Hướng dẫn cách phục hồi file excel bị ghi đè khi chưa kịp lưu

Bài viết ( Post ): Hướng dẫn cách phục hồi file excel bị ghi đè khi chưa kịp lưu trên Suamaytinhbinhdan.com. Tham khảo các dịch vụ thay ban phim laptop quan thu duc & thay pin laptop quan thu duc & thay man hinh laptop quan thu duc của VERA STAR

Trong bài viết này, VERA STAR sẽ hướng dẫn Các bạn cách hồi phục file chưa lưu hoặc hồi phục phiên bản trước của bảng tính trong Excel 2010, 2013 một phương pháp đơn giản giúp cho bạn có thể học excel nhanh và hiệu quả có thể áp dụng trong công tác của mình.

dichvuvera slider

tham khảo thêm: dich vu thay muc may in quan 5 VERA & dich vu sua may in quan 5 VERA

KHÁI NIỆM AUTOSAVE VÀ AUTORECOVER TRONG EXCEL:

Excel AutoSave

Excel AutoSave là dụng cụ tự động lưu trữ tệp thế hệ ngay khi bạn vừa tạo nhưng mà chưa sao lưu. Nó giúp bạn không bị mất dữ liệu quan trọng trong trường hợp mất điện hoặc máy tính bàn hỏng.

Excel AutoRecover

Excel AutoRecover giúp bạn hồi phục file chưa lưu trong trường hợp cửa sổ làm việc đóng bởi sự cố. Nó cho phép bạn hồi phục phiên bản được lưu trữ sau cùng – hiển thị trong bảng Document Recovery khi bạn khởi động Excel lần tiếp theo.Chú ý: tác dụng AutoRecover chỉ hoạt động trên bảng tính đã được lưu ít nhất một lần. Nếu bạn chưa bao giờ lưu trước khi sự cố xảy ra, bảng Document Recovery sẽ không hiển thị.

May mắn rằng, tùy chọn tự động lưu trữ và tự động phục hồi được mặc định kích hoạt trên Excel. Để kiên cố hơn, bạn có thể đánh giá trong thiết đặt.

Excel AutoRecover | How to Find & Recover Unsaved Excel Files?

xem thêm: sua may tinh tai nha hoc mon & cai win tai nha hoc mon

CÁCH KÍCH HOẠT AUTOSAVE (AUTORECOVER) TRONG EXCEL:

 • vận chuyển tới File > Options
  Chọn Save trong bảng bên trái của hộp thoại Excel Options.
  bảo đảm rằng bạn đã khắc ghi chọn cả hai ô Save AutoRecover information every X minutes và Keep the last autosaved version if I close without saving.
 • Nhấn OK.
 • Theo mặc định, AutoRecover được setup tự động lưu thay đổi trong bảng tính của bạn mỗi 10 phút. Bạn có thể thiết lập khoảng thời gian này tùy thích. Bạn cũng có thể thay đổi địa điểm sao lưu AutoRecover và các trường hợp ngoại lệ của tự động hồi phục.

Cách phục hồi file chưa được sao lưu trong EXCEL:

 • di chuyển tới File > Open.
  Chọn Recent Workbooks.
 • Lăn con chuột xuống và nhấp vào Recover Unsaved Workbooks nằm cuối danh sách.
 • để ý. Bạn cũng có thể vào File > Info, mở danh sách Manage Workbooks và chọn Recent Unsaved Workbooks từ danh sách.
 • Go bự FILE – > Info and select Recover Unsaved Workbooks from the Manage Versions drop-down
 • Khi hộp thoại Open mở ra, chọn file cần làm việc và nhấn Open.
 • Tài liệu sẽ được mở trong Excel và chương trình sẽ đề xuất bạn sao lưu nó. Nhấm vào Save As trong thanh màu vàng và lưu trữ file ở địa điểm mong muốn.

hồi phục file excel bị ghi đè:

 • Nhấn chọn File > Info ở bảng chọn bên trái. Kế bên nút Manage Versions, bạn sẽ thấy những bản tài liệu được tự động sao lưu của mình.
 • Excel tự động lưu các bạn dạng của bảng tính theo khoảng thời kì luật phápnhưng chỉ sao lưu các đổi mới bạn thực hành trong khoảng thời kì này. Tên của mỗi bạn dạng có ngày, thời kì và chú thích “(autosave)”. Khi bạn nhấp vào bất cứ tệp nào trong số chúng, tệp sẽ mở cùng với bản mới nhất của bảng tính để bạn có thể so sánh và xem tất cả các đổi mới.
 • Nếu chương trình đóng không đúng hướng dẫn, file được lưu trữ trự động sau cuối sẽ có nhãn (when I closed without saving).
 • The last autosaved version is labeled with the phrase ‘when I closed without saving’ if the program closed incorrectly
 • Khi bạn mở tệp này trong Excel, bạn sẽ nhận được thông báo trên bảng tính. Chỉ cần nhấp vào Restore trong thanh màu vàng để hồi phục bạn dạng chưa lưu mới nhất của bảng tính.

hướng dẫn sao lưu một bản backup copy cho bảng chính dự phòng:

Auto Backup của Excel là một công dụng rất hữu dụng có thể giúp bạn bình phục một phiên bản đã lưu trước đó. Lưu một bản Backup Copy sẽ bảo vệ công việc của bạn nếu bạn vô tình lưu các thay đổi nhưng mà bạn không muốn hoặc xóa tệp gốc. Các thông báo được lưu trong bảng tính gốc và những thông tin được lưu trước đó đều hiển thị trong bạn dạng Backup Copy.

 • vận chuyển tới File > Save As.
  Chọn máy tính bàn và nhấp vào nút Browse.
 • Khi cửa sổ Save As sinh ra, nhấp vào mũi tên nhỏ dại kế bên nút Tools ở dưới đáy cửa sổ.
 • Chọn General Options… từ danh sách tùy chọn.
 • khắc ghi chọn Always create backup trong hộp thoại General Options và nhấn OK.
 • Check the Always create backup box in the General Options dialog to save a backup copy of the document

bây chừ, bạn có thể đặt tên lại cho file của mình và sao lưu ở vị trí mong muốn. Excel sẽ tạo một bạn dạng Backup Copy của tài liệu trong cùng một folder.

Để nâng cao tri thức về Excel, bạn hãy tham gia khóa học Excel từ cơ bản tới nâng cao của Học Excel trực tuyến. Khóa học này cung ứng cho bạn kiến thức hoàn toản và có hệ thống về các hàm, các dụng cụ trong Excel. Từ đó bạn có thể vận dụng Excel vào công tác một phương pháp có hiệu quả.