kỳ hạn của Windows 10 Mobile sắp hết nên Lumia cần chuyển sang nền tảng iOS hoặc Android

Trong một thông báo mới nhất, Microsoft cho biết hãng chuẩn bị khai tử nền tảng Windows Phone với phiên bản rút cuộc là Windows 10 Mobile 1070. đồng thời, công ty cũng đưa ra lời khuyên với người dùng nên chuyển qua dùng iPhone hoặc smartphone Android.

Theo đó, ngày 10/12/2019 công ty sẽ ngừng phát hành các bản cập nhật bảo mật, sửa lỗi hay các nâng cấp về phần mềm cho những thiết bị chạy hệ điều hành này. Điều này đồng nghĩa với việc sau thời kì trên, người dùng các thiết bị chạy Windows Phone có thể sẽ gặp rất nhiều hiểm về bảo mật.

Microsoft: 'Ai con dung Lumia mau chuyen qua iOS hoac Android' hinh anh 1

Năm 2010, Microsoft đã ấp ôm một kế hoạch lớn với hệ điều hành Windows dành cho các thiết bị di động nhằm đổi thay thị trường smartphone. Hãng đã ra mắt nền móng Windows Phone 7 với giao diện mới, song song tuyên bố sẽ hủy diệt BlackBerry và iPhone. Microsoft cũng mua lại nhà sản xuất di động Nokia để phục vụ cho kế hoạch này. Tuy nhiên, thương vụ mua lại Nokia đã khiến gã khổng lồ phần mềm lỗ 7,6 tỷ USD.

xem thêm: Sửa Máy Tính Quận Tân Bình

“Chúng tôi khuyên khách hàng nên chuyển sang dùng nền móng iOS hoặc Android để được tương trợ tốt hơn. Microsoft sẽ tập kết phát triển các ứng dụng trên những hệ điều hành phổ thông hơn”, Microsoft thông báo.

Trong những năm gần đây, Microsoft đã núm đưa Office lên hai nền tảng iOS và Android. Hãng cũng hợp tác với Samsung nhằm tích hợp sẵn bộ dụng cụ này lên các máy Galaxy cao cấp.

CNBC nhận định, có nhiều lý do khiến hệ điều hành Windows trên di động thất bại, trong đó duyên cớ lớn nhất nằm ở sự thiếu thốn về vận dụng. Kho áp dụng của hệ điều hành này ít về số lượng, đồng thời cũng thua kém về chất lượng khi so với CH Play trên Android hay App Store của iOS.

xem tin liên quan: Cài Win Quận Tân Bình

Liên Hệ Ngay...