Hướng Dẫn Nâng Win 7 lên Win 10 bằng Windows PowerShell

Windows PowerShell là gì ?

Dịch vụ sửa máy tính tận nơi : Windows PowerShell là một hệ thống dòng lệnh “Command executive” và ngôn ngữ kịch bản “Script” mà bạn có thể sử dụng để quản lý hệ thống của mình. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu cho bạn 10 lệnh PowerShell để quản lý máy tính của bạn từ xa một cách hiệu quả.

Bài viết Nâng cấp Win 7 lên Win 10 với Windows PowerShell dưới đây chúc bạn thành công !

sua chua nap muc may in scomputer

Cách Nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 miễn phí 100%

 Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào nút Windows trên bàn phím hoặc click vào biểu tượng Windows trên thanh Taskbar => sau đó nhập vào ô tìm kiếm từ khóa powershell => bấm chuột phải lên Windows Powershell => và chọn Run as Administrator để chạy với quyền quản trị.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn ghi câu lệnh bên dưới vào Windows Powershell => rồi bấm phím Enter, khi được hỏi xác nhận Execution Policy Change thì nhập chữ Y để đồng ý là xong.

Set-ExecutionPolicy Unrestricted

+ Bước 3: Chưa xong đâu nha, bây giờ có 2 phương án cho bạn chọn. Một là tải file mình tạo sẵn về chỉ cần chạy, 2 là tự tạo file để chạy.

+ Cách 1: Tải file được làm sẵn tại đây hoặc tại đây !

+ Cách 2: Tự tạo file thủ công sua may tinh tai nha .

Bạn mở Windows Run (tổ hợp Windows + R) => rồi nhập notepad => và bấm OK để mở một file TXT mới trong Notepad.

=> Sau đó bạn dán những câu lệnh bên dưới vào Notepad và sử dụng tổ hợp phím CTRL + S để lưu lại tập tin sua may tinh hcm này.

$dir = "c:\temp"
mkdir $dir
$webClient = New-Object System.Net.WebClient
$url = "https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=799445"
$file = "$($dir)\Win10Upgrade.exe"
$webClient.DownloadFile($url,$file)
Start-Process -FilePath $file -ArgumentList "/quietinstall /skipeula /auto upgrade /copylogs $dir" -verb runas

Hãy lưu lại tập tin này với tên là upgrade.ps1, hoặc tên khác cũng được nhưng phải là đuôi .ps1 thì mới chạy bằng PowerShell của Windows được nhé các bạn.

Mặc định thì Notepad sẽ lưu file dưới dạng .TXT, để đổi thành đuôi của riêng bạn – ở đây là đuôi ps1 thì ở giao diện lưu file như hình dưới, bạn chỉ cần đổi Save as type từ Text documents (*.txt) sang All Files (.*) => rồi bấm Save là xong.

Hướng Dẫn Nâng Win 7 lên Win 10 bằng Windows PowerShell

+ Bước 4: Sau khi đã có file upgrade.ps1 rồi, bạn chỉ cần click chuột phải lên file đó => rồi chọn Run with PowerShell thì mới có tác dụng chứ mà double-click lên thì nó không được gì đâu nha !

+ Bước 5: Sẽ có một cửa sổ Windows PowerShell xuất hiện, nhưng bạn không cần quan tâm đến nó làm gì.

  • Bây giờ, hãy mở Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc => chuyển sang tab Process, tìm trong danh sách tiến trình mang tên Windows10UpgradeApp.exe, nếu mà có thì OK rồi đấy.
  • Bây giờ bạn chỉ cần ngồi chờ hoặc tiếp tục làm việc như thường đến khi quá tình cập nhật hoàn tất thôi

Bước 6: Sau khi quá trình cài win tận nơi cập nhật đã hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy một bản điều khoản sử dụng hiện lên như hình dưới => click vào Accept và sau đó Next thêm vài cái nữa là bạn đã có thể truy cập vào Windows 10 – một chân trời mới rồi !!!.

 

Liên Hệ Ngay...