Khắc Phục Lỗi Bị Mất ổ cứng sau khi cập nhật Windows 10

Bạn đang gặp sự cố mất ổ cứng sau khi cài đặt hoặc cập nhật Windows? Bạn có biết làm thế nào vấn đề này có thể xuất hiện? Bạn có ý tưởng nào để thoát khỏi vấn đề phiền phức này không? Đừng lo lắng. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về lỗi này và một số giải pháp khả thi do dich vu sua may tinh cung cấp .

thay đổi ký tự ổ đĩa và đường dẫn

Giới thiệu về Ổ cứng Thiếu Windows 10 Lỗi

Trước hết, hãy bắt đầu với một trường hợp thực sự:

Chỉ cần tải xuống và cài đặt phiên bản cập nhật Windows 10 mới nhất 1803. Bây giờ, ổ cứng thứ hai của tôi bị thiếu từ My My PC và không có dữ liệu nào hoạt động từ nó. Tôi không thể tải bất kỳ trò chơi nào đã cài đặt trên ổ cứng và nó sẽ không hiển thị ở bất kỳ đâu trên máy tính của tôi. Có ai biết làm thế nào để ổ đĩa hoạt động trở lại? – Microsoft

Lý do thiếu ổ cứng sau khi cập nhật Windows 10

Có một số yếu tố có thể gây ra lỗi ổ cứng Windows 10. Tìm hiểu về các lý do để bạn có thể tìm ra cách thích hợp để khắc phục vấn đề này.

  • Có một số vấn đề với trình điều khiển đĩa của bạn .
  • Ký tự ổ đĩa của phân vùng bị mất trong khi cập nhật.
  • Một số cài đặt hệ thống được thay đổi khi máy tính của bạn đang cài đặt bản cập nhật.

Tất nhiên, có thể có một số yếu tố tiềm năng khác. Dù sao, bạn có thể thực hiện một số biện pháp để lấy lại ổ cứng cũng như dữ liệu của bạn. Trong các nội dung sau đây, một số giải pháp khả thi cho vấn đề này được cung cấp cho bạn và bạn có thể thoải mái thử.

Cách khắc phục lỗi ổ cứng bị thiếu sau khi cập nhật Windows 10.

Có một thực tế là ổ cứng bị mất sau khi cập nhật máy tính lên Windows 10 phiên bản 1830. Dưới đây là một số phương pháp đã được chứng minh để khắc phục sự cố thiếu ổ cứng Windows 10, như sau:

Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển đĩa của bạn
Kết nối ổ cứng của bạn với một cổng USB khác
Đặt lại ký tự ổ đĩa
Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị
Định dạng ổ cứng của bạn
Khắc phục 1: Kết nối ổ cứng của bạn với cổng USB khác
Nếu một ổ cứng ngoài được kết nối với máy tính của bạn khi bạn thực hiện cập nhật Windows 10, nó rất có thể sẽ biến mất sau khi bạn cập nhật xong. Đặc biệt, cổng USB bị lỗi có thể xảy ra trong quá trình và do đó, ổ cứng ngoài của bạn có thể không được đọc qua cổng USB hiện tại.

Xem xét tình huống này, bạn chỉ cần ngắt kết nối ổ cứng ngoài và kết nối lại với một cổng khác. Nếu bạn muốn có thêm giải pháp cho ổ cứng ngoài bị thiếu hoặc không hiển thị, chỉ cần đọc bài viết này .

  1. nạp mực máy in quận tân bình
  2. sửa máy in quận tân bình

Khắc phục 2: Cập nhật hoặc cài đặt lại Trình điều khiển đĩa của bạn
Như đã đề cập trước đó, trình điều khiển đĩa của bạn có thể là thủ phạm của vấn đề. Rất có thể trình điều khiển hiện tại của bạn không tương thích với máy tính của bạn hoặc bị thiếu. Để khắc phục sự cố, bạn cần cập nhật trình điều khiển đĩa lên phiên bản mới nhất hoặc cài đặt lại trong Trình quản lý thiết bị . Đây là một hướng dẫn đơn giản.

Bước 1 : Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Trình quản lý thiết bị từ menu để mở.

Bước 2 : Bấm đúp vào Trình điều khiển đĩa để mở rộng danh mục.

Bước 3 : Nhấp chuột phải vào trình điều khiển đĩa của bạn và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển .Bước 4 : Trong cửa sổ bật lên, chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật .

  • thay pin laptop quận tân bình
  • thay màn hình laptop quận tân bình
  • bán sạc laptop quận tân bình
  • thay bàn phím laptop quận tân bình
Liên Hệ Ngay...