Hướng dẫn Đặt Lại mật khẩu Đăng Nhập hđh win Qua Command Prompt

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : hướng dẫn Đặt Lại password Đăng Nhập hđh win Qua Command Prompt trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Cài hđh win tận chỗ quận 10 & Repair computer tại nhà quận 10 & đổ mực máy in tận chỗ quận 8 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

password Win của bạn là level bảo mật trước tiên cho máy tính bàn của bạn. password dài và tinh vi rõ ràng là an toàn hơn rất nhiều so với mật khẩu dễ nhớ, cũng rất dễ quên. Nếu bạn đã từng ở trong trường hợp đó, bạn có thể đã đọc rằng cần phải thiết đặt lại tổng thể hđh win để xóa password và cấp cho bạn quyền tróc nã cập.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR

Bài Xem thêm: Sửa chữa máy in tận chỗ quận 8 & Dịch vụ Repair computer tận chỗ quận 11

định nghĩa về Command Prompt

 • CMD – Command Prompt là một vận dụng sử dụng để thực thi các lệnh có sẵn trong hđh win. CMD trong hệ điều hành win cung cấp rất nhiều lệnh, những lệnh này dùng để làm công tác điều hành hệ thống từ một giao diện nhập lệnh đổ do thao tác trực tiếp trên giao diện hệ điều hành win.
 • Nó là một chương trình giả lập MS-DOS của Win với rất nhiều lệnh có sẵn trong MS-DOS, nhưng nó không phải là MS-DOS.
 • CMD – Command Prompt là vận dụng sử dụng để chạy các lệnh trong window. CMD được tích hợp sẵn nhiều các câu lệnh không giống nhau, tác dụng của những câu lệnh đó là điều hành hệ thống chỉ qua một giao diện nhập lệnh thay thế cho việc bạn phải thao tác từng bước trên hệ điều hành window.
 • CMD là một chương trình giả lập MS-DOS của windows, chứa nhiều lệnh có sẵn trong MS-DOS dĩ nhiên bạn nhớ rằng đó không phải là MS-DOS.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR

Tham khảo: Dịch vụ cài Win tại chỗ Quận 11 & Dịch vụ Sửa pc tận nhà quận 7

Các dòng mã của Command Prompt

1. Tasklist: cung ứng cho bạn danh sách cục bộ các tác vụ đang chạy trong hệ thống.

2. Taskkill: Các tác vụ hiển thị trong tasklist đều có mã tiến trình (PID) là một dãy có 4 hoặc 5 chữ số. Bạn có thể buộc dừng một tác vụ bằng nguyên lý nhập lệnh taskkill -im [IM] (với [IM] là tên tác vụ)

3. System File Checker: Đây là dụng cụ quét và Repair tự động cho các file hệ thống của windows. Để dùng, bạn cần chạy CMD với quyền admin, sau đó nhập sfc /scannow.

4. Systeminfo CMD: Lệnh này cho bạn biết thông tin căn bản về hệ điều hành và phần cứng máy tính bàn.

5. Shutdown CMD: Microsoft đã ngã sung thêm lệnh shutdown giúp bạn… tắt máy tính của mình.

6. Powercfg: Đây là lệnh rất bổ ích nó giúp bạn quản lý, theo dõi hướng dẫn nhưng máy tính tiêu thụ năng lượng.

7. Ping CMD: thỉnh thoảng bạn cần kiểm tra xem pc có đang kết nối bất biến tới một trang bị mạng hoặc máy tính bàn khác trong mạng nội bộ hay không, lúc này lệnh ping sẽ phát huy tính năng.

8. PathPing: Đây là lệnh nâng cao hơn từ ping sẽ hữu ích nếu bạn có nhiều trang bị mạng cần thử nghiệm. tương tự ping, sử dụng lệnh này bằng qui định gõ pathping [IP].

9. Tracert: Đây lại là lệnh nâng cao của pathping. Ngoài thông tin về các hop giữa máy vi tính và địa chỉ, tracert còn giúp bạn theo dõi thời kì giữa các hop (tính bằng ms).

10. Netstat: Lệnh netstat -ap sẽ cho bạn danh sách các port đang mở và IP ảnh hưởng, kèm theo trạng thái là listening (đang lắng nghe, đã được thiết lập), established (đã thiết lập) hoặc closed (đóng).

