Hướng Dẫn Vệ Sinh Làm Sạch Bàn Phím Laptop trong 5 Phút

Bàn phím và chuột bẩn thỉu. Đây là cách làm sạch chúng. 

Thói quen sạch sẽ trong 5 phút này sẽ tiêu diệt vi trùng và lấy vi khuẩn ra khỏi bàn phím và chuột của bạn.  Bạn có thể đang chạm vào thứ bẩn nhất mà bạn sở hữu ngay bây giờ, khi bạn đọc nó. Nếu bạn đang ở trong máy tính của mình, hãy từ từ di chuyển tay ra và chú ý.  Bàn phím của bạn có thể có nhiều vi khuẩn trên nó hơn là chỗ vệ sinh . Trên thực tế, Đại học Arizona đã phát hiện ra rằng có thể gấp 400 lần .  Đừng quá hoảng hốt. Làm sạch tốt có thể giữ bàn phím của bạn – và bàn của bạn chuột – được khử trùng. Tốt hơn nữa, quá trình chỉ mất 5 phút.

dich vu ve sinh laptop 3

Vệ sinh và khử trùng bàn phím của bạn

Bắt đầu bằng cách làm sạch bàn phím của bạn.  Rút phích cắm bàn phím khỏi máy tính của bạn hoặc tắt bàn phím nếu không dây. 

Nếu bạn có máy tính xách tay, hãy tắt nó và rút dây sạc. Nếu bạn có thể dễ dàng tháo pin, điều đó cũng không hại gì.

Lật nó lộn ngược và cho nó một vài cái lắc tốt để nới lỏng bất kỳ mảnh vụn nào. 

Bây giờ bạn cần phải đi sau bụi bẩn giữa và dưới các phím. Có một số cách để tấn công nó. Một cách là  làm cho một số chất nhờn làm sạch  sẽ lấy gunk từ các ngóc ngách. Một cách khác để sử dụng là sử dụng băng dính trong suốt – đây là cách thực hiện .

ve sinh laptop mien phi

Làm sạch và khử trùng chuột của bạn

Bàn phím của bạn bây giờ rất đẹp và sạch sẽ, nhưng đừng quên con chuột của bạn. Nó cũng có rất nhiều vi trùng. Đầu tiên, rút ​​chuột ra khỏi máy tính của bạn và tháo pin. Hoặc đơn giản là tắt và tháo pin nếu không dây.

Nếu có các hạt lỏng lẻo bị kẹt bên dưới bánh xe cuộn, lật ngược chuột và lăn bánh xe cuộn để giúp đánh bật mọi thứ có thể bị kẹt bên trong.

Hãy chắc chắn rằng chúng khô

Trước khi bạn sử dụng dịch vụ sửa máy tính hcm lại máy tính xách tay, bàn phím hoặc chuột, hãy đảm bảo chúng khô hoàn toàn. Việc sấy khô không nên mất hơn một phút hoặc lâu hơn miễn là khăn lau không bị ẩm. Một chút ẩm ướt có thể làm hỏng một thiết bị điện tử một khi nguồn điện chạy qua nó.

Một lời cảnh báo

Chỉ trong trường hợp bạn đang suy nghĩ về việc ném bàn phím vào máy rửa chén , tôi không khuyên bạn nên dùng nó. Đặt nó vào máy rửa chén hoặc chìm trong nước sẽ có khả năng làm chập mạch dây. 

Tôi cũng không khuyên bạn nên tháo rời bàn phím để làm sạch bàn phím. Hầu hết các nhà sản xuất không khuyến khích người dùng tháo rời bàn phím, bao gồm cả việc loại bỏ các phím. Làm như vậy có thể sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.