Kỹ thuật trồng hoa sen đá tại nhà

Sen đá là cây thuộc họ thuốc bỏng, mọng Sửa máy tính quận Gò Vấp nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và mẫu mã. Sen đá được rất nhiều người ưa chuộng bởi đây là loại hoa có kỹ thuật trồng hoa đơn giản và dễ săn sóc. Có ý kiến cho rằng sen đá là tượng trưng cho sự son sắt và vĩnh cữu trong tình yêu cũng như tình bạn. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm Cài Win Quận Gò Vấp cho ngôi nhà hay phòng làm việc những màu sắc trẻ trung, độc đáo.

Đất trồng
Chậu hoa Cài Đặt Máy Tính Quận Gò Vấp sen đá cốt tử cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hổ lốn tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hẩu lốn các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan yếu là hẩu lốn đất này Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Quận Gò Vấp cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

Ánh sáng
Cũng như hầu hết các Sửa máy tính quận Phú Nhuận loại cây mọng nước, sen đá cần nhiều ánh sáng, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.
Nước
Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào Nạp Mực Máy in Quận Gò Vấp điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá.
Cách nhân giống
Để có 1 cây Sửa Laptop quận phú nhuận sen đá giống, rất đơn giản, chúng không cần cầu kỳ như những cây khác, chỉ cần lấy 1 cái lá của cây (chọn loại lá bánh tẻ hoặc hơi già 1 chút) sau đó để lá ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm, hoặc những nơi có bóng mát và một tí độ ẩm. Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên Cài Win laptop tận nơi quận phú nhuận những mầm trồi. Khi đó có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng, nhưng người trồng hoa phải khôn xiết cẩn thận với những mầm này vì chúng Cài Đặt Máy Tính Quận Phú Nhuận rất dễ bị gãy, để cho an toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đem trồng sẽ an toàn hơn.

Kỹ thuật trồng hoa sen đá trong chậu
 
Cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhõm đặt cây sen đá vào đất.

Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy Sửa Máy Tính Quận Tân Bình đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống nhất thiết cây.

Kỹ thuật trồng hoa sen đá trong chậu
Cách coi sóc
Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

Liên Hệ Ngay...