Khắc Phục UNIKEY Không Gõ Dấu Được Trên Windows 10

Hầu hết các phiên bản Unikey đều hoạt động khá tốt trên windows 10, nhưng nếu bạn đang sử dụng bản cũ quá cũng có thể Unikey không gõ dấu được tiếng Việt có dấu hoặc không sử dụng được nó trên 1 số phần mềm nào đó nhất định. Hôm nay, Bệnh viện máy tính bình dân sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sau đây. Xem thêm : Sửa Laptop Tận Nơi Tp.hcm Nhanh chóng 

Cách khắc phục Unikey bị mất dấu trong Win 10 siêu đơn giản - Gõ Tiếng Việt

Hướng Dẫn Khắc Phục UNIKEY Không Gõ Dấu Được Trên Windows 10

Tải xuống Unikey mới nhất và chọn bản phù hợp

Mặc dù đa số các phiên bản Unikey đều hoạt động tốt trên windows 10, tuy nhiên những bản cũ vẫn có thể gặp một số lỗi như không gõ dấu được, nên bạn hãy Download Unikey mới nhất về và cài đặt lại.

Trước tiên các bạn cần thoát hoàn toàn bản Unikey hiện tại đang sử dụng bằng cách click chuột phải vào biểu tượng Unikey và chọn Kết thúc. 

Xem thêm: Trung Tâm Cấp Cứu Dữ Liệu Máy Tính Hcm

Sau đó giải nén thư mục Unikey mới tải về chọn đúng bản phù hợp với windows của bạn là 32bit hay 64bit. Ví dụ ở đây mình dung Unikey 64bit vì windows mình là X64. Click chuột phải vào UniKeyNT.exe và chọn Run as Administrator.

Có thể 1 cửa sổ confirm sẽ hiển thị các bạn chọn OK để mở UNikey lên và Đóng để thu nhỏ Unikey vào khay hệ thống. Tuy nhiên cũng nên thiết lập việc khởi động cùng windows và Không hiển cửa sổ này khi khởi động để tránh bị làm phiền.

Bây giờ bạn có thể gõ lại tiếng Việt xem được chưa nhé.

Xem thêm: Cty Bảo Trì Máy Tính Quận 12 Chuyên Nghiệp

 

Hãy Khởi động lại máy vi tính nếu Unikey vẫn Không Gõ Dấu Được

Có thể khi mới cài windows 10 một số phần mềm mới cũng được cài lại và chưa refresh hoàn toàn với windows, vì thế bạn cũng có thể thử reset lại máy tính xem có tác dụng không.

Nếu Unikey không gõ dấu được, hãy xem bảng mã, kiểu gõ, ngôn ngữ

Phải chắc chắn rằng bạn chọn đúng bảng mã Unicode tổng hợp và kiểu gõ Telex, Vni tương ứng cùng với đó là ngôn ngữ tiếng Việt có biểu tượng chữ V ở icon Unikey.

Trên đây là 1 số chia sẻ  Cách sửa lỗi Unikey không gõ dấu được tiếng Việt có dấu trên windows 10 bằng Unikey trong word, Google chrome, Firefox

Nếu bạn mới cài windows 10, rất có thể sẽ gặp một số khó khăn và lỗi vì mặc dù cơ bản windows 10 cũng khá giống với windows 8.1 8 nhưng cũng có một số phần mềm và một số tính năng không tương thích.

Vera Star Chúc Bạn Thành Công !

 

Xem thêm: Tự Sửa Máy In Canon 2900
Liên Hệ Ngay...