làm trà vải vừa thơm ngon vừa bổ rẻ tại nhà

Mùa vải đang chín rộ, vào bếp làm món trà vải, thức uống hứa hẹn hot nhất hè năm nay. Trà vải có vị thơm mát, miếng vải trắng giòn ngọt thanh, mát lạnh rất quyến rũ.

Nguyên liệu làm trà vải:

– 1kg vải tươi

– 500ml nước

– 400gr đường

– 1 tô nước đá lạnh

– Trà lipton

– Đá viên

Cách làm trà vải như sau:

– Bước 1: Bạn cho 500ml nước, đường vào nồi khuấy đều cho tan đường sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi thì tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn.

– Bước 2: Vải mua về cắt cuống sau đó rửa sạch, nấu 1 nồi nước sôi sau đó cho vải vào chần sơ qua 1-2 phút.

– Bước 3: Vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra.

– Bước 4: Bạn nạp mực máy in quận phú nhuận tuần tự bóc vỏ từng quả vải sau đó dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo# lấy hạt vải ra sao cho quả vải còn nguyên vẹn, hoặc nếu không cần cầu kỳ quá bạn chỉ việc tách đôi cùi vải và lấy hạt ra là được, bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ vải còn lại.

– Bước 5: Bạn lấy 1 cái hũ sạch rồi xếp vải đã sơ chế xong vào hũ, rót nước đường đã nguội vào hũ và đậy nắp lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 6: Khi uống bạn pha trà vải như sau: Cho gói trà lipton vào cốc và rót khoảng 200ml nước sôi sau đó ngâm 5 phút cho trà ra nước thì vớt gói trà bỏ đi, để cho nước trà nguội.

– Bước 7: Lấy hũ trà vải ra và múc 1 ít siro vải, lấy thêm vài quả vải ngâm cho vào ly, thêm 1 ít đá viên rồi rót trà lipton vào, bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt theo thị hiếu nhé.

Liên Hệ Ngay