Hướng dẫn setup khởi động Kép window 10 Và window Server

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : hướng dẫn cài đặt khởi động Kép window 10 Và window Server trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa chữa computer tận chỗ huyện Nhà Bè & Cài hđh win tại nhà huyện Nhà Bè & Sửa chữa máy in tận nơi quận 2 tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Trong bài viết này, tôi sẽ phương pháp Anh chị em hướng dẫn thiết đặt phát động kép trong hệ điều hành win 10 với hệ điều hành win Server trên cùng một máy vi tính. Trong bài viết, thiết đặt hệ điều hành win Server 2012 R2 làm hệ điều hành thứ hai trên máy vi tính, nhưng các bước này cũng áp dụng cho hệ điều hành win Server 2016 hoặc 2008 cũ hơn dựa trên cùng một nhân với window 7.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

Coi thêm: bơm mực máy in tận chỗ quận 2 & dịch vụ châm mực máy in tận nơi quận 7 giá rẻ

cài đặt hệ điều hành

 • Bước này dành cho người dùng chưa cài đặt hệ điều hành trên computer của họ hoặc những người muốn setup thiết lập đa khởi động thế hệ.
 • Kết nối hoặc thiết đặt công cụ setup (USB, DVD) cho hệ điều hành chính, trong trường hợp này là window 10 và chọn nó làm vũ trang khởi động khi phát động máy vi tính. Nhấn F11, F12 hoặc Escape để truy cập menu phát động. Mỗi nhà phát triển sử dụng khóa riêng của mình, vì thế hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy vi tính.
 • Khi bạn đã vào màn hình thiết đặt, chỉ cần thiết lập quá trình cài đặt như chung cho đến khi bạn đến màn hình chọn đĩa nếu bạn đang dùng cùng một ổ cứng cho cả hai hệ điều hành. đầu tiên tạo một phân vùng cho hệ điều hành chính, để lại đủ dung lượng trống cho hệ điều hành thứ hai. hiện thời dùng không gian trống còn lại để tạo phân vùng thứ hai cho hệ điều hành khởi động kép.
 • Sau khi hoàn thành việc tạo phân vùng, hãy chọn phân vùng trước tiêncài đặt hđh win chính như phổ biến.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

Tham khảo: dịch vụ sạc mực máy in tận nhà quận 8 giá rẻ & Sửa máy vi tính tại chỗ Quận Phú Nhuận giá rẻ

Thu hẹp phân vùng hệ điều hành chính

 • Bước này chỉ dành cho những người có một phân vùng độc nhất với hệ điều hành chính và muốn giữ nó. Nếu không có ổ thứ hai hoặc phân vùng cho hệ điều hành thứ hai, bạn cần thu nhỏ phân vùng hệ điều hành hiện tại để phóng thích dung lượng và tạo phân vùng mới.
 • Nhớ chừa đủ dung lượng cho hệ điều hành chính và đủ cho hệ điều hành thứ hai. Sau khi ghi phân vùng hệ điều hành chính, nhấp chuột phải vào không gian chưa được gán mới, chọn Khối lượng dễ dàng mới và tiếp tục quá trình tạo phân vùng thế hệ. Định dạng nó dưới dạng NTFS và dán nhãn phù hợp để có thể thuận lợi nhận ra khi cài đặt hệ điều hành thứ hai.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

thiết đặt hệ điều hành thứ hai

 • Kết nối ổ đĩa thiết đặt hoặc chèn khí cụ cài đặt cho hệ điều hành thứ hai và khởi động computer từ đó.
 • Đi qua thực đơn cài đặt và chọn phân vùng thứ hai, trong trường hợp này là hđh win Server, làm đích cho hệ điều hành thứ hai. chấm dứt thiết đặt hệ điều hành win như thông thường.
 • Win thường khởi động lại máy tính bàn nhiều lần trong quá trình setup. Khi phát động lại lần trước tiên, bạn sẽ được nhắc với menu bootloader như hình bên dưới. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ chọn hệ điều hành thứ hai mỗi lần cho tới khi setup chấm dứt.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

 • hiện giờ hãy xong quá trình thiết lập khởi động kép với window 10 và windows Server, 2012 R2. Người dùng có thể chọn giữa hai hệ điều hành từ menu bootloader mỗi khi computer phát động.
 • Nhiều người sẽ nhận thấy rằng hệ điều hành thứ hai bây chừkhởi động mặc định. nhưng mà bạn có thể đổi mới nó để phát động một thiết đặt hđh win khác vào hệ điều hành chính bằng lý lẽ nhấn phím windows + R để mở cửa sổ Ru n , gõ msconfig và nhấn Enter hoặc nhấn OK .
 • Các lệnh Run chung cho windows nhưng bạn nên biết
 • Thao tác này sẽ mở thực đơn Cấu hình Hệ thống . bây giờ hãy mở tab Boot , chọn hệ điều hành bạn muốn đặt làm mặc định bằng cách nhấp vào nó và sau đó nhấp vào nút Đặt làm mặc định . hiện thời hãy nhấp vào áp dụng và sau đó nhấp vào OK .
 • bây chừ khi khởi động computer sẽ tự động khởi động vào hệ điều hành mặc định nhưng không cần tương tác nhập liệu của người sử dụng.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Repair computer – Máy In HCM

Cài hệ điều hành win tại nhà Quận Phú Nhuận giá rẻ phục vụ tận nơi 24 Quận Mua bán, Sửa máy vi tính, notebook, Fix Lỗi máy vi tính, Cài áp dụng. thành lập mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh máy tính xách tay, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp máy tínhnotebook, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi computer Quận 12 tại Website: Repair computer tại chỗ LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • thiết bị cầm tay Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...