Hướng dẫn kiểm tra Và thiết đặt Codec Bị Thiếu Trên window 10

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung :chỉ dẫn đánh giásetup Codec Bị Thiếu Trên Win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ thay mực máy in tại nơi Quận 12 giá rẻ & Sửa máy in tại nhà Quận 11 giá rẻ & Dịch vụ sạc mực máy in tại chỗ huyện Bình Chánh Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Nếu bạn thu được thông báo lỗi như ‘Cần có codec để phát tệp này’ hoặc ‘Windows Media Player chạm chán lỗi’ thì khả năng cao là máy tính bàn của bạn bị thiếu hoặc bị hỏng codec.

Vậy codec là gì? Bạn đã biết gì về codec? Làm thế nào để biết computer của bạn có bị thiếu codec hay không? Và làm thế nào để thiết đặt các codec bị thiếu trên computer.?

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

Coi thêm:Dịch vụ bơm mực máy in tại chỗ Hóc Môn Giá Rẻ & Sửa máy tính bàn tại chỗ quận 2

Codec là gì? Các codec chung :

Khái nềm về Codec là gì?

  • Codec (được liên minh bởi vì 2 từ code và decode) là một ứng dụng, một chương trình cần thiết sử dụng để nén các tập tin có dung lượng mập, hoặc để chuyển đổi giữa âm thanh analog và âm thanh kỹ thuật số.
  • Các tập tin Video và Audio thường có dung lượng rất bự nên việc chia sẻ qua mạng khá gian nan. vì vậy, để giảm thời kì tải xuống, codec được sinh ra để mã hóa hoặc rút ngắn tín hiệu truyền đi, sau đó giải mã để xem và chỉnh sửa.
  • Như tôi đã đề cập, codec là một phần mềm mã hóa (nén) một tệp và sau đó giải mã (giải nén) nó để phát lại. Một số codec chỉ chứa bộ mã hóa, một số chỉ chứa bộ giải mã và một số bao gồm cả hai.
  • Mỗi tệp âm thanh và tệp video sẽ dùng các codec riêng lẻ. vì vậy nếu nó không chứa các công nghệ codec dùng để mã hóa thì thiết bị của bạn sẽ không thể chơi được dẫn tới công bố lỗi như đầu bài mình đã đề cập.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

Tham khảo: Cài hđh win tại nhà quận 2 & Sửa chữa máy vi tính tại nhà quận 1 & cài hệ điều hành win tại chỗ quận 1

Các codec tầm thường là gì?

  • X Codec Pack: Một gói codec All-in-One khá nhẹ, không có lăng xê, không có vận dụng điệp báo viên. Gói codec này tuy nhẹ khá vừa đủ, có thể giúp máy vi tính của bạn chơi được hầu hết các loại Video và Audio tầm thường hiện giờ.
  • K-Lite Codec Pack: Gói codec này bao gồm 4 phiên bản: Basic, Standard, Full và Mega. chung, đối với người sử dụng phổ quát, chỉ cần thiết đặt gói Standard là đủ – giúp máy tính bàn chơi được tất cả các định dạng phim tầm thường.
  • K-Lite Mega Codec Pack: Đây là một gói codec biên dịch, gói codec này chứa mọi thứ bạn cần.
  • CCCP (Gói Codec cộng đồng kết hợp): Có thể nói đây là gói codec đa dạng nhất. Gói codec này giúp computer chạy 99% các định dạng video hiện nay.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

hướng dẫn đánh giácài đặt Codec Bị Thiếu:

kiểm tra codec đã cài đặt từ thông tin hệ thống

+ Bước 1: Bạn mở System Information bằng phương pháp mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh msinfo32 => và nhấn Enter.

+ Bước 2: Trong cửa sổ thông tin hệ thống, chọn Thành phần => chọn Đa công cụ ở cột bên trái.

=> Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn Giải mã âm thanh (Audio Codecs) và Giải mã video (Video Codecs). Bạn có thể nhấp vào một trong hai tùy chọn để xem thông báo về các codec tương ứng được cài đặt.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

bình chọn codec đã thiết đặt từ hệ điều hành win Media Player

+ Bước 1: Bạn mở hđh win Media Player phê duyệt màn hình Desktop, hoặc cũng có thể dùng lệnh wmplayer trong hộp thoại Run (Windows + R) => và nhấn Enter.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào một khoảng trống bất cứ trên thanh thực đơn trên cùng (ngay bên dưới thanh tiêu đề) => sau đó chọn Help => chọn About hđh win Media Player.

+ Bước 3: Trong cửa sổ thế hệ sinh ra => click vào báo cáo Tư vấn kỹ thuật.

+ Bước 4: Thao tác này sẽ mở ra một tab chi tiết trên trình duyệt y web của bạn. Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy codec âm thanh và video đã được setup trên máy tính bàn của bạn.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

đánh giá codec đã thiết đặt bằng các ứng dụng của bên thứ ba:

InstalledCodec

InstalledCodec là một phần mềm bé dại gọn của Nirsof, portable nên không cần setup khi sử dụng. Nó cho phép bạn xem thông báo cụ thể về các codec được thiết đặt trên hệ thống của bạn một phương pháp dễ dàng.

Bạn có thể dùng các bộ lọc khác biệt (như chỉ hiển thị codec 64 bit…). Bạn cũng có thể tắt hoặc bật các codec này thông qua thực đơn văn cảnh của ứng dụng này.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

Trình đánh giá video

+ Bước 1: Nhấp chuột phải vào tập tin bạn muốn tìm codec => và chọn tính chất từ thực đơn chuột phải.

+ Bước 2: Chuyển sang tab Details để tìm báo cáo Audio Codec và Video Codec.

LƯU Ý: Nếu bạn chẳng thể tìm thấy thông tin, bạn có thể sử dụng dụng cụ Trình đánh giá / liên kết Video đề phòng . Và mình cũng khuyến khích Cả nhà nên dùng phần mềm này, do sẽ thuận tiện hơn khi tải codec bị thiếu.

+ Bước 3: Bạn tải vềcài đặt vận dụng này trên pc. Việc setup quá dễ nên mình sẽ không cách thêm.

+ Bước 4: Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào phê chuẩn. =≫ Sau đó chọn tệp để xác định codec của nó.

+ Bước 5: Video Inspector sẽ hiển thị thông tin bạn cần, như hình dưới đây:

+ Bước 6: Trong ví dụ này, chúng ta thấy codec không có trong máy tính. bây chừ bạn chỉ cần nhấp vào nút tải xuống bên cạnh mỗi codec và bạn sẽ được đưa tới công cụ tìm codec trong trình ưng chuẩn.

+ Bước 7: cuối cùng bạn chỉ cần download codec đó về và cài đặt thôi!

Liên Hệ Ngay...