Kích Hoạt Máy ảo Hyper-V Trên Windows 10 April 2018

Trên Windows 10 April 2018 đã tích hợp sẳn tính năng Máy ảo Hyper-V để người dùng có thể dễ dàng sử dụng trong việc khởi tạo máy ảo phục vụ cho mục đích cài đặt và trải nghiệm các phiên bản hệ điều hành mà mình muốnSau đây Vera Star sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt và sử dụng tính năng Hyper-V trên Windows 10 April 2018.

Máy ảo Hyper-V
Máy ảo Hyper-V Windows 10 April 2018.

Hướng dẫn Kích Hoạt Máy ảo Hyper-V

Bước 1: Gõ tìm kiếm “Windows features” vào Cortana và nhấp vào “Turn Windows features on or off”.

  • Hộp thoại Windows features xuất hiện, Tìm đến tùy chọn “Hyper-V” và đánh dấu kiểm vào nó. Sau đó nhấn OK.
  • Windows 10 sẽ tiến hành kích hoạt tính năng Máy ảo Hyper-V.
  • Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực và Hoàn tất việc kích hoạt Máy ảo Hyper-V.

Bước 2: Khởi động lại xong, bạn mở Start Menu và tìm Windows Administrative Tools và nhấp vào tùy chọn Hyper-V Manager.

Bước 3: Hyper-V Manager hiển thị, Click vào Connect to Server… Sau đó chọn “Local computer” ở hộp thoại hiện ra, nhấn OK .

Bước 4: Để khởi tạo một máy ảo, bạn nhấp vào NewVirtual Machine. Nhấn Next ở lựa chọn đầu tiên. Tiếp đến bạn tiến hành đặt tên cho máy ảo mới của mình và thiết lập vị trí lưu trữ máy ảo ở phần vùng mình muốn bằng cách đánh dấu vào lựa chọn “Store the virtual machine in a different location” rồi nhấn “Browse…” để chỉ định nơi lưu.

  • Ở hộp thoại thiết lập kế tiếp, bạn đánh dấu vào “Generation 2” rồi nhấn “Next”.
  • Tiếp đến là phần thiết lập dung lượng RAM cho máy ảo Hyper-V. Ở đây tốt nhất bạn nên điều chỉnh dung lượng RAM cho máy ảo tối thiểu là 2GB (2048MB).
  • Tiếp theo sẽ là phần thiết lập tên, đường dẫn và dung lượng của ổ đĩa ảo để sử dụng cho máy ảo được tạo.
  • Ở bước này, hãy điều hướng đến File *.ISO đã tải về trước đó dùng cho việc cài đặt hệ điều hành trên máy ảo mà bạn đang khởi tạo.Sua may tinh tan noi tp.hcm
  • Cuối cùng là phần tổng kết lại các thông tin cấu hình cho máy ảo mà bạn đã thiết lập ở các bước trên. Nếu có phần nào chưa ưng ý, bạn có thể chỉnh sửa ngay. Còn nếu đã hoàn toàn hài lòng với các thiết lập, bạn hãy nhấn vào “Finish” để quá trình khởi tạo được bắt đầu.
  • Khi đã hoàn thành, bạn chỉ việc nhấn phải chuột vào tên máy ảo Hyper-V và chọn “Connect”. Hộp thoại máy ảo sẽ xuất hiện, lúc này bạn hãy nhấn vào biểu tượng nút Power để bắt đầu khởi động vào hệ điều hành máy ảo Hyper-V nữa là xong.

 

Chúc bạn thành công !

 

Máy Ảo Hyper-V Là Gì?

Máy Ảo Hyper-V được xây dựng trong Windows Server hoặc có thể được cài đặt như một máy chủ độc lập, được gọi là  Hyper-V Server, cả hai đều có thể làm giảm bớt thời gian cũng như công sức cho người quản trị. Nó cung cấp một tập hợp các công cụ quản lý tích hợp cho người dùng chuyển sang các máy chủ vật lý, một đám mây riêng, một đám mây công cộng hay hỗn hợp của ba tùy chọn này.

Máy ảo Microsoft Hyper-V được thiết kế để cung cấp Công nghệ ảo hóa cho các tổ chức có trung tâm dữ liệu hoặc đám mây điện toán. Đây là sự lựa chọn phổ biến cho các tổ chức muốn ảo hóa khối lượng công việc, xây dựng một đám mây riêng, dịch vụ quy mô thông qua một đám mây công cộng, hoặc kết hợp cả ba.

 

 

Liên Hệ Ngay...