khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài nhanh nhất

Máy tính của bạn có quá nhiều dữ liệu, bạn không thể xóa đi mà buộc phải lưu trữ, chuyển nó qua máy khác, ổ cứng ngoài (HDD/SSD), hoặc vì công việc, bạn thẳng tính phải chyển đổi dữ liệu, và để thuận lợi cho việc này, cũng như chuyển di tiện lợi hơn, bạn đang phải dùng ổ cứng ngoài. Vấn đề ở đây là, nếu máy tính của bạn lại không chịu nhận ổ cứng gắn ngoài thì sao?

sua may in tan noi tphcm

3 cách đơn giản giúp thẩm tra cấu hình máy tính
Cũng như nhiều thiết bị lưu trữ khác, ổ đĩa cứng gắn ngoài đôi lúc không được Windows nhận ra. Khi kết nối ổ cứng gắn ngoài với máy tính mà Windows thông tin không nhận ra, có thể là do thiết bị không được thiết lập hay định dạng đúng cách. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng này.

tham khảo:

Sửa Máy Tính Quận 4

Thay mực máy in quận 5

Nạp Mực Máy In Quận 7

Cách sửa lỗi máy tính không nhận ổ đĩa cứng gắn ngoài (HDD/SSD)
Cách 1: Chỉ định ký tự tên ổ đĩa
thường nhật, với nhiều thiết bị kết nối khác nhau, Windows sẽ gán tên cho mỗi thiết bị bằng một ký tự để có thể đánh dấu và quản lý các thiết bị đó. Nhưng đôi khi, Windows lại “quên”, không gán tên cho một thiết bị, thường là ổ cứng gắn ngoài. do vậy, khi bạn kết nối thiết bị vào mà Windows không nhận ra (ổ đĩa không hiển thị trong My Computer) nên nó không được hiển thị. Để sửa lại, các bạn làm như sau:

tham khảo:

Nạp Mực Máy In  Quận 10

Nạp Mực Máy In Quận 11

Sửa Máy In Quận 11

– trước hết, mở hộp thoại Start/Run, và nhập vào ô Open từ khóa compmgmt.msc, rồi OK (với Windows 8, các bạn ấn tổ hợp phím tổ hợp phím để mở cửa sổ Run trên win 8).

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

– Lúc này, sẽ hiện ra một cửa sổ với tên gọi là Computer Management. Ở cột Đầu tiên bên trái, các bạn nhấp chuột vào mục Disk Management.

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

– Ở tab bên cạnh, tìm dòng chứa biểu trưng ổ đĩa gắn ngoài rồi click chuột phải, chọn Change Drive Letters and Paths.

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

– Xuất hiện một ô nhỏ, nhấp chuột vào Change.

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

– Cửa sổ Change Drive Letter or Path xuất hiện, các bãn hãy “đặt tên” cho ổ cứng gắn ngoài của mình. Có thể đặt bất kỳ từ A đến Z. Tuy nhiên, không được đặt tên trùng với tên các ổ đĩa đã có trong máy tính. Sau khi nhập xong ấn OK hoàn tất, bạn hãy thử vào My Computer lại và xem ổ cứng có xuất hiện hay chưa?

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

Cách 2: Định dạng lại ổ cứng (Format the Drive)
Nếu cách trên mà không khắc phục được vấn đề, có thể do đĩa cứng của bạn chưa được định dạng (format) chuẩn xác. Bạn mở hộp thoại Start/Run, gõ diskmgmt.msc rồi bấm OK.

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

– Một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chọn Format…

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

– tiếp chuyện chọn định dạng NTFS ở File System, rồi nhấn OK để công nhận.

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

Cách 3: Phân vùng ổ cứng (Initialize the Disk)
Trong một đôi trường hợp, Windows có thể không nhận ra ổ đĩa của bạn vì nó chưa được tạo phân vùng. Nếu ổ cứng gắn ngoài đã được kết nối thì Windows sẽ nhắc bạn tạo phân vùng, còn không thì bạn phải tiến hành tạo bằng trìnhDisk Management. Tiếp theo, bạn sẽ cần phải xác định không gian cho phân vùng đó. Bạn chọn dung lượng, phân vùng và tiến hành các bước còn lại theo Hướng dẫn của New Simple Volume Wizard.

tham khảo: Nạp Mực Máy In Quận 12 và Sửa máy tính quận 12

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

Cách 4: Một số phương pháp khác
Hãy thử tháo kết nối đĩa cứng gắn ngoài với máy tính và kết nối lại lần nữa.
Mỗi đĩa cứng gắn ngoài khác nhau sẽ có những điểm khác nhau, nhất là khi chúng không cùng nhà sinh sản. Hãy thử độ thêm thông báo trên Google về hiện tượng ổ cứng của bạn.
Thử soát xem cổng, cab, hoặc jack kết nối giữa máy tính và ổ cứng cắm ngoài có bị gỉ, có bị lỏng hay hỏng hóc không.
Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoàiSửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài

Cài đặt trình điều khiển cho ổ đĩa cứng gắn ngoài. Nếu ổ đĩa cứng bên ngoài của các hãng sinh sản firmware và software,như Western Digital, Iomega, Seagate… Bạn có thể cần phải cài đặt hoặc cập nhật các trình điều khiển và phần mềm cho các ổ đĩa cụ thể.

xem thêm: Sửa Máy In  Quận 12 và Cài Win Quận 12
Các thiết bị USB và Windows đôi khi không hoạt động một cách chính xác. Bạn có thể thử bằng cách dùng Device Manager để loại bỏ các ổ đĩa cứng bên ngoài, sau đó núm kết nối nó với máy tính và cài đặt lại nó.
Cập nhật Driver mới nhất, tương thích cho ổ cứng cắm ngoài đang sử dụng.

Liên Hệ Ngay...