Hướng Dẫn Khắc Phục Máy Tính Laptop Không Kết Nối Được Internet

Phải làm gì khi internet của bạn không kết nối

Kết nối có dây phải là plug-and-play đơn giản, nhưng tất cả quá thường xuyên không phải vậy.

Xem nhanh dịch vụ:

Nếu bạn đã sử dụng Wi-Fi nhưng kết nối ethernet có dây của bạn không hoạt động, điều đầu tiên cần làm là tắt Wi-Fi. Dù bạn có tin hay không, điều này có thể cho bạn biết rằng ethernet đang hoạt động. Nếu Windows có quyền truy cập vào cả hai, nó sẽ ưu tiên hàng đầu cho ethernet, nhưng hiển thị biểu tượng Wi-Fi trong vùng thông báo. Nhấp chuột phải vào biểu tượng, đi đến Cài đặt mạng và Internet mở , sau đó chọn tab Wi-Fi và tắt. 

sua chua may tinh laptop uy tin

Ngay cả khi điều đó không giải quyết được vấn đề của bạn, nó sẽ giúp các bài kiểm tra bên dưới dễ chạy hơn. Bạn sẽ thấy ngay lập tức nếu ethernet hoạt động, đó chính xác là những gì bạn cần biết.

Nếu Wi-Fi bị tắt và bạn vẫn không nhận được kết nối mạng, hãy đảm bảo rằng ethernet được bật trong cùng  phần Cài đặt mạng và Internet . 

Tìm đúng mạng. Nó có thể sẽ nói Kết nối khu vực địa phương . Nếu bạn thấy Không được kết nối bên dưới tên, nhấp chuột phải vào nó và chọn Bật. Có thể mất vài giây để kết nối bắt đầu hoạt động, nhưng không nhiều hơn thế.

Nếu không khắc phục được, hãy cắm cáp vào một cổng khác trên bộ định tuyến. Nếu khắc phục được sự cố, bạn đã có một bộ định tuyến bị lỗi. Miễn là bạn không cần tất cả các cổng của mình, bạn có thể nhận được. Nếu không, hãy kiểm tra hướng dẫn hoặc nhà sản xuất để tìm hiểu về cách khắc phục. Trường hợp xấu nhất, bạn có thể thay thế nó.

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy trao đổi cáp ethernet ngay cả khi bạn phải mượn hoặc mua cáp mới để làm điều đó. Nếu điều đó khắc phục được sự cố, bạn đã đưa ra một cách khắc phục rất đơn giản.

Nếu không có bài kiểm tra nào khắc phục được sự cố, thì vấn đề là ở PC của bạn. Nhưng nó là phần cứng hay hệ điều hành?

Để tìm hiểu, hãy thiết lập đĩa Live Linux hoặc ổ đĩa flash và khởi động từ đó. Nếu ethernet không hoạt động ở đây, vấn đề là ở phần cứng. Trừ khi bạn thực sự giỏi trong việc sửa chữa máy tính, tôi khuyên bạn nên mang PC đến một chuyên gia.

Nhưng nếu ethernet hoạt động trong Linux, vấn đề là ở Windows. Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển ethernet của bạn:

Quay lại Windows, đi đến trường Tìm kiếm của menu Bắt đầu, nhập device managervà chọn Trình quản lý thiết bị .

  1. Mở rộng phần Bộ điều hợp mạng .
  2. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp ethernet (gợi ý, đây là thiết bị không có Wi-Fi hoặc không dây trong tên của nó) và chọn Gỡ cài đặt.
  3. Xác nhận bằng cách nhấn OK.
  4. Khởi động lại để cài đặt lại trình điều khiển.

Hy vọng những mẹo Sửa máy tính trên sẽ giúp bạn sửa máy tính không vào mạng được.

Liên Hệ Ngay...