Hướng dẫn Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình window 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : hướng dẫn Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Dịch vụ Sửa chữa computer tận nơi quận 5 & Dịch vụ cài Win tại chỗ Quận 3 & Dịch vụ Repair máy vi tính tận nhà quận thủ đức Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Thứ bạn tương tác nhiều nhất trên macbook hay bất kỳ hệ thống máy vi tính nào khác, dù nhỏ dại hay bừa bãi, vững chắc là màn hình. do đó, các nhân tố như giao diện, độ phân giải, tỉ lệ màn hình và đặc biệt là không gian hiển thị sẽ vào vai trò vô cùng quan trọng quyết định tới trải nghiệm của người sử dụng.

Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài liên quan: Dịch vụ cài hệ điều hành win tại nơi Quận Thủ đức & Sửa chữa Máy In tận nhà huyện Nhà Bè

Độ phân giải màn hình:

 • Độ phân giải màn hình hiển thị hoặc hiển thị các cơ chế của truyền hình kỹ thuật số, màn hình máy vi tính hoặc thiết bị hiển thị là số pixel trong mỗi chiều có thể được hiển thị. Nó có thể là một thuật ngữ mơ biển, nhất là khi độ phân giải hiển thị được điều khiển do các yếu tố khác biệt trong ống cathode ray (CRT), hiển thị màn hình phẳng trong đó bao gồm các màn hình tinh thể lỏng, hoặc màn chiếu sử dụng hình ảnh nhất mực phần tử (pixel) mảng.
 • Nó thường được trích dẫn như chiều rộng x chiều cao, với các Doanh nghiệp trong pixels: tỉ dụ, “1024 × 768” có nghĩa là chiều rộng là 1024 pixel và chiều cao là 768 pixel. thí dụ này thường được nói là “1024 bảy sáu mươi tám” hay “1024 bảy sáu tám”.
 • Một dùng thuật ngữ “màn hình hiển thị độ phân giải” áp dụng để cố định-pixel-array hiển thị như màn hình plasma (PDP), màn hình tinh thể lỏng (LCD), xử lý ánh sáng kỹ thuật số (DLP) máy chiếu, hoặc các công nghệ tương tự, và chỉ dễ dàng là số vật lý của cột và hàng của các điểm ảnh phát hành màn hình (ví dụ như 1920 × 1080).
 • Một hệ quả của việc có một màn hình một mực lưới là, đối với đa định dạng đầu vào video, tất cả màn hình cần một “động cơ rộng”.
 • Thuật ngữ “Độ phân giải màn hình hiển thị” thường được sử dụng để có nghĩa là kích thước điểm ảnh, số lượng điểm ảnh trong mỗi chiều (ví dụ như 1920 × 1080), nhưng không nói bất kỳ điều gì về mật độ điểm ảnh của màn hình nhưng mà trên đó các hình ảnh thực thụ hình thành: phát sóng truyền hình độ phân giải đúng đề cập đến mật độ điểm ảnh, số lượng điểm ảnh trên mỗi Địa điểm khoảng phương pháp hoặc diện tích, không phải tổng số pixels. Trong đo lường kỹ thuật số, độ phân giải màn hình hiển thị sẽ được đưa ra trong các điểm ảnh trên mỗi inch.
 • Trong nguyên tắc tính gần giống, nếu màn hình là cao 10 inch, sau đó độ phân giải ngang được đo trên một quảng trường rộng 10 inch. Điều này thường được ghi là “dòng phân giải ngang, mỗi chiều cao hình ảnh.

Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - HUY AN PHÁT

Tham khảo thêm: thay mực máy in tại chỗ huyện Nhà Bè & Repair máy vi tính tận chỗ quận bình thạnh

Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình:

thay đổi độ phân giải màn hình

 • Việc trước tiên bạn có thể làm là căn chỉnh lại độ phân giải. Tăng độ phân giải có thể làm cho văn bạn dạngbiểu tượng sắc nét hơn, song song cũng khiến cho chúng nhỏ dại hơn. Điều này có tức thị chúng chiếm ít không gian hơn.
 • Để đổi mới độ phân giải màn hình, hãy mở menu khởi đầu, sau đó nhấp vào ứng dụng setup. Khi cửa sổ setup mở ra, từ thực đơn bên trái, hãy nhấp vào ‘Hệ thống’ và chọn ‘Hiển thị’. Cuộn xuống cho tới khi bạn thấy ‘Độ phân giải màn hình’. Chọn độ phân giảng giải hợp từ thực đơn thả xuống.

Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - HUY AN PHÁT

sử dụng các biểu tượng màn hình nhỏ dại hơn

 • Nếu màn hình của bạn trông lộn xộn với các biểu tượng vận dụng, một trong những nguyên lý dễ nhất để thu dọnthay đổi kích thước của chúng. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào màn hình, nhấp vào ‘Xem’ và chọn ‘Biểu tượng nhỏ’.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn đang dùng thiết bị Win 10 có màn hình cảm ứng, bạn có thể nhấn và giữ trên màn hình để kéo thực đơn lên. Làm như vậy sẽ tự động giảm kích tấc của các biểu tượng trên màn hình và tối ưu hóa một số không gian quan trọng.

Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - HUY AN PHÁT

Tùy chỉnh thanh tác vụ

 • Thanh tác vụ là một trong những tính năng của hệ điều hành hệ điều hành win 10. Là nơi chứa nút Start và các biểu trưng áp dụng, cho phép người dùng khởi chạy mau lẹ các chương trình thường dùng.
 • đương nhiên, thanh tác vụ có thể chiếm khá nhiều không gian màn hình, ít ra là ở thiết đặt mặc định của nó. May mắn sạc, bạn có thể đổi mới một số khía cạnh của thanh tác vụ để tối ưu hóa không gian hiển thị của màn hình.

Ẩn thanh tác vụ khi không sử dụng

 • Ví dụ: bạn có thể đặt thanh tác vụ ẩn để nó bặt tăm khi không dùng. trước tiên, nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ. Trong menu hiện ra, nhấp vào ‘Cài đặt thanh tác vụ’. Thao tác này sẽ mở menu thiết đặt thanh tác vụ. Tìm công tắc có nội dung ‘Tự động ẩn thanh tác vụ ở cách thức máy vi tính để bàn’ và bật nó lên.
 • hiện giờ, thanh tác vụ của bạn sẽ tự động biến mất khỏi màn hình và hiện ra lại khi bạn di chuột qua nó.

Cách Tối Đa Hóa Không Gian Hiển Thị Màn Hình Windows 10 - HUY AN PHÁT

Giảm thiểu kích tấc của các biểu trưng trên thanh tác vụ

 • Trong khi, như đã đề cập ở trên, thanh tác vụ là nơi chứa các biểu tượng vận dụng và các nút hệ thống. Chúng đều hữu ích; tất nhiên, kích tấc mặc định là khá lớn. Điều này khiến cho thanh tác vụ chiếm nhiều không gian hiển thị hơn.
 • May mắn đổ, có thể đổi mới kích thước của các biểu trưng và nút hệ thống nằm trên thanh tác vụ.
 • đầu tiên, nhấp chuột phải vào phần trống của thanh tác vụ. Trong menu ngữ cảnh mở ra, nhấp vào ‘Cài đặt thanh tác vụ’. Cuộn xuống để tìm công tắc có nhãn ‘Sử dụng các nút trên thanh tác vụ nhỏ’ và bật nó lên. tức thời, bạn sẽ thấy các tượng trưng và nút trên thanh tác vụ được thu nhỏ dại đáng kể. song song, kích thước cục bộ của thanh tác vụ đã được giảm bớt.

thay đổi vị trí thanh tác vụ

 • Bạn cũng có thể vận chuyển thanh tác vụ tới các địa điểm khác như các cạnh của màn hình để phù hợp với tỷ lệ hiển thị. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng sẽ giúp bạn hà tiện rất nhiều không gian hiển thị bởi vị trí tối ưu của thanh tác vụ sẽ phụ thuộc vào góc cạnh chi tiết của màn hình nhưng bạn đang dùng.

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Sửa máy vi tính – Máy In HCM

Cài windows tại nơi quận bình thạnh đáp ứng tại chỗ 24 Quận Mua bán, Sửa máy tính bàn, notebook, Sửa chữa computer, Cài áp dụng. xây dựng mạng, Fix Lỗi Wifi, đổ mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp pcmáy tính xách tay, Printer Dịch Vụ Repair máy vi tính Quận 12 tại Website: Repair máy tính bàn tận chỗ LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • thiết bị cầm tay Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...