Hướng Dẫn Sửa Lỗi Unidentified Network Trên Windows 10

Đôi khi, bạn có thể gặp sự cố với kết nối mạng khi cố gắng kết nối với mạng, trong đó lỗi cho biết ” Lỗi Unidentified Network ” trên windows 8, win 10. Mặc dù không có giải pháp bắn chắc chắn nào khả dụng cho việc này, nhưng chúng tôi đã biên soạn một danh sách đầy đủ các bước Khắc phục Lỗi unidentified network windows 10 có thể hữu ích.ent

Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan: 

Hướng Dẫn Khắc phục Lỗi unidentified network trên Windows
Hướng Dẫn Khắc phục Lỗi unidentified network trên Windows

Các Bước Để Khắc Phục Unidentified Network in Windows 10.

Tắt Chế độ trên máy bay

Windows 10 hỗ trợ chế độ Máy bay. Bạn phải đảm bảo rằng nó đã được tắt. Điều này có thể được thực hiện như sau:

  1. Nhấn phím Windows + A. Thao tác này sẽ mở ‘Trung tâm hành động’.
  2. Kiểm tra xem Chế độ trên máy bay có BẬT không. Nếu có, hãy thay đổi nó thành TẮT và kiểm tra xem internet có kết nối không.

Phải Làm Gì Khi Máy Tính Không Vào Được Internet? - vera star

Cập nhật – Update Driver cho Card mạng

Đôi khi sự cố có thể xảy ra với Trình điều khiển mạng. Cập nhật chúng và xem điều này có giúp ích gì không.

1] Press Windows + X or right-click on the Start button.

2] Nhấp vào Trình quản lý thiết bị để mở nó.

3] Tìm ‘Bộ điều hợp mạng’ và nhấp vào mũi tên trỏ tới để mở rộng danh sách. Nhấp chuột phải vào tất cả trình điều khiển Mạng và cập nhật từng trình điều khiển.

Disable – Tắt tạm thời phần mềm bảo mật

Đôi khi, phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa can thiệp vào kết nối mạng hoặc gây ra các vấn đề khác. Có thể hiểu rằng phần mềm chống vi-rút rất quan trọng đối với hệ thống, nhưng để cô lập vấn đề, nó có thể bị vô hiệu hóa để kiểm tra xem các vấn đề Khắc phục Lỗi unidentified network  khi kết nối mạng có được giải quyết khi không có nó hay không. 

Tắt tính năng Khởi động nhanh

Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng các phiên bản Windows sau này khởi động nhanh hơn đáng kể so với các phiên bản trước. Điều này là do một tính năng gọi là Khởi động nhanh . Đôi khi, chế độ này gây ra sự cố. 

Thay đổi Địa chỉ DNS của bạn

Chọn ‘Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau’ và đặt nhưng địa chỉ máy chủ DNS ưu tiên và thay thế như sau để sử dụng Google Public DNS :

  • Máy chủ DNS ưa thích: 8.8.8.8
  • Máy chủ DNS thay thế: 8.8.4.4

Chạy các lệnh này trong CMD

Mở ‘dấu nhắc lệnh’ bằng cách tìm kiếm nó trong thanh tìm kiếm của Windows. Hãy thử từng lệnh sau và khởi động lại hệ thống. 

ipconfig /release

ipconfig /renew

netsh winsock reset

netsh int ip reset

ipconfig /flushdns

ipconfig /registerdns

netsh int tcp set heuristics disabled

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

netsh int tcp set global rss=enabled

netsh int tcp show global

Sử dụng Công cụ Diagnose the network có sẵn trong Windows

1] Nhấn Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào nút bắt đầu.

2] Nhấp vào ‘Kết nối mạng’.

3] Nhấp chuột phải vào kết nối mạng của bạn (Ethernet hoặc Wifi) và nhấp vào ‘ Chẩn đoán ‘. Nó sẽ bắt đầu một trình kKhắc phục Lỗi unidentified network trên windows 10 tự động.

Thay đổi dây cáp mạng Ethernet

Đôi khi, lỗi có thể do cáp Ethernet. Bạn có thể thử thay đổi nó để cô lập vấn đề. Hoặc nếu không, hãy thử kết nối với mạng Wifi (nếu có) và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Đặt địa chỉ IP tĩnh

Kiểm tra cài đặt địa chỉ IP cho những người khác sử dụng cùng mạng với mạng của bạn và thay đổi cài đặt của bạn thành giống nhau.

Khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn

Tắt cả modem và bộ định tuyến, giữ chúng được kết nối vật lý.

2] Khởi động modem. Chờ 30 giây sau khi tất cả các đèn chuyển sang màu xanh lục.

Bạn Đang Gặp Sự Cố Mạng WIFI ? Liên Hệ Ngay Sửa Chữa Mạng internet VERA STAR Uy Tín Nhất TpHCM

Trung tâm VERA STAR Chuyên: Dịch vụ Sửa mạng internet tận nơi TpHCM – Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, cài đặt máy tính , Cài Win Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Chúng tôi Phục vụ 24 Quận huyện tại TpHCM 

Liên Hệ Trung Tâm Chuyên Sửa Internet Tại TpHCM

Lời Kết:

Cũng giống như  máy tính lỗi bị chấm than vàng khi không kết nối được mạng, Khắc phục Lỗi unidentified network win 10 ở đây tuy không hiện lên dấu chấm than nhưng lại có thông báo Wifi bị lỗi limited, khả năng cao do Modem bị loạn IP, không thể cấp được IP đến cho các máy khách bao gồm cả mạng dây và WiFi. Trường hợp mạng Wifi rất dễ bị do kết nối không thường xuyên, và để tránh trình trạng lỗi “Unidentified Network” trên Windows 10 hoặc các vấn đề tương tự như lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng bạn nên tham khảo hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn nhé. Cách khắc phục lỗi “Unidentified Network” trên Win 10 sau đây cũng được Vera Star áp dụng cho rất nhiều tình huống khác nhau và khá là hiệu quả. unidfd network win 10