Lỗi máy tính bị tắt đột ngột và cách khắc phục

Công ty: dich vu sua may tinh quan 8 VERA Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc máy tính của bạn bỗng nhiên khởi động lại liên tiếp hay tự động tắt nguồn. Đó là do vấn đề phần cứng như lỗi RAM, mainboard, nguồn điện, ổ cứng, nhiệt độ thiết bị quá cao, … Về phần mềm, nguyên cớ thường gặp là do máy tính bị nhiễm virus, mã độc, phầm mềm độc hại, … Mỗi căn nguyên có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cần chủ động phòng tránh để có thể bảo vệ máy tính, dữ liệu cá nhân tốt hơn.

Nguyên nhân khiến máy tính restart liên tục hay tự động tắt nguồn - Ảnh 7

xem thêm: dich vu cai win quan 8 VERA giá rẻ và đơn vị thay pin laptop quan 8 VERA chính hãng

Ổ cứng bị “Bad Sector”

Trường hợp này thường là do ổ cứng của bạn có những sector bị lỗi hay hoạt động không tốt. Khi người dùng đang làm việc với một tập tin nằm trong phân vùng ổ cứng bị lỗi thì hệ thống sẽ tự động khởi động lại ngay lập tức. Trên Hệ điều hành Windows 10, vấn đề này liền tù tù xảy ra và đặc biệt gây khó chịu cho người dùng.

Lỗi liên qua đến card màn hình

Cách khắc phục: rà soát xem bạn đã cài đặt card màn hình đúng với mẫu card VGA trên Windows chưa. Nếu đã cài đặt đúng mà vẫn chẳng thể sửa lỗi trên, lời khuyên ở đây là bạn hãy nâng cấp driver của VGA lên phiên bản mới nhất. Đừng quên lóng các driver chuẩn trên trang chủ của nhà sản xuất thay vì dùng các công cụ từ bên thứ ba.

Nguyên nhân khiến máy tính restart liên tục hay tự động tắt nguồn - Ảnh 8

bài liên quan: dich vu sua may tinh quan 9 VERA uy tín và dich vu cai win quan 9 VERA nhanh rẻ

Lỏng RAM

Cách phòng ngừa:

Cách khắc phục: phát động máy tính, chú ý âm thâm phát ra ngay lúc vừa phát động để đoán lỗi. Bạn cần tháo RAM ra để vệ sinh chân xúc tiếp của thiết bị, sau đó dùng dẻ mềm hoặc chổi vệ sinh để làm sạch khe cắm RAM trên mainboard.

Nguồn điện yếu – không đủ công suất

Cách khắc phục: tiến hành nâng cấp bộ nguồn, đảm bảo công suất cao hơn, ăn nhập với công suất tiêu thụ của hệ thống. Ngoài ra, nguồn điện trong nhà bạn cũng cần phải được ổn định bằng các thiết bị ổn áp chuyên dụng. Đây là điều cần thiết không chỉ đối với máy tính mà còn đối với các thiết bị điện tử khác mà bạn đang dùng.

tham khảo: sua may tinh tai nha quan 8 uy tín nhất và đơn vị cai win tai nha quan 8 giá rẻ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *