Khắc phục Máy tính Chạy Tự Tắt nguồn Không Rõ Nguyên Nhân

Công ty dich vu sua may tinh hcm VERA – Laptop, máy tính, hay Macbook của bạn không có cảm giác nào tồi tệ hơn khi tắt máy ngẫu nhiên, không rõ nguyên nhân và không giải thích được . Đối với người dùng máy tính nhiều, đó là điều cuối cùng của sự thất vọng. Công việc của tôi có tiết kiệm không? Máy của tôi có chết không? Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Mặc dù bạn có thể cho rằng đó là do CPU bị quá nhiệt độ cao hoặc cáp nguồn bị lỗi, nhưng các vấn đề có thể nghiêm trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Khắc phục Máy tính Chạy Tự Tắt nguồn
Khắc phục Máy tính Chạy Tự Tắt nguồn

Nguyên Nhân Dẫn Đến Laptop Bị Tắt nguồn đột ngột

Một số loại phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp nhất định có thể xâm nhập laptop ( Xem dịch vụ sửa laptop tận nơi quận 12 VERA )  của bạn và tắt hoàn toàn máy tính, sau đó kích hoạt cài đặt phần mềm của riêng chúng trong chu kỳ khởi động lại khi bạn không chú ý. Hầu hết mọi người không chú ý đến khi máy tính của họ khởi động, thậm chí đôi khi họ không ở trong cùng một phòng, điều này khiến máy của họ dễ dàng phát hiện ra loại phần mềm độc hại này.

Nếu sửa máy tính ( Xem Dịch vụ sửa máy tính quận 12 VERA ) của bạn bị tắt ngẫu nhiên một lần nhưng không tắt lại, bạn thường có thể ngẫu nhiên, có thể là do mất điện hoặc máy tính của bạn đã quá hạn khởi động lại và cập nhật quá lâu. Nếu máy tính của bạn tắt mà không có lời giải thích, có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng đó không phải là một thứ gì đó khác hơn là một sự cố.

Một Số giải pháp để Khắc phục tình trạng Máy tính & Laptop bị Sập nguồn

  • Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng bạn đã theo dõi chặt chẽ khi máy tính khởi động lại. 
  • Nếu bạn thấy bất kỳ hình đại diện, thuật ngữ hoặc cập nhật hệ thống lạ nào rõ ràng không thuộc hệ thống của bạn. Nếu bạn thấy điều gì đó lạ, hãy cân nhắc tắt nguồn máy tính và khởi động lại ở chế độ an toàn ( safe mode ) . 
  • Chế độ an toàn sẽ không cho phép máy tính của bạn kết nối với Internet, chế độ này sẽ cô lập bất kỳ loại phần mềm gián điệp hoặc phần mềm quảng cáo nào và ngăn nó gửi thông tin của bạn trở lại trụ sở chính.
  • Chế độ này cũng ko thể kết nối máy in hay sửa máy in được ( Xem dich vu sửa máy inquận 12 VERA & Địa chỉdich vu nạp mực máy in quận 12 VERA )

Đưa Máy tính Về chế độ Khởi động in safe mode.

Sau khi màn hình Laptop & máy tính của bạn khởi động ở chế độ an toàn ( Xem: dịch vụ thay màn hình laptop quận 12 VERA ) bạn có thể chạy  favorite malware detector của mình hoặc sử dụng Bộ bảo vệ  Windows Defender làm như vậy. Quá trình quét toàn bộ, có thể mất vài giờ, nhưng rất đáng để giữ cho hệ thống của bạn sạch sẽ. Quá trình quét có thể sẽ tìm thấy thứ gì đó không nên có trên hệ thống của bạn. Phần mềm độc hại có thể sử dụng tính năng tắt máy để vào sổ đăng ký hệ thống của bạn và bắt đầu gửi lại các tổ hợp phím và thông tin cá nhân của bạn để được phân tích, đồng thời cài đặt phần mềm gián điệp trên thiết bị của bạn để gửi cho bạn quảng cáo dựa trên các cụm từ bạn tìm kiếm và các trang web bạn truy cập.

Lỗi Driver VGA – Trình điều khiển Màn Hình.

Nếu quá trình quét của bạn xuất hiện mà không có bất kỳ câu trả lời chắc chắn nào, mục tiêu tiếp theo của bạn là đặt lại cài đặt gốc trên máy tính của bạn. Điều này có thể hơi bực bội về lâu dài, vì tùy thuộc vào thời gian bạn đã sử dụng thiết bị, bạn có thể cài đặt nhiều cài đặt và chương trình tùy chỉnh, nhưng nó chắc chắn đánh bại giải pháp thay thế máy tính của bạn bị treo liên tục.

Đặt Lại Cài Đặt Hoặc Cài Lại Windows Cho Laptop hay PC của Bạn.

  • Nếu quá trình quét của bạn xuất hiện mà không có bất kỳ câu trả lời chắc chắn nào, mục tiêu tiếp theo của bạn là đặt lại cài đặt gốc hay cài lại win ( Xem dịch vụ cài win tận nơi quận 12 VERA & dich vu dich vu cai win tan noi VERA )  cho  máy tính của bạn. 
  • Điều này có thể hơi bực bội về lâu dài, vì tùy thuộc vào thời gian bạn đã sử dụng thiết bị, bạn có thể cài đặt nhiều cài đặt và chương trình tùy chỉnh, nhưng nó chắc chắn đánh bại giải pháp thay thế máy tính của bạn bị treo liên tục.

Nguồn bài viết Khắc phục Máy tính Chạy Tự Tắt nguồn Không Rõ Nguyên Nhân được VERA sưu tầm từ Internet.

 

Liên Hệ Ngay...