11. Ipconfig: Lệnh này trả về lên tiếng về địa chỉ IP nhưng mà máy vi tính của bạn đang dùng. Nếu đang kết nối mạng phê duyệt router, nó sẽ hiển thị địa chỉ mạng cục bộ của router.

12. File Compare CMD: Lệnh này được sử dụng để tìm ra sự khác nhau trong văn phiên bản giữa hai file, khác biệt dành cho các lập trình viên muốn tìm ra điểm khác nhau giữa 2 phiên bản của một file. Chỉ cần gõ fc “[đường dẫn tới file 1]” “[đường dẫn đến file 2]”.

13. Driverquery CMD: Driver là một phần chẳng thể thiếu giúp kết nối phần cứng với ứng dụng, dĩ nhiên nếu không được cấu hình đúng hướng dẫn, nó có thể gây rắc rối cho máy tính của bạn.

14. Cipher: Nếu đang sử dụng ổ cứng HDD, bạn nên biết rằng ngay cả khi xóa hẳn một file trong áo quan rác, nó vẫn không hoàn toàn mất tích vẫn còn nằm trong ổ cứng đến khi có dữ liệu mới ghi đè lên.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR

Đặt Lại password Đăng Nhập Windows:

Netplwiz.exe hoặc kiểm soát userpasswords2

 • Mở Command Prompt và nhập netplwiz.exe. Bạn cũng có thể nhập nó vào hộp kiếm tìm bên cạnh nút mở đầu và nhấp vào tùy chọn khi nó sinh ra.
 • Lệnh này sẽ mở ra cửa sổ tài khoản Người sử dụng. Tại đây, bạn có thể chọn tên người sử dụng của tài khoản bị khóa và sau đó phía trên danh sách, bỏ chọn hộp bên cạnh nơi có nội dung ‘Người sử dụng phải nhập tên người dùngmật khẩu để dùng máy vi tính này.’
 • Nhấp vào ‘Ok’, sẽ xuất hiện một cửa sổ khác, nơi bạn cần nhập password để công nhận hành động.
 • Và bạn đã hoàn thành! Lần tiếp theo khi phát động máy vi tính, bạn có thể nhập nhưng mà không cần mật khẩu .

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR

Lệnh Người sử dụng Net

 • Lệnh này rất có ích nếu một account bị khóa account quản trị viên khác vẫn khả dụng. Nó cũng rất bổ ích khi bạn là quản trị viên của một computer và một trong những người dùng đã quên mật khẩu của họ . Tốt nhất, điều này sẽ xảy ra trong tình huống gia đình khi một trong các thành viên trong gia đình quên thông tin đăng nhập của họ.
 • Đăng nhập vào trương mục quản trị và chạy Command Prompt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng hướng dẫn tìm kiếm ‘cmd’ trong hộp kiếm tìm sau khi nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’, sau đó nhấp chuột phải vào kết quả và chọn ‘Chạy với nhân cách Quản trị viên’. Điều này rất quan trọng bởi nếu không nó sẽ không hoạt động.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR

Command Prompt trong chế độ an ninh

 • Bạn có thể tới đó bằng phép tắc phát động lại máy tính bàn của mình, trong quá trình khởi động, hãy giữ phím F8. Thao tác này sẽ đưa bạn đến Tùy chọn phát động nâng cao.
 • Tại đây, chọn ‘Chế độ bình an với Dấu nhắc Lệnh’ và nhấn Enter.
 • Command Prompt được khởi chạy sẽ có đặc quyền của quản trị viên, bởi vậy bạn có thể nhập cùng một lệnh chúng tôi đã hiển thị cho quy trình trước đó:

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Sửa chữa máy vi tính – Máy In HCM

Dịch vụ Sửa pc tận chỗ quận 6 phục vụ tận nhà 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi máy vi tính, notebook, Repair máy tính, Cài vận dụng. thiết kế mạng, Fix Lỗi Wifi, thay mực máy In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. upgrade máy tính bànmacbook, Printer Dịch Vụ Repair máy tính bàn Quận 12 tại Website: Sửa chữa máy tính bàn tại nơi LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • điện thoại Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Liên Hệ Ngay...