khắc phục tình trạng máy tính bị đơ khi trong tình trạng ngủ đông

có rất nhiều lần máy tính bị đơ khi để ở chế độ ngủ đông. Dù đã dùng rất nhiều cách nhưng vẫn không thể cải thiện được tình trạng này. Sau đó chợt nhận ra là còn cái BIOS. trên trang hỗ trợ từ Asus lap của mình có 2 bản BIOS: bản 210 và 211. Mình cho rằng bản 211 đang cài trên máy là nguyên do gây ra lỗi nên mình thử cài lại bản 210.

Trường hợp người dùng muốn cài bản mới hơn bản ngày nay chỉ việc chọn file BIOS bấm Flash. Còn nếu muốn cài cũ hơn bản hiện tại thì mở cmd với quyền quản trị.

windows vs macbook

Tìm file exe của Windows BIOS Flash Utility (WinFlash.exe), sau đó kéo thả file vào cửa sổ cmd (nếu kéo không được thì nhập đường dẫn file đó, nhập cả tên file và đặt dòng vừa nhập trong ngoặc kép) sau đó thêm/nodate vào sau dòng vừa nhập. rốt cuộc hãy bấm Enter.

Máy tính để chế độ ngủ đông bật lên hay bị đơ chẳng thể làm việc được khiến nhiều người khó chịu.

Tuy nhiên khi cài đặt cần phải lưu ý nếu cài đặt không đúng file BIOS có thể làm máy không hoạt động được. Quá trình cài đặt chẳng thể bị đứt quãng. Phải chắc rằng máy tính được cắm nguồn. Phải đợi quá trình cài đặt hoàn tất trước khi thực hiện bất kì thao tác nào tiếp theo.

Gỡ các phần mềm có can dự tới power trên máy tính

Để khắc phục lỗi máy tính đơ khi ngủ đông người dùng có thể tìm tới Control panel/Programs and Features và gỡ các phần mềm có liên hệ tới power, sau đó cài đặt lại. Hãy bảo đảm là máy tính người dùng đang có sẵn các phần mềm driver. Nếu trường hợp đã thử cách trên mà không được cần cài đặt lại hệ điều hành hoặc mang ra hàng tu chỉnh để khắc phục cho dứt điểm.

Diseble driver O2 micro

Theo tham mưu của Thế giới di động, để có thể thực hiện được Diseble driver O2 micro người dùng chỉ cần kích chuột phải vào Computer chọn Manage (win 8, 10 là This PC). Tiếp đến, kích chọn Device Manager rồi kích vào mục Strorage controllers người dùng sẽ nhìn thấy dòng O2Micro Integarated MMC/SD controller rồi kích chuột phải vào dòng đó rùi chọn Disable. Sau đó nhấn chọn Yes khi xuất hiện khung hỏi đồng ý hay không. Chọn xong màn hình đấu xuất hiện dòng O2Micro Integarated MMC/SD controller có hình mũi tên xuống là được.

xem thêm: Sửa máy tính quận 12 và  Sửa Laptop Quận Gò Vấp

Liên Hệ Ngay...