng máu bơm đến tử cung và thai nhi giảm.

phong thái NẰM NGHIÊNG SANG PHẢI:

nam nghieng sang phai tư thế NẰM NGỦ   Mẹ bầu nằm nghiêng bên nào thì tốt cho thai nhi

Vào những tháng cuối thai kỳ, thai nhi có khuynh hướng quay sang bên phải. Nếu mẹ nằm nghiêng sang phải sẽ làm tử cung nghiêng sang phải làm xoắn huyết mạch trong tử cung, chèn ép các huyết mạch và giảm oxy đến thai nhi.

Nằm nghiêng về bên trái:
Trên thực tiễn, Mẹ bầu luôn được khuyến cáo tránh 3 tư thế nằm hiểm nguy này và chọn phong độ nằm đúng vừa không ảnh hưởng sức khỏe mẹ, vừa không gây hại thai nhi. Mẹ bầu nằm nghiêng sang trái là phong độ cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe của cả hai mẹ con.

Như đã đề cập ở trên, trong những tháng cuối của thai kỳ, thai nhi thường xoay về phía bên phải, cho nên mẹ bầu nên nằm nghiêng trái để giảm bớt sức ép cho các động mạch và vùng xương chậu, song song làm tăng quá trình lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi.

Với những mẹ bầu bị chứng ợ nóng do trào ngược dạ dày, phong độ nằm nghiêng bên trái giúp giảm chứng ợ nóng, tốt cho tim, gan…

Khi thai nhi càng ngày càng lớn, bé cần nhiều diện tích trong tử cung. Lúc này tử cung sẽ dần mở rộng để “đựng” em bé cũng như giúp cho việc cung cấp máu đến thai nhi dễ dàng hơn. cho nên, nếu mẹ bầu nằm nghiêng bên trái sẽ làm giảm sức ép của các bộ phận khác lên tử cung, giúp máu và oxy tải đến thai nhi dễ dàng hơn.

Liên Hệ Ngay