Hướng dẫn sửa lỗi Unikey gõ không có dấu trên PC, laptop

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này mà chưa biết cách khắc phục có thể theo dõi các bước làm dưới đây để biết cách sửa lỗi tải Unikey không gõ được tiếng Việt.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI UNIKEY KHÔNG GÕ ĐƯỢC TIẾNG VIỆT TRÊN WINDOWS 10

Bước 1: Để sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trước tiên bạn phải chắc chắn đã tải phiên bản mới nhất của Unikey
Bước 2: Với các hệ điều hành, điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải kiểm tra xem bảng mã đã là Unicode và kiểu gõ đã là Telex hay chưa. Mặc dù không phải 100% đều sử dụng kiểu gõ này nhưng các văn bản thịnh hành hiện nay đều sử dụng, vì thế bạn cần đưa nó về chuẩn này để sử dụng nó đơn giản nhất có thể.
loi unikey khong go duoc tieng viet
Bước 3: Nếu như bấm mở rộng chúng ta có thể kiểm tra được thêm xem đã bật kiểm tra chính tả, tự động khôi phục phím với từ sai hay chưa, đây là 2 tính năng rất quan trọng.
loi unikey khong go duoc tieng viet
Bước 4: Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng phím tắt để khắc phục một số lỗi có liên quan đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu.
loi unikey khong go duoc tieng viet
Bước 5: Còn với riêng hệ điều hành Windows 10 chúng ta cần biết thêm khi bạn khởi động Unikey cần chỉnh ngôn ngữ gõ về Vietnamese / Vietnamese keyboard để không bị lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu.
loi unikey khong go duoc tieng viet

Bước 6: Nếu có thể bạn nên kiểm tra thêm phần Typing Settings bằng cách mở StartMenu gõ typing Settings và truy cập vào nó.
loi unikey khong go duoc tieng viet

Trong này bạn chỉ cần tắt toàn bộ tính năng đang để ON lên là được.
loi unikey khong go duoc tieng viet

Hi vọng với cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu của suamaytinhbinhda.com trên Windows 10 sẽ “gỡ rối” thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Các bạn cũng dễ dàng chuyển font Vntime sang Time New Roman hay nhiều font khác bằng Unikey.

Liên Hệ Ngay...