khắc phục tình trạng ngày, tháng đảo ngược trong Excel đơn giản

Công ty: dich vu cai win quan phu nhuan VERA Bạn gặp phải vấn đề khi nhập số liệu ngày, tháng vào trong file Excel, nó sẽ bị xáo trộn thành tháng trước, sau đó đến ngày và năm. Cho dù bạn đã nhập đúng thứ tự ngày, tháng và năm, nhưng kết quả vẫn trả về tháng, ngày và năm. Điều này khiến cho người soạn thảo gặp khá nhiều khó khăn và không biết phải giải quyết như thế nào.

Cách 1: Đổi ngôn ngữ của Windows sang tiếng Việt

Tình trạng đảo ngược trật tự ngày, tháng trong Excel có thể là do bạn sử dụng phiên bản Office tiếng nói tiếng Anh, nên khi chúng ta nhập tháng ngày sẽ đều chuyển sang dạng kiểu tiếng Anh. cho nên, Bạn có thể đổi sang ngôn ngữ của Windows là tiếng Việt để khắc phục lỗi trên.

1 3

xem thêm: sua chua laptop quan phu nhuan VERA và cứu dữ liệu ổ cứng quan phu nhuan VERA

Bước 1: Truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Hộp thoại mới hiện ra, click chọn Region.

Bước 3: Trong giao diện Region, tại tab Formats, chuyển Format từ định dạng English (UK) hoặc English (US) về Vietnamese (Vietnam) để hiển thị đúng theo định dạng thời gian, ký hiệu số của Việt Nam.

Trong mục Short date, Long date, bạn có thể thiết lập thời kì theo định dạng dd/MM/yyyy (Ngày/tháng/năm) để hợp hoặc bạn cũng có thể chọn các định dạng khác nếu muốn.

2 3

tham khảo: thay bàn phím laptop quan phu nhuan VERA và thay pin laptop quan phu nhuan VERA chính hãng

Bước 4: Chọn OK để hoàn thành.

Cách 2: Định dạng lại ngày, tháng trong Excel

Nếu muốn để hạn chế tính trạng đảo ngày tháng trên, chúng ta cũng có thể định dạng lại cột hoặc dòng ngày tháng trong Excel.

Bước 1: Mở tài liệu Excel cần định dạng.

Bước 2: Bôi đen vùng muốn đổi định dạng nhập tháng ngày. Tiếp đến, click chuột phải và chọn Format Cells…

Bước 3: Giao diện Format Cells xuất hiện, tại tab Number, nhìn xuống mục Category rồi chọn Date.

Nhìn sang giao diện bên phải, mục Location, bạn hãy chọn Vietnamese (Vietnam) để quay về kiểu nhập ngôn ngữ tiếng Việt. Ngay sau đó, phần Type bên trên cũng sẽ đổi thay cách nhập theo tiếng nói tiếng Việt. Chúng ta nhấn chọn vào kiểu nhập tháng ngày muốn sử dụng.

Bước 4: Nhấn OK để lưu lại đổi thay mới.

bài liên quan: thay màn hình laptop quan go vap rẻ và thay pin laptop quan go vap chính hãng

Liên Hệ Ngay...