Khắc phục Máy tính không khởi động hoặc khởi động chậm

Có thể có nhiều lý do tại sao máy tính của bạn không muốn khởi động hoặc mất một lượng thời gian không hợp lý để khởi động. Không thể tìm ra nguyên nhân mà không có một số khắc phục sự cố từ phía bạn. Ở đây chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về các nguyên nhân có thể và đề xuất về cách khắc phục những vấn đề này. Bạn có thể phải thử nhiều hơn một phương pháp để tìm ra nguyên nhân khiến bạn khởi động chậm.

Nguyên nhân Máy tính không khởi động hoặc khởi động chậm

Do máy tính bị Virus / phần mềm gián điệp

Một trong những lý do lớn nhất khiến máy tính ( dich vu sua may tinh ) của bạn khởi động chậm hoặc hoàn toàn không phải là do vi-rút và phần mềm gián điệp. Những sự lây nhiễm này có thể làm nhiều thứ cho máy tính của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách thức hoạt động hoặc làm cho nó không hoạt động. Bạn phải luôn luôn cài đặt bảo vệ chống vi-rút và cập nhật. Bạn cũng nên chạy quét hệ thống định kỳ để đảm bảo PC của bạn sạch sẽ. Nó cũng là một ý tưởng tốt để cài đặt phần mềm chống phần mềm gián điệp. Bạn tải về phần mềm diệt virust KASPERSKY INTERNET SECURITY

Kaspersky

Trình điều khiển thiết bị

Một lý do khác khiến máy tính của bạn gặp sự cố là trình điều khiển thiết bị bị hỏng. Trình điều khiển thiết bị là một phần mềm cho phép phần cứng của bạn hoạt động với hệ điều hành của bạn. Đôi khi trình điều khiển phần mềm này có thể bị hỏng và phải được cài đặt lại. Cũng nên nhớ rằng bản thân phần cứng có thể bị hỏng và cũng gây ra vấn đề.

Chương trình khởi động Chương

trình khởi động mỗi khi bạn khởi động máy tính có thể ảnh hưởng đến tốc độ khởi động máy tính của bạn. Máy tính của bạn càng tải nhiều chương trình thì càng mất nhiều thời gian để bắt đầu. Bạn nên kiểm tra các mục này và xóa mọi thứ bạn không cần chạy mỗi khi khởi động PC. Kiểm tra phần msconfig của chúng tôi để biết chi tiết về cách vô hiệu hóa các mục khởi động này.

Thiếu bộ nhớ (RAM)

Nếu hệ thống của bạn không có đủ RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên), nó có thể khiến hệ thống khởi động chậm vì phụ thuộc vào ổ cứng chậm hơn để có bộ nhớ cần thiết. Nếu bạn nhận thấy đèn ổ cứng của bạn luôn nhấp nháy thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang thiếu RAM. Có nhiều RAM sẽ tăng tốc máy tính của bạn với mọi thứ bạn làm.

Xóa nội dung của thư mục tìm nạp trước của bạn
Bạn có thể xóa nội dung của thư mục C: \ Windows \ prefetch. Thư mục prefetch được sử dụng để giúp tăng tốc độ tải các chương trình bằng cách tải các chương trình mà nó nghĩ rằng bạn có thể cần. Nó được cho là làm cho máy tính của bạn khởi động nhanh hơn bằng cách thực sự có thể làm chậm nó. Bạn có thể xóa nội dung của thư mục này bao nhiêu lần tùy thích.

Ổ cứng bị phân mảnh
Nếu bạn không chống phân mảnh ổ cứng trong một thời gian, điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ khởi động máy tính của bạn. Nhấn vào đây để được hướng dẫn về cách làm như vậy.

Không cung cấp điện
Nếu nguồn điện của bạn không tốt, rõ ràng đó là lý do máy tính của bạn không khởi động được. Nó thực sự thậm chí sẽ không bật nếu nguồn điện của bạn đã hoàn toàn biến mất. Nhưng nếu bạn có một nguồn cung cấp không thành công thì điều đó có thể gây ra các vấn đề không liên tục như khởi động lại ngẫu nhiên, máy tính của bạn có khởi động lại nhiều lần hay không.

Các tệp khởi động bị thiếu hoặc hỏng
Có một số tệp nhất định phải có khi bạn khởi động PC. Các tệp này có trách nhiệm cho máy tính của bạn biết phải làm gì khi khởi động và đi đâu để lấy thông tin cần thiết để khởi động máy tính. Nếu các tệp này bị thiếu hoặc hỏng, máy tính sẽ không khởi động. May mắn thay nếu đây là trường hợp bạn thường sẽ thấy một thông báo cho bạn biết những gì còn thiếu để bạn có thể sửa nó.

Xấu Phần cứng
Lỗi phần cứng có thể làm cho hệ thống của bạn để treo khi khởi động hoặc không khởi động ở tất cả. Thật không may, không có cách dễ dàng để nói những gì có thể gây ra điều này. Những gì bạn cần làm là loại bỏ từng thiết bị phần cứng không cần thiết cho đến khi bạn thu hẹp nó. Bất cứ điều gì từ card âm thanh, RAM đến bo mạch chủ bị lỗi đều có thể là nguyên nhân khiến máy tính của bạn không khởi động được. PC có mã tiếng bíp được thiết kế để cho bạn biết điều gì sai khi bạn khởi động máy tính. Hãy nhớ rằng máy tính của bạn chỉ thực hiện các kiểm tra cơ bản khi lần đầu tiên khởi động và các mã này sẽ không cho bạn biết nếu nó có vấn đề gì với hệ điều hành hoặc phần mềm của bạn. Kiểm tra phần mã bíp của chúng tôi cho các mã phổ biến.

Liên Hệ Ngay...