LiFi Là gì ? Sự khác nhau giữa LiFi và WiFi

Công nghệ Lifi là gì ?, so sánh LiFi và WiFi, phân biệt LiFi và WiFi, sự khác biệt giữa LiFi và WiFi, LiFi và WiFi có gì khác nhau. Bài viết sau Công ty Dịch vụ sửa máy tính hcm VERA sẽ giải đáp cho bạn nhé. Các dịch vụ Liên quan: dich vu sửa máy tính hocmon VERA & dich vu cài win tận nơi hocmon VERA & sửa laptop tận nơi hocmon VERA 

Công nghệ Lifi Là gì ?
Công nghệ Lifi Là gì ?

Tìm Hiều LiFi Là gì ?

 • LiFi (Light Fidelity) hoạt động dựa theo nguyên lý VLC (Visible Light Communication).
 • Nó kể cả hai thành phần chính để điều khiển Internet, đó là đèn LED và dongle LiFi.
 • LiFi truyền dữ liệu bằng phương pháp điều biến cường độ ánh sáng.
 • Nó sử dụng đèn LED ở đầu phát và cảm biến quang (photodetector) ở đầu nhận. LiFi dongle sử dụng cảm biến quang. Ở đây, đèn LED được kết nối với máy chủ Internet thông qua LED driver để kết nối Internet.
 • Nó sử dụng ánh sáng có bước sóng từ 380nm đến 780nm để trao đổi dữ liệu giữa đèn LED và cảm biến quang.
 • Hệ thống LiFi bổ trợ 3 chế độ: Peer to peer, Star và Broadcast.
 • Hệ thống LiFi sử dụng các lược đồ điều biến như OOK, VPPM, CSK.
 • Các layer PHY và MAC của hệ thống LiFi được khái niệm trong chỉ tiêu IEEE 802.15.7-2011.
 • Công nghệ LiFi được dùng cho những phần mềm khác nhau, kể cả đèn đường, bảng hiệu, Internet, v.v…
 • Nó truyền dữ liệu rất nhanh chóng và an toàn do hoạt động LOS (Line of Sight) của tín hiệu quang.

Xem thêm dịch vụ Máy in: dich vu nạp mực máy in hocmon VERA & dich vu sửa máy in hocmon VERA & nạp muc may in tận nơi hcm VERA

So Sánh giữa LiFi và WiFi

Bảng sau đối chiếu So sánh LiFi và WiFi, chỉ ra sự khác biệt giữa công nghệ LiFi và WiFi liên quan đến các tính năng khác nhau Công nghệ Lifi là gì ?.

TÍNH NĂNG LIFI WIFI
Tên đầy đặn Light Fidelity Wireless Fidelity
Hoạt động LiFi truyền dữ liệu bằng ánh sáng với sự bổ trợ của bóng đèn LED. WiFi truyền dữ liệu bằng sóng vô tuyến với sự trợ giúp của WiFi router.
Hiện tượng nhiễu Không có bất kỳ vấn đề nhiễu nào tựa như như sóng tần số vô tuyến. Sẽ gặp sự cố nhiễu sóng từ những điểm truy cập gần đó (router).
Công nghệ Các thiết bị tuân thủ IrDA Thiết bị tuân thủ tiêu chí WLAN 802.11a/b/g/n/ac/ad
Ứng dụng Được sử dụng trong những hãng hàng không, thám hiểm dưới biển, phòng mổ trong bệnh viện, công sở và nhà riêng để truyền dữ liệu và duyệt Internet Được sử dụng để duyệt Internet với sự trợ giúp của các WiFi kiosk hoặc WiFi hotspot.
Ưu điểm Nhiễu ít hơn, cũng có thể có thể đi qua nước biển mặn, hoạt động được ở vùng có mật độ truyền dữ liệu dày đặc. Nhiễu nhiều hơn, chẳng thể đi qua nước biển, hoạt động ở vùng có mật độ ít dày đặc hơn.
Quyền riêng tư Trong Li Fi, ánh sáng không xuyên qua các bờ tường và do đấy sẽ cung cấp khả năng truyền dữ liệu bảo mật hơn. Trong WiFi, tín hiệu RF xuyên qua các bức tường và do đấy cần phải sử dụng những kỹ thuật để đạt được việc truyền dữ liệu bảo mật.
Tốc độ truyền dữ liệu Khoảng 1Gbps WLAN-11n cung cấp tốc độ 150Mbps, có thể đạt được khoảng 1-2Gbps bằng WiGig/Giga-IR
Tần suất hoạt động 10 nghìn lần phổ tần số của sóng radio 2.4GHz, 4.9GHz và 5GHz
Mật độ dữ liệu Hoạt động trong môi trường có mật độ dày đặc Hoạt động trong môi trường có mật độ ít dày đặc hơn do các vấn đề liên quan đến nhiễu
Khoảng cách phủ sóng Khoảng 10 mét Khoảng 32 mét (WLAN 802.11b/11g), thay đổi tùy theo năng suất phát và loại ăng-ten.
Thành phần hệ thống LED driver, đèn điện LED và cảm biến quang sẽ tạo ra hệ thống LiFi hoàn chỉnh. Yêu cầu cài đặt router, những thiết bị như laptop, PDA, máy tính bàn được coi là các trạm.

Các dịch vụ Sửa chữa máy tính:

 1. dich vu cai win tan noi VERA;
 2. sua laptop tan noi hcm VERA,
 3. dich vu sua may in hcm VERA,

Sự khác biệt giữa LiFi và WiFi Bài viết bao gồm những điều cơ bản về LiFi và WiFi, như các tính năng của chúng, hoạt động, ưu, nhược điểm, ứng dụng, v.v… Công nghệ Lifi là gì ? được VERA STAR sưu tầm từ internet. Liên hệ để thay đổi nội dung chính xác !

Liên Hệ Ngay...